Làm thế nào để chơi Grandmaster đồng thời?


10

Bạn sẽ chơi lý thuyết mở nổi tiếng, hoặc tránh nó? Những chiến lược nào khác bạn sẽ sử dụng để đánh bại một GM đồng thời? Tôi có những chiến lược của riêng mình mà tôi đã sử dụng. Xem liên kết trong hồ sơ của tôi. Nhưng cái gì là tốt nhất?


Trò chơi hay đấy! Tôi thích 38...Nxf3bắn. Tại sao bạn không chia sẻ một số chiến lược của mình với chúng tôi :)?
Akavall

Cảm ơn! Phát súng Nxf3 đến với tôi khi tôi đang ngồi ở đó, và khi tôi nhìn thấy nó, tôi không thể tin vào mắt mình. Tôi muốn xem có ai có bất kỳ chiến lược nào của riêng họ không. Của tôi là dựa vào sự hiểu biết của tôi về trò chơi, và chơi một thứ hoàn toàn không có trong sách.
ezaspi

Câu trả lời:


7

Tôi đã trả lời một câu hỏi tương tự ở đây

Tôi nghĩ rằng GM cố gắng tránh tính toán, và cố gắng dựa vào sự hiểu biết vị trí vượt trội của họ. Vì vậy, phấn đấu cho một vị trí chiến thuật, có vẻ như một đặt cược tốt. Trò chơi của bạn dường như ủng hộ giả thuyết này.

Đây là một câu chuyện thú vị, liên quan đến ai đó mà tôi từng biết qua internet và Kasparov:

[Kasparov] khá lo lắng hỏi tôi có xếp hạng không. Tôi trả lời 2084 và anh ta, trông không vui lắm, hỏi tại sao tôi không viết nó ra trước tấm bảng bên cạnh tên của tôi. Tôi trả lời rằng không ai hỏi tôi cả và người Belzberg biết đánh giá của tôi và chỉ hôm nay tôi chơi được vì tôi là khách hàng. Sau đó anh ấy tuyên bố rằng nếu anh ấy biết tôi được đánh giá cao rằng anh ấy sẽ chơi khác hơn là đi vào một dòng rất lý thuyết. Nhận thức được việc cắt giảm năm 2000, tôi một lần nữa xin lỗi vì sự hiểu lầm và chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng nhân viên Belzberg đã sai lầm khi không bảo mọi người viết ra xếp hạng của họ (đây là những người khác với sự kiện NYC). Tôi chỉ đơn giản tuyên bố "Tôi xin lỗi vì sự nhầm lẫn, tôi sẽ không chơi" và bắt đầu thức dậy và Garry, nhắc lại rằng anh ấy ' d đã chơi khác với một chuyên gia được đánh giá, bắt đầu đặt lại các quân cờ về vị trí bắt đầu và cho biết chúng tôi có thể khởi động lại. Khá sốc vì điều này và hơn một phút hỗn loạn và bối rối, tôi biết điều lịch lãm mà tôi phải làm là bước đi và để người khác dưới 2000 chơi.

nguồn

Vị trí là một Scandinavia hai lưỡi rất sắc nét. Một cái gì đó thậm chí Kasparov sẽ không muốn chơi với một cầu thủ được đánh giá cao.


Có câu trả lời "tốt nhất" không? Có lẽ không, nhưng tôi phải nghĩ rằng nó gần với nó. Tôi đã có một trận hòa đẹp với Robert Hess trong một simul. Đó là trước chiến thắng ngắn của tôi, và trong trò chơi Hess, tôi đã chơi một phần mở đầu không phải là cuốn sách khiến GM bỏ qua tôi trong hầu hết các trò chơi. Ít nhất đó là những gì tôi nghĩ, nhưng tôi không phải là họ nên không thể nói họ đang nghĩ gì.
ezaspi

3

Một GM có nhiều trải nghiệm trò chơi đồng thời là người đàn ông tốt nhất để trả lời câu hỏi của bạn. Nhưng là một người hâm mộ cờ vua, đây là ý tưởng của tôi. Chiến lược tốt nhất là chơi trò chơi hay nhất của bạn. Chơi mở mà bạn biết nó kỹ lưỡng.

