Đối với White, biến thể nào của Quốc phòng Ấn Độ của nhà vua có xu hướng dẫn đến các vị trí vững chắc nhất, vị trí, chậm, chiến lược, yên tĩnh và khép kín?


10

Tôi là một người chơi 1750 Elo với phong cách chơi rất vị trí, yên tĩnh và chiến lược.

Tôi muốn biết tôi nên chơi biến thể nào khi, khi Trắng, tôi phải đối mặt với Quốc phòng Ấn Độ của nhà vua: 1 ... Nf6 2 ... g6

Biến thể phải đáp ứng hai điều kiện sau:

  • Trung bình nó phải có xu hướng dẫn đến các vị trí càng vững chắc, vị trí, chậm, đóng, yên tĩnh và chiến lược càng tốt (tôi không muốn gì sắc bén và chiến thuật).
  • Tôi có thể chơi cả hai bằng cách bắt đầu bằng 1. d4 Nf6 2. c4 và bắt đầu bằng 1. Nf3 Nf6 2. c4

Đừng ngần ngại đề xuất cho tôi nhiều hơn một biến thể, để nếu tôi không thích biến thể đầu tiên, có lẽ tôi sẽ thích biến thể thứ hai.


1
Tôi không thể nâng cao điều này đủ ... Thật không may, quan điểm của KID là có được những vị trí sắc bén và Black dường như thoát khỏi nó trong mọi đường dây. Tôi có một số cuốn sách về KID vì vậy tôi sẽ thấy những gì tôi có thể tìm thấy, nhưng có thể mất rất nhiều thời gian để tôi tìm thấy một cái gì đó tốt ...
Luôn luônLearningNewStuff

Này, tôi muốn đặt câu trả lời của bạn là câu trả lời được chấp nhận Luôn luônLearningNewStuff, nhưng có vẻ như bạn đã xóa câu trả lời của mình. Dù sao đó cũng là một câu trả lời hay, và sau khi suy ngẫm về chủ đề này trong vài ngày, cuối cùng tôi đã chọn Biến thể Fianchetto (đó là một lựa chọn đặc biệt khó khăn ... Biến đổi trao đổi và Hệ thống Petrosian cũng rất hấp dẫn).
Số phận

Tôi đã hoàn tác câu trả lời của tôi. Tôi không hài lòng với dòng Fianchetto cuối cùng mang lại -> nó vẫn sắc nét, nhưng ít hơn các dòng khác. Tôi đã cố gắng tìm cách sử dụng e3thay vì e4cản trở Black ...f5và chỉ đơn giản là điều khiển trò chơi vận động ở trung tâm / trung tâm. Tôi chưa tìm thấy bất cứ điều gì cho đến nay ...
Luôn luôn Học tập Mới

Đừng lo lắng, tôi chắc chắn tôi sẽ tìm thấy mọi thứ tôi cần trong ba cuốn sách tôi vừa đặt mua: Vũ khí của Wojo, Chiến thắng với Trắng, của Jonathan Hilton và Dean Ippolito. Đó là một tiết mục Trắng dựa trên 1. Nf3, và nó có Biến thể Fianchetto chống lại KID.
Số phận

Tôi có thể cho những cuốn sách đó một cái nhìn quá ... Chúc may mắn. Tôi vẫn sẽ cố gắng tìm cách tạo ra e3công việc cho White, vì tôi không ngại chơi các vị trí bằng nhau miễn là chúng mang lại cơ hội tốt cho chơi sáng tạo. Trân trọng và cảm ơn bạn đã upvote + chấp nhận chính thức.
Luôn luôn học tập MớiStuff

Câu trả lời:


6

Theo Joe Gallagher - Khởi đầu The King Indian DefenseDavid Vigorito - Tấn công cờ vua - The King Indian Ấn Độ Tập 2 , đường thẳng vững chắc nhất cho White trong King Indian là biến thể Fianchetto. Tôi có xu hướng đồng ý với nó.

Trước khi giải thích lý do, hãy để tôi chỉ cho bạn thấy tabya để tôi có thể giải thích rõ hơn về quan điểm của mình:

KID, biến thể Fianchetto
1. d4 Nf6 2. c4 g6 3. Nf3 Bg7 4. g3 O-O 5. Bg2 d6 6. OO Nc6

Sau khi xem qua các dòng ngắn gọn (có một lượng lớn công việc để xem xét) tôi đã đi đến kết luận giống như các nhà văn ở trên dựa trên những điều sau đây:

  1. Trung tâm vẫn còn lỏng, vì vậy Đen không thể theo đuổi ...f5ý tưởng tiêu chuẩn như trong các dòng khác;
  2. Bởi vì điểm đầu tiên, và thực tế là lâu đài fianchetto rất khó bị bẻ khóa, White king cực kỳ an toàn;
  3. Màu trắng có nhiều không gian hơn;

Không dễ để Black tìm thấy sự phản công, nhưng anh ta có thể đạt được sự bình đẳng nếu anh ta biết cách chơi dòng này. Các cú đánh chiến thuật được giới hạn trong các hy sinh của tân binh dọc theo b-fileđể Nf6 + Bg7pin có thể thu lợi từ cuộc tấn công được phát hiện, nhưng nếu không thì mọi thứ đều có vị trí và năng động.

