Phần mềm tạo video cờ vua


7

Có phần mềm miễn phí nào để tạo video cờ vua không? Tôi thấy một số video hay trên Chess.com và trên Youtube. Cách mũi tên được vẽ trên bảng, làm nổi bật hình vuông hoặc miếng là những tính năng thực sự tuyệt vời.

Câu trả lời:


10

Các chương trình như ChessBase , ChessPad , Scid vs. PCLucas Chess đều cho phép bạn làm nổi bật các hình vuông và vẽ mũi tên trên bảng. Sau đó, bạn có thể ghi lại những gì bạn đang làm bằng phần mềm ghi màn hình thông thường như oCam tuyệt vời .

Chỉnh sửa: Tôi đã tạo một video cho thấy cách sử dụng Lucas Chess để tạo các video cờ vua hướng dẫn. Xem nó ở đây . (YouTube)


1

Đối với bàn cờ: Tôi khuyên bạn nên sử dụng bảng phân tích / nghiên cứu lichess hoặc chức năng nhập, đầu đọc cờ vua, tạp dề, bảng phân tích cờ vua, SCID (Tài nguyên tuyệt vời! Miễn phí, có cơ sở dữ liệu và bạn có thể sử dụng công cụ này. như Chessbase nhưng miễn phí), Peshka 6 (không biết nhiều về nó, giao diện tiếng Nga nơi bạn có thể mua đồ trên cờ vua và đặt nó trên peshka) hoặc cờ vua Lucas.

Cá nhân tôi sử dụng lichess [ https://lichess.org/editor] vì bạn có thể nhập trò chơi, họ có cơ sở dữ liệu trò chơi tổng thể trực tiếp và nếu bạn có tài khoản thì bạn có thể chơi hoặc thực hiện các nghiên cứu có thể được sử dụng như cách lưu trữ trò chơi vào đám mây!

Để ghi âm: Tôi khuyên dùng oCam [ http://ohsoft.net/eng/] Nếu bạn đang tạo video hướng dẫn (lưu trữ) về các trò chơi cờ vua nổi tiếng hoặc nghiên cứu mở / kết thúc. oCam cho phép bạn cắt độ phân giải màn hình quay video theo cách bạn thích, do đó bạn có thể làm cho nó để video chỉ ghi bàn cờ một mình chứ không phải màn hình của bạn. Nếu bạn không thể nhận oCam vì bất kỳ lý do gì, bạn cũng có thể dùng thử Bandicam nếu bạn không bận tâm đến giới hạn thời gian 10 phút + hình mờ.

Tôi khuyên dùng OBS [ https://obsproject.com] (Phần mềm phát sóng mở rộng) nếu bạn muốn phát trực tuyến chơi cờ. Bạn có thể điều chỉnh các ranh giới quá trên chương trình này, nhưng nó sẽ hiệu quả hơn. Dù sao đây là loại phần mềm mà hầu hết tất cả (nếu không phải tất cả) các bộ truyền phát sử dụng! Nó có chức năng cho phép bạn phát trực tiếp tự động khi bạn ghi.

Để chỉnh sửa video: Bạn có thể dùng thử Trình chỉnh sửa video của Fantershare [ https://m.en.softonic.com/app/wondershare-video-editor-win] . Ngay cả phiên bản miễn phí cũng phải có đủ quyền để cho phép bạn chỉnh sửa một phần tốt các video của mình, tuy nhiên nó có hình mờ khó chịu. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng oCam để ghi và video wonderershare của bạn và sau đó phát video wonderershare của bạn mà không xuất nó, điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải ngồi và ghi lại nó. Nếu không, chỉ cần sử dụng nhà sản xuất phim windows hoặc Lightworks!

Ps Vì một số lý do, Camstudio hiện đang bị phần mềm quảng cáo và vi rút tấn công, và trình quét màn hình hiện không khả dụng.


1

Tôi sử dụng phần mềm Movavi cho điều đó. Movavi Video Editor được tạo ra để được sử dụng bởi bất kỳ ai, nhưng đặc biệt đối với những người không thực sự có nhiều kiến ​​thức về chỉnh sửa video nhưng muốn tìm hiểu. Nếu bạn chưa quen với thế giới này, đây chắc chắn là trình chỉnh sửa bạn sẽ muốn sử dụng. Đây là phần mềm tuyệt vời để tạo video cờ vua.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.