Thông thường các GM tránh các biến thể vị trí và họ cố gắng chơi các trò chơi chiến thuật và mở trong các trận đấu đồng thời. Tôi nghe được từ một GM, họ buộc đối thủ yếu hơn phải phạm lỗi để mất một hoặc hai con tốt sau đó họ đơn giản hóa trò chơi để đi đến kết thúc.

Vì vậy, bạn có thể làm cho trò chơi đóng và chơi các chiến lược vị trí. Tránh đơn giản hóa trò chơi và cũng đừng quên GM luôn có thể tìm thấy sự kết hợp chiến thuật chỉ trong vài giây.


1

Tuy nhiên, anh ta là một maestro vị trí trung gian và cảm giác của anh ta sẽ nói rằng việc chăm sóc các quân cờ (đặc biệt là nhà vua) ở giữa trận đấu là cực kỳ tốt. Vì vậy, nếu anh ta đã chơi e4, một Sveshnikov sẽ được chơi và nếu anh ta chơi bất kỳ trò mở nào khác ngoài e4, tôi đã chơi một trò chơi KID cuối cùng thành công nhưng chỉ để hòa. Để trở thành người chơi trung thực ở cấp độ của tôi chúng ta sẽ có một cú thuận tay tốt và mọi sự sai lệch sẽ kém hơn, ví dụ như tôi đã chơi KID và Svesh cho phần tốt hơn của 10 năm và chỉ 2 năm trước đã bắt đầu kết hợp các thiết lập e5 berlin / QGD Ragozin. Nó cũng phụ thuộc vào đánh giá của bạn ( Của tôi vào thời điểm đó là những năm 2000 thấp) trong 1500, tôi khuyên bạn chỉ nên coi nó là 1v1 và chơi theo sở trường của mình và tình cờ Short đã rút xuống còn 2! 1500-1600 người chơi trong 30 trò chơi mô phỏng. Ông đã giành chiến thắng khá thuyết phục btw 28,5-1. 5 (3 trận hòa) và hoàn toàn định hướng Bắc Sydney. Điểm tôi đang cố gắng thực hiện là bạn phải gói gọn tất cả kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình vào trò chơi đó để thực sự cố gắng chơi theo điểm mạnh của mình thay vì điểm yếu của đối thủ. Tôi chỉ là may mắn là phong cách của tôi rất phù hợp với Quần short '. (BTW anh ấy là một nhân vật lôi cuốn)


Short đã chơi một IM (Trevor Tao) trong chuyến lưu diễn simul của anh ấy.
Post-It-Note

0

Một số nhà tâm lý học đưa ra giả thuyết rằng các đại kiện tướng tốt hơn trong việc nhận ra các vị trí cờ vua mà người khác. Khi họ chạy thử nghiệm, họ đã được chứng minh là "một nửa" đúng.

Đó là, các đại kiện tướng đã giỏi hơn trong việc nhận ra các vị trí cờ tiêu chuẩn , bởi vì luyện tập nhiều hơn và chơi chúng mọi lúc. Mặt khác, họ không hơn gì những người nghiệp dư trong việc tái tạo các vị trí "cờ" ngẫu nhiên với các quân cờ được ném ngẫu nhiên trên bàn cờ bất chấp logic cờ vua: ví dụ: Vua trắng ở e4, Vua đen ở a1, Cầm đồ trắng ở h6, Cầm đồ đen "Đằng sau" nó ở h4, v.v.

Vì vậy, một mẹo nhỏ cho một người nghiệp dư là điều khiển trò chơi thành những dòng "độc đáo" mà ông chủ có thể không quen thuộc, và sau đó sử dụng thêm thời gian để "nghĩ thông qua" những vị trí bất thường này, hy vọng tốt hơn so với ông chủ.

Lấy một ví dụ, chơi với tư cách là Đen, gambit của Queen được chấp nhận không được hiểu rõ như gambit của Queen bị từ chối. Điều này đặc biệt đúng nếu ông chủ không phải là người Nga. Người Nga đã sản xuất một bộ tài liệu về phòng thủ Slav và các biến thể khác của QGA, có nghĩa là nếu bạn thành thạo văn học tốt hơn so với ông chủ, bạn có thể có cơ hội.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.