Làm thế nào tôi nên đối phó với hai anh chị em trong cùng một phần?


9

Làm thế nào tôi có thể đối phó với hai thành viên gia đình đang chơi trong cùng một phần? Ví dụ, cả tôi và anh tôi đều chơi trong cùng một giải đấu địa phương (một phần) khá thường xuyên. Thông thường, chúng tôi có thể tránh bị ghép đôi (có đủ người và những người chơi khác sẵn sàng cắt giảm cho chúng tôi một chút chùng).

Thỉnh thoảng, chúng tôi sẽ dẫn đầu giải đấu và không có cách nào để ghép chúng tôi. Trường hợp quyết liệt nhất là khi cả hai chúng tôi đều có điểm số hoàn hảo và đang chơi cho vị trí đầu tiên (và có khả năng thứ ba cho người thua cuộc). Là một người anh lớn, tôi đã đánh bại em trai mình.

Bây giờ không còn xa để tưởng tượng một trường hợp trò chơi giữa các thành viên trong gia đình ảnh hưởng đến giải thưởng / bảng xếp hạng giải đấu vào cuối của một giải đấu tiền mặt. Có một cách công bằng để đối phó với tình hình? Rõ ràng bất kỳ loại thông đồng nào cũng sẽ là căn cứ để bị tịch thu gấp đôi, nhưng cũng rất khó để chứng minh rằng đó là kết quả được sắp xếp trước.

Một thông tin bên lề thú vị - tôi dường như nhớ rằng đã từng thấy cựu vô địch thế giới, anh ấy đã từng chơi trong các giải đấu với chị gái mình và cô ấy nói rằng họ sẽ được ghép đôi ở vòng một để tránh mọi xung đột sau đó. Đây có phải là một giải pháp hợp lý hay có cách nào công bằng hơn để giải quyết mọi việc?


1
Tôi đã do dự bởi vì nó hơi cục bộ, nhưng +1 cho những người em trai mạnh mẽ hơn : p
Nikana Reklawyks

Câu trả lời:


10

Tình huống không khác lắm với hai đối tác đào tạo hoặc hai người bạn được ghép đôi. Vấn đề nan giải giữa thể thao và tình bạn là như nhau. Bạn có được phép "lạm dụng" thông tin cá nhân về điểm yếu của đối thủ không? Bạn có nên sắp xếp trước một kết quả để phù hợp với nhu cầu của nhau?

Từ khóa là thể thao ở đây. Bạn đang chơi trong một giải đấu cờ vua vì bạn thích sự hồi hộp của một giải đấu, sự cạnh tranh và hơn tất cả mọi thứ khác: trò chơi. Cả hai bạn chia sẻ tình yêu này. Tại sao bạn nên hy sinh ý tưởng của môn thể thao này? Cố gắng giành chiến thắng trước đối thủ không phải là chuyện cá nhân, mà là thử thách sức mạnh giữa hai người chơi. Đó là lý do tại sao bạn tham gia giải đấu ngay từ đầu! Nếu ai đó đánh bại tôi, anh ấy vẫn có thể là người bạn tốt nhất của tôi (ít nhất, sau khi sự bối rối của tôi bị mất đi). Nếu bạn sắp xếp trước một trò chơi, bạn làm hại ý tưởng của giải đấu và bạn làm hại chính mình, bởi vì bạn nhận được ít hứng thú và lợi ích hơn khi chơi ở đó.

Có một số trường hợp anh chị em thành công thi đấu trong cùng một môn thể thao ở cấp độ cao nhất. Trong Công thức 1, anh chị em nhà Schumacher là Ralf và Michael đã thi đấu vài năm ở cùng một chủng tộc. Trong cờ vua phụ nữ, anh chị em Kosintseva Tatiana và Nadezhda đều được xếp hạng trong số 20 phụ nữ mạnh nhất. Tôi nghĩ rằng họ tham dự cùng một giải đấu với nhau rất thường xuyên. Tôi nghi ngờ bất kỳ ai trong số họ sẽ hy sinh môn thể thao này, tôi cũng không bao giờ nghe ai đó nói lên ý kiến ​​đó.

Do đó tôi muốn đề xuất, mức độ chơi càng chuyên nghiệp, bạn càng ít phải lo lắng về việc anh chị em được ghép đôi với nhau. Là một giám đốc giải đấu, nỗi sợ hãi của tôi về việc gian lận người chơi sẽ không chỉ tăng lên vì có anh chị em chơi.


1
Điểm tốt - tình huống tôi đã cố gắng mô tả nhiều hơn ở cấp độ học thuật - khi cha mẹ tham gia. Hoặc cách khác, khi có giải thưởng tiền mặt khổng lồ - ví dụ tại World Open. Không nằm ngoài khả năng người ta sẽ ném một trò chơi nếu điều đó có nghĩa là một ngày trả 10 nghìn đô la cho anh chị em. Quan trọng hơn trò chơi thực tế là nhận thức của những người chơi khác và nhận thức về cách bạn là một TD điều hành giải đấu và giữ cho nó công bằng cho tất cả.
Andrew

6

Khi câu lạc bộ của tôi tham dự các giải đấu, chúng tôi chỉ yêu cầu TD không ghép đôi chúng tôi nếu có thể. Chúng tôi sẽ giải thích rằng chúng tôi đã chơi với nhau mỗi tuần và sẽ thích các đối thủ mới. Các TD luôn hiểu và có sức chứa.


2
+1 Đây chính xác là những gì anh trai tôi và tôi đã làm. Lần duy nhất nó không hoạt động là khi chúng tôi là hai nhà lãnh đạo rõ ràng - không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt cặp chúng tôi.
Andrew

Đồng ý. Tại một số điểm, không thể ghép cặp anh em / thành viên câu lạc bộ trong khi vẫn tuân thủ các quy tắc ghép nối.
Tony Enni

4

Tôi thực sự không thấy vấn đề gì, và nếu tôi có một người anh em, có lẽ tôi rất muốn cạnh tranh. Chỉ cần cố gắng chơi trò chơi tốt nhất của bạn, và yêu cầu anh trai của bạn làm điều tương tự.

Có lẽ bạn nên cố gắng chơi với vị trí trên bảng, chứ không phải chống lại người đó. Và cuối cùng, cờ vua vẫn "chỉ là một trò chơi". Sẽ rất buồn nếu một trong các bạn không thể đối phó với điều này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.