Phần mềm nào là tốt cho thực hành có chủ ý trong các lĩnh vực cụ thể?


7

Có phần mềm nào theo dõi phần chơi trò chơi chưa được phân loại và phân loại điểm mạnh và điểm yếu của người chơi theo cách cho phép người chơi tập trung vào thực hành khu vực có chủ ý có giá trị nhất liên quan đến điểm mạnh và điểm yếu của người chơi không?


Tôi không tin rằng tôi chơi đủ tốt để đảm bảo tập trung vào vấn đề này hoặc vấn đề đó.
Tony Enni

1
@Tony Ennis: Mức độ kỹ năng không liên quan gì đến việc sử dụng hiệu quả thực hành có chủ ý. Trên thực tế, tôi muốn nói rằng các chuyên gia ít kỹ năng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ hệ thống như vậy, vì nó sẽ mang lại sự tập trung và phản hồi có ý nghĩa cũng như các chu trình học tập được trình bày.
sai lầm ngớ ngẩn

Câu trả lời:


8

Tôi tự tin nói rằng không có phần mềm như vậy; mặc dù các công cụ dĩ nhiên là những người chơi cực kỳ mạnh mẽ và những đánh giá về số của họ chắc chắn có thể xác định chính xác những động tác kém mà bạn có thể thực hiện, nhưng loại phản hồi hữu ích mà bạn mô tả không may nằm ngoài tầm với của một chương trình máy tính vào thời điểm này. Tuy nhiên, về mặt tích cực, có một sự thay thế tuyệt vời (và rẻ tiền!) Cho phần mềm không tồn tại như vậy: những người chơi mạnh hơn chính mình .

Một trong những cách tốt nhất để chơi cờ vua tốt hơn (và điều này phổ biến với hầu hết các nỗ lực cạnh tranh) là chơi với các đối thủ mạnh nhất mà bạn có thể tìm thấy, dù là tình cờ hay trong giải đấu, đặc biệt là nếu bạn có thể chọn bộ não của họ trong một trận chiến sau đó Bạn sẽ đến để tìm hiểu xem họ đã thấy bạn sai ở đâu, và trong lĩnh vực nào của trò chơi bạn có xu hướng phạm sai lầm, và đến lúc bạn sẽ thấy ngày càng nhiều những điều này một mình. Và ngay cả khi bạn không nói chuyện qua trò chơi sau đó, thì chính việc chơi sẽ mang lại lợi ích cho sự phát triển của bạn với tư cách là một người chơi, vì không có sự thay thế nào cho việc luyện tập chống lại thứ tốt nhất và thép mài thép.


+1 @Ed Dean: Ở một câu hỏi khác, xaisoft cung cấp phần mềm cung cấp phản hồi , nhưng theo hiểu biết của tôi thì không cho phép người chơi xem phản hồi theo thời gian thực. Thật thú vị khi phần mềm như vậy dường như không tồn tại
những sai lầm ngớ ngẩn

@blunders: cảm ơn vì liên kết đó. Những gì xaisoft mô tả có chính xác những gì tôi mong đợi nhất từ ​​một giải pháp phần mềm. Nó có thể cho bạn biết khi nào bạn đã nhầm lẫn (và cho biết "mức độ tệ hại" với một con số), nhưng không thể đưa ra hướng dẫn để cải thiện cho con người.
ETD

1
Sai lầm không chỉ dựa trên kiến ​​thức (thường được suy luận bằng cách nhìn vào một trò chơi). Cũng có thể dựa trên hành vi (quản lý thời gian kém), dựa trên ý chí (từ chức quá nhanh) hoặc đơn giản là thiếu chú ý đến các chi tiết (vẫy tay / dựa trên các nguyên tắc chung) và đơn giản là không tìm thấy các vị trí quan trọng / khó khăn "đủ vui" để thực sự nghiền thành. Một huấn luyện viên / cố vấn giỏi có thể quan sát các mô hình này bằng cách xem qua các trò chơi N (xem chúng trực tiếp / ngoại tuyến với dấu thời gian di chuyển) và sau đó đưa ra đánh giá về những điểm yếu này, sau đó ưu tiên cách chúng được xử lý (hoặc cố tình thực hành!)
shivsky
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.