Có một số biến thể phụ ở đây, nhưng tôi khuyên bạn nên chơi dòng Panno , vì cuộc tấn công của Nam Tư khá sắc nét và mang tính lý thuyết.

KID, dòng biến thể Fianchetto-Panno
1. d4 Nf6 2. c4 g6 3. Nf3 Bg7 4. g3 O-O 5. Bg2 d6 6. OO Nc6 7. Nc3 a6 8. h3 Rb8 9. e4 b5

Trắng có 2 lựa chọn ở đây, cxb5e5nhưng tôi khuyên bạn cxb5vì nó là một an toàn hơn. Chơi sẽ trở nên năng động, nhưng bạn đã tránh được rất nhiều lý thuyết và chiến thuật sắc bén từ tấn công Cổ điển hoặc tấn công Saemish ... Để biết chi tiết về dòng này, hãy lấy cuốn sách của Vigorito. Nó được in vào năm 2011 và được viết rất tốt, theo ý kiến ​​của tôi.

Đừng quên rằng KID là một lỗ mở sắc nét và bạn không thể "khử trùng nó", bạn chỉ có thể giảm mức độ sắc nét và đó là nó.


4

Hệ thống Petrosian (1.d4 Nf6 2.c4 g6 3.Nc3 Bg7 4.e4 d6 5.Nf3 0-0 6.Be2 e5 7.d5) có chiến lược tương đối cao và chiến thuật thấp (đối với một người Ấn Độ của nhà vua).


1
Được bảo hiểm trong Play 1.d4! bởi Palliser
magd

3

King Indian có nhiều biến thể nhưng tôi sẽ cố gắng ngắn gọn. Có một số biến thể mà bạn nên thích và một số để tránh. Tôi không thể cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ. Tốt hơn là tìm một số sách. Ví dụ, bởi Eduard Gufeld.

Hãy bắt đầu từ fianchetto.

Trắng để di chuyển
1. d4 Nf6 2. c4 g6 3. Nf3 Bg7 4. Nc3 O-O 5. g3 d6 6. Bg2

Có nhiều biến thể ở đó. Nếu chơi màu đen e5hoặc c5nó có vẻ phù hợp với phong cách của bạn. Sau Nc6, a6Rb8vị trí có thể được sắc nét hay không có thể. ví dụ

Trắng để di chuyển
1. d4 Nf6 2. c4 g6 3. Nf3 Bg7 4. Nc3 O-O 5. g3 d6 6. Bg2 Nc6 7. OO a6 8. d5 Na5 9. Nd2 c5 10. Qc2

Ở đó, nếu màu đen chơi Rb8, b5 và sau đó e6, họ có thể hy sinh tân binh (bằng cách lấy giám mục b2 của bạn) và vị trí sẽ khá sắc nét. Nếu màu đen chơi e5, Ng4 và f5, vị trí sẽ phù hợp với phong cách của bạn hơn.

Trắng để di chuyển
1. d4 Nf6 2. c4 g6 3. Nf3 Bg7 4. Nc3 O-O 5. e4 d6 6. Be2 e5 7. OO

Trong dòng cổ điển màu đen có thể đưa hiệp sĩ lên c6 và vị trí này sẽ tốt hơn cho màu trắng nếu bạn biết chơi. Bạn có thể xem cách Vladimir Kramnik làm điều đó. Nếu màu đen chiếm d4 và chơi Nd7-c5, nhiều mảnh sẽ nằm trên bảng. Nhưng sự tiếp tục này không phổ biến ngày nay. Vì vậy, bạn cần một số lý thuyết trong các dòng chính.

Có một biến thể vị trí khác dành cho bạn, nhưng nó chỉ hoạt động tốt đối với những người thiếu kinh nghiệm, những người không biết cách chơi chính xác với màu đen. Nếu màu đen chơi đúng, bạn thậm chí sẽ không nghĩ về lợi thế, nhưng nếu không thì khả năng thua của bạn sẽ rất thấp. Cặp giám mục thật tuyệt vời.

Trắng để di chuyển
1. d4 Nf6 2. c4 g6 3. Nf3 Bg7 4. Nc3 O-O 5. e4 d6 6. h3 e5 7. dxe5 dxe5 8. Qxd8 Rxd8 9. Bg5 Re8? 10. OTC c6? 11. Nxe5 Nxe4 12. Nxe4 Bxe5 13. Nf6 + Bxf6 14. Bxf6

Tôi muốn giới thiệu bạn bắt đầu từ tùy chọn cuối cùng. Tôi nhận được vị trí trên rất thường xuyên


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.