Phần mềm huấn luyện cờ vua tương tác


7

Có phần mềm cờ vua nào giúp bạn luyện tập trong khi bạn thi đấu với nó không? Tôi biết có phần mềm để huấn luyện mở và như vậy, nhưng tôi muốn một người thực sự khuyên bạn tương tác khi bạn chơi với máy tính, có thể cho bạn gợi ý và lời khuyên chẳng hạn.

BIÊN TẬP:

Loại tương tác mà tôi đang tìm kiếm không nhất thiết phải liên quan đến âm thanh hoặc văn bản và có thể là PC hoặc điện thoại, không thành vấn đề. Để giải thích thêm về ý tưởng của tôi, hãy để tôi giải thích cho bạn tình huống của tôi:

Tôi biết chơi cờ, tôi biết tất cả các quy tắc, các nguyên tắc cơ bản và tôi có một số kiến ​​thức về các chiến lược và chiến thuật có thể được thực hiện trong trò chơi. Vấn đề là tại một thời điểm nhất định, tôi thực sự không biết chơi gì. Có rất nhiều lựa chọn mà tôi chỉ bị lạc trong các khả năng. Sẽ thật tốt nếu có điều gì đó để nói với bạn rằng một động thái chỉ là không hoàn thành được gì vào một thời điểm nhất định. Hoặc có thể chỉ để nói với bạn rằng một động thái nào đó đã bộc lộ một lỗ hổng mà bạn không thấy, và nó thực sự khuyên bạn nên di chuyển.

Tôi nghĩ rằng đây chỉ là thực hành nhiều hơn bất cứ điều gì, nhưng đôi khi tôi chơi với những người phạm lỗi (phát triển nữ hoàng sớm, không quan tâm đến việc kiểm soát trung tâm) và tôi vẫn thua, vì tôi không biết cách tận dụng sai lầm . Sẽ rất tốt nếu có một cái gì đó đào tạo bạn về những điều này: để xem và trừng phạt sai lầm và đạt được nhịp độ.

Tôi biết đó là quá nhiều để yêu cầu, nhưng ai biết được, có lẽ một phần mềm như thế này thực sự tồn tại.Một câu hỏi và chủ đề tuyệt vời! Bạn có thể vui lòng mở rộng câu hỏi của bạn và thêm chính xác loại tương tác bạn muốn nhận được không? Phản hồi âm thanh? Phản hồi văn bản? Trên máy tính hay trên thiết bị điện thoại?
Rauan Sagit

@RauanSagit Vâng, tất nhiên. Tôi sẽ chỉnh sửa câu hỏi.
Jean Carlos Suárez Marranzini

@ JeanCarlosSuárezMarranzini tuyệt vời! Gần nhất bạn có thể có được sự hiểu biết "đằng sau hậu trường" là (theo ý kiến ​​của tôi) những cuốn sách tuyệt vời và đĩa DVD đào tạo. Hôm nay, tôi không thể thấy bất kỳ phần mềm nào có thể cung cấp cùng một mức độ chất lượng và sự hiểu biết.
Rauan Sagit

Câu trả lời:


8

Đây là loại chén thánh của phần mềm đào tạo cờ vua ... thứ gì đó thay thế cho một huấn luyện viên cấp Master / GM người hướng dẫn và phê bình bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Cho đến ngày, tôi tin rằng không có gì đến gần với chất lượng giảng dạy / phê bình của một huấn luyện viên giỏi, mặc dù phần mềm cố gắng cung cấp một số loại đào tạo dựa trên phản hồi tương tác bao gồm:

 • Cờ vua của Ubisoft.
  • Phản hồi rất thô sơ + phân tích di chuyển sau khi chết. Giá rẻ nhất trong ba ... phản hồi di chuyển thường di chuyển chủ yếu phù hợp với các lỗi chiến thuật. Tốt cho những người mới bắt đầu sử dụng máy tính để đào tạo.
 • Fritz của Chessbase
  • Có lẽ tiếng nổ tốt nhất cho bạn trong ba người, với chất lượng phản hồi và rất nhiều tiếng chuông và còi. Một "huấn luyện viên" khá khó chịu / hữu ích, người sẽ đánh dấu bất kỳ lỗi nào bạn mắc phải (mặc dù không giải thích rõ ràng lý do tại sao đó là một lỗi). Các tính năng như giải thích (hoặc ít nhiều tóm tắt) lợi ích của mỗi lần di chuyển ở một vị trí nhất định, chỉ báo độ nóng cho mức độ quan trọng hoặc "trên mép của vách đá" một vị trí trở nên như thế nào.
 • Chess.com của Cờ Mentor
  • Phản hồi giống "con người" nhất nhưng đây là những tình huống được lập trình sẵn dựa trên các vị trí hướng dẫn bạn phải chơi, thay vì các trò chơi của riêng bạn.

Một lần nữa, tất cả đều thiếu giải thích các sắc thái theo cách mà bạn được đảm bảo để hiểu (một huấn luyện viên con người có thể tìm ra chính xác điều gì không có ý nghĩa với bạn và tập trung vào rào cản tinh thần đó!), Mặc dù nếu bạn không thực sự mức độ trung gian chưa, phần mềm như loại được liệt kê ở trên có thể giúp ích.


3

Tôi say mê cờ vua từ lâu đời và vào cờ vua trực tuyến trong nhiều thập kỷ. Vì tôi muốn chơi cờ vua tốt hơn nên tôi luôn tìm kiếm phần mềm giúp tôi tiến bộ.

Tôi tìm thấy một trang web, nó làm điều này (ít nhất là đối với tôi).

cung cấp lichess

 • đào tạo theo vị trí và chiến thuật ("Thực hiện tốt nhất cho những thứ trắng / đen")
 • Mở đào tạo (chọn x di chuyển mạnh ở một vị trí)
 • Phối hợp đào tạo (ok, điều này chủ yếu dành cho người mới bắt đầu).

Họ đã thêm một cơ sở dữ liệu mở mà bạn có thể "đi bộ" để có các trò chơi phân tích.

Và tất nhiên bạn có thể CHƠI cờ vua ở đó.1

Lucas Chess nghe giống như những gì bạn muốn. Nó có chế độ cạnh tranh trong đó bạn chơi với các động cơ yếu hơn. Một động cơ mạnh mẽ tuân theo cách chơi của bạn và khi bạn thực hiện một động tác không đánh giá tốt, nó sẽ cho bạn thấy một sự thay thế, với các dòng tiếp tục có thể cho cả hai di chuyển. Bạn có thể chọn động cơ di chuyển hoặc tiếp tục với động cơ của riêng bạn. So sánh các dòng sẽ cho bạn thấy nếu bạn thừa một cái gì đó hoặc bỏ lỡ một chiến thuật. Bạn nhận được điểm khi đánh bại các động cơ yếu hơn và khi bạn tích lũy điểm, bạn sẽ có các động cơ mạnh hơn để chơi.


Đó có phải là một liên kết chết bây giờ?
Tsundoku

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.