Là Nữ hoàng cộng với cầm đồ so với Nữ hoàng kết thúc luôn là một trận hòa?


8

Trong một cuộc chiến giữa Nữ hoàng + Vua so với Nữ hoàng + Vua (bao gồm số không hoặc nhiều con tốt hơn), đây là một xu hướng rút ra mạnh mẽ do thực tế là Nữ hoàng có thể giao nhiều séc liên tiếp cho Vua mở đối thủ. Câu hỏi của tôi liên quan đến Nữ hoàng + cầm đồ so với Nữ hoàng kết thúc. Giả sử rằng con tốt nằm trên ô vuông ban đầu của nó (thứ hạng thứ hai cho màu trắng, thứ bảy cho màu đen), tất cả những kết thúc này có được rút ra một cách khách quan không? Thứ hai, chiến lược tốt nhất cho người chơi với lợi thế vật chất để nhắm đến chiến thắng là gì?

Câu trả lời:


8

Câu hỏi của tôi liên quan đến Nữ hoàng + cầm đồ so với Nữ hoàng kết thúc. Giả sử rằng cầm đồ là hình vuông ban đầu của nó (cấp bậc thứ hai cho trắng, cấp bậc thứ bảy cho màu đen), được tất cả những endgames quan rút ra? Thứ hai, chiến lược tốt nhất cho người chơi với lợi thế vật chất để nhắm đến chiến thắng là gì?

Nhấn mạnh ở trên là của tôi, và vì bạn có 2 câu hỏi nên tôi sẽ trả lời riêng.

tất cả những kết thúc này được rút ra một cách khách quan?

Không, họ hoàn toàn không!

Thứ hai, chiến lược tốt nhất cho người chơi với lợi thế vật chất để nhắm đến chiến thắng là gì?

Không nhìn thấy vị trí chính xác, tôi không thể trả lời rằng - câu hỏi của bạn quá rộng - những kết thúc này đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng vì mọi thứ đều nằm ở đó (vị trí của các vị vua, người di chuyển trước và cứ thế).

Tôi có thể giới thiệu cho bạn Yuri Averbakh-Kết thúc cờ toàn diện (Tập 3) để tìm hiểu làm thế nào để chiến thắng Q+P+Kvs các K+Qtrò chơi kết thúc. Ở đó bạn đã mô tả các mô hình để chiến thắng với giám mục / hiệp sĩ / tân binh / cầm đồ trung tâm, nữ hoàng và vua vs vua và nữ hoàng.

Tôi vừa đề xuất cuốn sách trên bởi vì nó được viết cho tất cả các cấp độ chơi - từ người mới đến ông chủ - với kiến ​​thức đó bạn không thể phung phí cạnh của mình, nhưng nếu bạn tìm thấy thứ gì khác tốt hơn cho bạn!

Điều quan trọng là chỉ cần học cách nhận biết vị trí chiến thắng và học cách giành được nó.

Tất cả bạn phải làm bây giờ, là sử dụng điều nàytablebase để xem làm thế nào bạn có thể đạt được vị trí chiến thắng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các chiến thắng chính xác, bạn luôn có thể thực hiện các tablebaseđộng tác - chỉ cần nhấp vào ký hiệu.

TÓM LƯỢC:

Tìm hiểu cách giành chiến thắng Q+P+Kso với K+Qtrò chơi kết thúc-> nhập vị trí bạn quan tâm vào bảng cơ sở-> nếu có thể thắng, hãy chơi qua các động tác để xem cách đạt được vị trí chiến thắng.

Tôi biết rằng đây có thể là câu trả lời quá rộng cho bạn, nhưng bạn yêu cầu sự giúp đỡ trong các kết thúc của Nữ hoàng và đây là những câu hỏi khó nhất để làm chủ. Chỉ cần một động tác không chính xác (không đề cập đến sai) sẽ khiến đối thủ của bạn có một trận hòa và phung phí lợi thế của bạn!

Hy vọng câu trả lời này đã giúp bạn một chút.

Nếu bạn có thêm câu hỏi để lại nhận xét và tôi sẽ trả lời.

Trân trọng.


