Đã bao giờ có một trò chơi mà nhiều người chơi với một máy tính cờ vua chưa?


8

Tôi tự hỏi nếu kịch bản sau đây đã từng được diễn ra:

Một khi một bên của một trò chơi cờ được chơi bởi nhiều người cùng một lúc, cộng tác xác định bước tiếp theo sẽ là gì. Điều này có thể, có lẽ, được thực thi bởi một loại logic trò chơi trong đó di chuyển với tỷ lệ phần trăm cao nhất là di chuyển được chọn. Hãy giả vờ rằng có thể có tới 1000 người đóng góp vào việc ra quyết định. Mặt khác được chơi bởi một máy tính cờ vua duy nhất, và một máy tính hợp lý tốt ở đó.

Có ai đã từng thử một cái gì đó như thế này? Nếu vậy, kết quả là gì? Liệu việc thêm nhiều người chơi để đưa ra quyết định cho một bên của trò chơi có làm tăng khả năng bên đó đánh bại đối thủ máy tính không?


2
Phải, tôi và hai anh em của tôi đã thi đấu với Rybka. Chúng tôi thua cả 4 trận. Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, việc thêm nhiều người không có khả năng chiến thắng (khi cha chúng tôi tham gia trò chơi, chúng tôi vẫn thua).
Salvador Dali

1
Phía con người có thể chơi để người chơi hàng đầu về cơ bản chơi một mình và những người chơi khác chỉ cần kiểm tra lỗi ngớ ngẩn trước khi di chuyển được thực hiện. Điều đó sẽ cải thiện hiệu suất của con người so với người chơi hàng đầu chơi một mình, bởi vì hiệu ứng của những người chơi khác chỉ có thể tích cực (nếu chúng ta không tính đến một số khía cạnh tâm lý). Các câu hỏi là, sự cải thiện này có ý nghĩa gì không, và phía con người có chiến lược tốt hơn không?
JiK

Vâng, đó là câu hỏi gốc mà tôi rất thú vị khi tìm ra câu trả lời nếu một thí nghiệm như vậy đã từng được thực hiện. Các số liệu bạn đề xuất là rất thú vị và thực sự có thể giúp cải thiện hiệu suất của phía con người. Ai biết!
Ravenstine

Câu trả lời:


3

Sáu tháng trước, một trận đấu đã được tổ chức trên ICC: Komodo, một trong những động cơ mạnh nhất, phải đối mặt với hàng trăm người kết hợp. Komodo đã thắng.

http://www.chessclub.com/article/icc-vs.-komodo-online-vote-match


"Komodo đã thắng." Ai mà đoán được ...
Qudit

1
Vấn đề với "hàng trăm người kết hợp" là nhiều người trong số họ đã không đóng góp lớn. Tôi nghi ngờ điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể đưa tất cả 10 cầu thủ hàng đầu hợp tác
David

1

Đây là một nguồn về cách GM David Howell và ba người khác đã chơi AlphaZero trong một trò chơi . Họ chơi hai trò chơi, cả hai đều rút ra.

Hãy cẩn thận: AlphaZero không giống như các động cơ thông thường. Các động cơ thông thường có điểm "khinh miệt" điều chỉnh cách nó chống lại sự đối lập yếu hơn. Với số điểm khinh miệt cao, các động cơ thông thường rất có khả năng đã đánh bại GM David Howell và ba đồng đội của anh ta.


0

Có, thường là trong các giải đấu Freestyle (thường bao gồm các đội người và máy tính hỗn hợp). Có một số chi tiết về chúng ở đây , đặc biệt là các giải đấu PAL / CSS.

Đây trang web Freestyle là một cái nhìn đáng quá, mặc dù trọng tâm là đặc biệt Centaur (tức là con người và máy tính) mục. Có thêm một chút về chủ đề này trong bài viết Wikipedia cho Advanced Chess .

Hãy cẩn thận với các trang web nói rằng Freestyle giống như cờ Tương ứng, có một sự khác biệt chính. Trong Freestyle, bạn có thể sử dụng bất kỳ khía cạnh nào của hỗ trợ máy tính, bao gồm phân tích động cơ. Trong thư tín (sử dụng quy tắc ICCF), bạn không thể phân tích trò chơi hoặc vị trí, nhưng sử dụng mở sách hoặc tra cứu cơ sở dữ liệu là chấp nhận được (điều này được coi giống như đọc sách hoặc khám phá mở). Vấn đề là bạn cần phải là người đưa ra đánh giá và quyết định.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.