B50: Quốc phòng Sicilia 3. Bc4


8

Đầu tiên, một chút về lý lịch:

Tôi thực sự thích chơi Sicilia Defense là Black và đó là lựa chọn hành động ưa thích của tôi 1. e4. Tôi thích Open Sicilianvới DragonNajdorflà biến thể yêu thích của tôi.

Bây giờ đến câu hỏi:

Ở cấp độ kỹ năng của tôi, đối thủ của tôi thường chơi các biến thể sau:

Ở đây tôi thấy đó 3. Bc4là một động thái tối ưu phụ và tôi thường tiếp tục với kế hoạch của mình và đi đến biến thể Rồng, vì tôi không nghĩ sẽ a6đạt được nhiều, vào thời điểm này.

Mặt khác, anh ta rõ ràng đang nhắm f7và di chuyển như thế Nf6g6không làm gì để chống lại mối đe dọa của mình.

Đánh giá của bạn về vị trí mở này là gì? Bạn có thể cho tôi một vài gợi ý về cách tốt nhất để khai thác nước đi cuối cùng của White không?

Cảm ơn!

Câu trả lời:


10

Biến thể này là không phổ biến, nhưng nó chắc chắn không phải là chưa từng nghe thấy. Tôi không biết một cái tên cụ thể nào cho nó, và thay vì bị sa lầy vào những dòng được phân tích vô tận, chúng ta hãy nhìn nhanh, khách quan vào những gì động thái này đạt được, và những gì nó từ bỏ.

Ưu điểm

  • 3.Bc4nhằm mục đích, như bạn đã nói, tại f7cầm đồ. Nếu được phép duy trì trên đường chéo, Giám mục này có thể cung cấp áp lực chống lại các vị vua Đen trong trận đấu giữa.
  • Nó phát triển Giám mục một cách nhanh chóng, cho phép White đến lâu đài vua ngay lập tức nếu anh ta chọn như vậy.
  • Nó có thể tránh giao dịch với Giám mục cho QN hoặc QB của Black như chúng ta thấy trong Cuộc tấn công Canal-Sokolsky ( 3.Bb5+) hoặc các biến thể khác khi KB của White xuất hiện b5.
  • Nó cho White một số ảnh hưởng bổ sung đối với các ô vuông trung tâm bị suy yếu do hai bước di chuyển đầu tiên của Black ( c5e6).

Hạn chế

  • Bằng cách phát triển từ c4rất sớm, động thái này dường như mời Black chơi ...e6, ngay lập tức giới hạn phạm vi của Giám mục và có thể yêu cầu di dời trong tương lai.
  • Vào c4, Giám mục dễ bị tổn thương trước các cuộc diễn tập của nữ hoàng không gian thông qua ...a6...b5, hoặc ...Nc6-a5.
  • Động thái này không cung cấp bất kỳ mối đe dọa ngay lập tức nào, vì vậy Black được tự do tiếp tục chọn một hệ thống khi anh ta hài lòng.

Ý tưởng

Nhìn vào hai danh sách này, một bức tranh bắt đầu hình thành các chủ đề cho cả hai bên.

White có thể sẽ cố gắng giữ vị Giám mục này, để hỗ trợ các hoạt động của vua của mình. Anh ta có thể sẽ chơi 4.d3để giữ vị trí đóng, và để củng cố vị trí của mình trên các ô vuông trung tâm.

Trong khi đó, Black có thể sử dụng vị trí của Giám mục như một cách thuận tiện để khiến vùng đất theo chủ đề của anh ta chiếm lấy khu vực hoàng hậu. Đen không bị buộc phải phản hồi theo bất kỳ cách cụ thể nào, mặc dù cơ sở dữ liệu của tôi cho thấy rằng thiết lập giống như Rồng với dòng ...Nf6, ...Nc6, ...g6, ...Bg7này hơi phổ biến hơn so với các ...e6biến thể.

NN - NN
1. e4 c5 2. Nf3 d6 3. Bc4 Nf6 4. d3 Nc6 5. c3 g6 6. OO Bg7 7. Bb3 O-O

Phần kết luận

Sự lựa chọn di chuyển thứ ba từ White, trong khi khác thường, dường như không hoàn toàn thấp kém. Nó cho thấy một midgame căng thẳng, vị trí, với mỗi bên hoạt động trên sườn tốt hơn của mình. Chúc may mắn!


Cảm ơn rất nhiều cho lời giải thích chi tiết này! Tôi thích 3. ...Nf6bản thân mình và đó là động thái tôi thường làm. Điều gì sẽ xảy ra nếu White chơi 4. Ng5một lần nữa nhằm vào f7? Tôi nghĩ có 4. ...e6vẻ như sự tiếp nối hợp lý, tôi có thiếu điều gì không?
Tomislav Dyulgerov

2
@Tomislav 4.Ng5có vẻ rất yếu đối với tôi, vì như bạn đã nói, 4...e6chặn quyền truy cập của Giám mục Trắng f7và khiến White trông khá ngớ ngẩn - đặc biệt là khi vị trí của Hiệp sĩ sau đó có thể trở thành mục tiêu cho một sự tăng trưởng thời gian sau này!
Henry Keiter

Cảm ơn một lần nữa, Henry! Ng5Có vẻ như tuần thực sự, nhưng e6cản trở sự phát triển của giám mục bình phương ánh sáng, tôi có nên tìm một vị hôn phu ở đó không?
Tomislav Dyulgerov

2
@Tomislav Bạn cũng có thể "rơi vào" một vị hôn phu của nữ hoàng sau đó ...e6, vì bạn có khả năng có một cú đánh tốt khi chơi ...b5bằng cách này hay cách khác, có lẽ với nhịp độ chống lại Giám mục Trắng bị lộ. Tuy nhiên, do các nữ hoàng thường là mặt mạnh hơn của Đen trong lần mở này, ...Bd7(hỗ trợ b5a4) thường tốt như vậy, hoặc thậm chí tốt hơn. Các chi tiết cụ thể, tất nhiên, đi xuống phong cách chơi của riêng bạn và vị trí thực tế trên bảng :-)
Henry Keiter
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.