Liên kết mát mẻ và giới thiệu cuốn sách tốt đẹp! Tôi chưa đọc cuốn sách đó, tôi chắc chắn sẽ kiểm tra nó! Liên quan đến chiến lược tổng thể cho lợi thế, tôi vẫn nghĩ có thể phác thảo một vài mẹo và thủ thuật về những gì cần nhắm đến trong một con tốt của K + Q + so với kết thúc K + Q. Ví dụ, để cắt Vua địch khỏi cầm đồ của bạn, để tránh trao đổi Nữ hoàng nếu chúng dẫn đến kết thúc cầm đồ, hãy giữ Nữ hoàng của bạn ở giữa bảng như một chiếc ô để che séc từ Nữ hoàng địch. Đối với một người không phải là chuyên gia, theo tôi, một kết thúc Q + p vs Q rất có thể giành chiến thắng.
Rauan Sagit

Câu trả lời rất hay đặc biệt là liên kết bảng, tôi đang tìm kiếm điều đó.
dreamcrash

@RauanSagit: Nếu vị trí có thể giành chiến thắng, bạn có thể giành chiến thắng trước bất kỳ ai theo hướng dẫn từ cuốn sách này. Tôi đã không có thời gian để đọc nó, nhưng để trả lời câu hỏi này, tôi đã đưa ra một cái nhìn tại các chương Q+P+Kvs K+Q. Tôi đã đọc qua tất cả các ví dụmọi thứ phụ thuộc vào thiết lập vị trí. Tôi rất tiếc phải nói rằng, vì tôi đã nêu lên câu hỏi này và mong đợi một câu trả lời sẽ giúp tôi - tôi cũng không hài lòng với kỹ thuật kết thúc của mình. Nếu bạn tìm thấy cuốn sách này (gợi ý - nó có sẵn miễn phí trên mạng), bạn sẽ thấy tại sao việc đưa ra kế hoạch chung là không thể. Trân trọng.
Luôn luôn học tập MớiStuff

@dreamcrash: Luôn sẵn lòng giúp đỡ :)
Mới

@AlwaysLearningNewStuff Khi tham gia vào trò chơi kết thúc Q + p và Q, bên cạnh cầm đồ bổ sung phải đảm bảo rằng nó sẽ không bị xì hơi ngay khi trận đấu này bắt đầu. Tiếp theo, vị trí của Vua của đối thủ sẽ rất quan trọng cho kết quả. Tuy nhiên, một chiến lược khả thi là giữ con tốt trên quảng trường ban đầu của nó và đặt mục tiêu nhận được một cuộc trao đổi Nữ hoàng để giành chiến thắng trong trận đấu K + p vs K, nhờ vào nhịp độ tăng thêm trong tương lai. Theo tôi, đây có thể là một chiến lược rất hứa hẹn cho phe tấn công.
Rauan Sagit

4

Kết thúc này là một trận hòa trừ khi cầm đồ là một con tốt của giám mục hoặc một con tốt trung tâm và con tốt ở hạng thứ bảy và được vua của nó hỗ trợ. Nếu vua phòng thủ có thể đứng trước cầm đồ, trò chơi là một trận hòa; nếu không thì tốt nhất là người bảo vệ giữ vua của mình cách xa con tốt. Người bảo vệ nên tiếp tục kiểm tra cho đến khi anh ta hết kiểm tra, và sau đó ghim cầm đồ (một chiến lược tốt để vẽ). Dựa trên phân tích máy tính, có một suy nghĩ khác: thông thường vua phòng thủ cần phải ở trước mặt cầm đồ. Một con tốt cầm đồ hoặc cầm đồ hiệp sĩ là một rút thăm lý thuyết nếu vua bảo vệ ở phía trước hoặc gần cầm đồ hoặc nếu nhà vua ở góc đối diện quảng trường khuyến mãi của cầm đồ. Một con tốt của hiệp sĩ có nhiều cơ hội chiến thắng thực tế hơn một con tốt mới. Một con tốt của giám mục hoặc cầm đồ trung tâm là một chiến thắng nếu vua bảo vệ không ở phía trước của cầm đồ. Một con tốt của giám mục có cơ hội chiến thắng tốt hơn một con tốt trung tâm. Vị trí của vua bảo vệ là đặc biệt quan trọng.

Edmar Medni đã đưa ra sự cố này khi vua phòng thủ không thể giúp đỡ:

  1. Một cầm đồ giám mục là cầm đồ tốt nhất để có. Nó tương đối dễ dàng để tiến lên và là một chiến thắng một khi nó đạt đến thứ hạng thứ bảy.
  2. Một con tốt trung tâm chiến thắng nếu nó đạt thứ hạng thứ bảy, nhưng rất khó để có được nó ở đó.
  3. nếu con tốt đạt thứ hạng thứ sáu, vị trí thường là một trận hòa.
  4. Một con tốt hiệp sĩ là tương đối dễ dàng để đạt đến thứ bảy, nhưng vị trí có thể là một lý thuyết rút ra.
  5. Vị trí với những con tốt của tân binh là những vẽ lý thuyết, nhưng trong thực tế có thể khó vẽ

John Nunn đưa ra bản tóm tắt này cho quốc phòng:

với một con tốt ở trung tâm, phòng thủ có hai khả năng: đưa vua ra trước cầm đồ hoặc đưa vua đến góc gần quảng trường cầm đồ với một vị giám mục, cơ hội duy nhất của người bảo vệ là có được vua trước mặt với một con tốt của hiệp sĩ, người bảo vệ phải có được nhà vua ở phía trước của con tốt hoặc ở góc xa nhất từ ​​quảng trường khuyến mãi, một con tốt mới nói chung là một trận hòa và hướng dẫn phòng thủ giống như đối với một con tốt của hiệp sĩ. Đương nhiên, cầm đồ càng kém tiên tiến thì cơ hội phòng thủ càng tốt


Tôi nghĩ rằng câu trả lời này là một chút quá rộng. Tôi muốn một câu trả lời chỉ tập trung vào kết thúc Q + P vs Q. Chúc mừng.
Rauan Sagit

4

Theo Wikipedia:

Theo Reuben Fine và Pal Benko, điều này kết thúc là một trận hòa trừ các cầm đồ là một cầm đồ giám mục hoặc cầm đồ trung tâm (tức là vua cầm đồ hoặc nữ hoàng cầm đồ) và cầm đồ là ở cấp bậc thứ bảy và được hỗ trợ bởi vua của nó . Nếu vua phòng thủ có thể đứng trước cầm đồ, trò chơi là một trận hòa; nếu không thì tốt nhất là người bảo vệ giữ vua của mình cách xa con tốt.

Nếu trò chơi này cần tất cả những điều kiện để chiến thắng, và bạn đang nói rằng

"cầm đồ là trên hình vuông ban đầu của nó"

Tôi sẽ tuyên bố (dựa trên các điều kiện Reuben Fine và Pal Benko) rằng trò chơi này là một trận hòa trừ khi bạn có một cách bắt buộc để giao dịch với các nữ hoàng và để đảm bảo rằng vua của bạn có thể kiểm soát các ô vuông quan trọng. Ví dụ:

Thí dụ

Từ ví dụ của tôi ở trên, bạn có thể thấy rằng những kết thúc này không phải lúc nào cũng là một trận hòa, nhưng ngoài loại tình huống đó, nó sẽ là một trận hòa thường xuyên hơn không.


Một chút quá nhiều sao chép dán trong câu trả lời này cho hương vị của tôi. Tôi muốn có một câu trả lời đưa ra một chiến lược rõ ràng để cố gắng giành chiến thắng trong trò chơi kết thúc Q + P vs Q.
Rauan Sagit

@RauanSagit Vấn đề là Q + P vs Q với một con tốt ở vị trí ban đầu là một trận hòa làm thế nào một người chơi có thể giành chiến thắng ở vị trí này? Các bản sao duy nhất qua nó trích dẫn. Trừ khi, bạn đang nói về một chiến lược để giành chiến thắng trong trò chơi kết thúc Q + P vs Q trong đó người cầm đồ không hoàn toàn đúng với vị trí ban đầu. Nếu vậy tôi có thể mở rộng câu trả lời của mình, nhưng câu trả lời sẽ luôn dựa trên những ý tưởng khác vì tôi không có nhiều kinh nghiệm về chủ đề này.
dreamcrash
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.