Câu hỏi mới về mở cửa


7

Mặc dù tôi nghĩ rằng tôi đã chơi rất nhiều game, khả năng của tôi vẫn còn rất thấp. Tôi chưa bao giờ đọc bất kỳ cuốn sách về cờ vua. Có lẽ điều này giải thích các trò chơi nghèo nàn của tôi.

Khi tôi bắt đầu nghiên cứu một số cờ vua trực tuyến, tôi không biết tại sao mọi người tập trung vào các trò chơi cụ thể. Chắc chắn đây là những thứ được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi mọi người, và cuối cùng bạn chỉ chơi qua những chuyển động của những gì máy tính sẽ làm trong những tình huống nhất định. Tại sao mọi người không mở với sự ngẫu nhiên hơn, trong một loại mảnh rải rác theo phong cách gió? Chắc chắn các đối thủ sẽ không mong đợi điều đó và các trò chơi sẽ được chơi lại cho cả hai người chơi.

Nếu bạn nghĩ rằng ở trên là rác rưởi, xin vui lòng chỉ vào một cuốn sách / trang web mà tôi nên đọc.


Tôi không nghĩ câu hỏi của bạn là rác rưởi. Mở thường thấy là rất hiệu quả. Họ triển khai lực lượng của một người với số lần di chuyển ít nhất trong khi giao nộp ít lợi thế nhất cho đối thủ.
Tony Enni

Câu trả lời:


4

Các lỗ mở đã được phân loại đại khái là rất "chiến thuật và sắc nét" so với "vị trí và buồn tẻ". Ví dụ: e4-e5 (cầm đồ của vua), e4-c5 (phòng thủ sicilian) thuộc thể loại cũ, trong khi d4-d5 (cầm đồ của nữ hoàng), e4-c6 (phòng thủ caro-kann) ở sau. Nhưng không phải tất cả các trò chơi đều tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc ngón tay cái ở trên, mỗi lần mở có thể chuyển sang chiến thuật hoặc vị trí tùy thuộc vào các dòng được chọn trong trò chơi giữa.

Điều đó nói rằng, người chơi đã chọn ý thích mở và nghiên cứu các dòng khác nhau bắt nguồn từ việc mở. Khi số lần di chuyển đạt 2 hoặc cao hơn, các khả năng sẽ tăng theo cấp số nhân và do đó hầu hết các lần sẽ không dẫn đến cùng một trò chơi mà mọi người đã nghiên cứu trước đó, ngay cả ở cấp độ đại kiện tướng, chứ đừng nói đến tài tử.

Bạn có thể mở ngẫu nhiên, nhưng khi làm như vậy bạn sẽ vi phạm các nguyên tắc mở cơ bản và do đó rất có thể sẽ thua trò chơi trước một người chơi có kinh nghiệm. Bạn có thể kiểm tra liên kết sau để biết một số nguyên tắc mở

http://www.danheisman.com/opening-principles.html


4

"Tại sao mọi người không mở với sự ngẫu nhiên hơn, trong một loại mảnh vỡ rải rác theo phong cách gió? Chắc chắn các đối thủ sẽ không mong đợi điều đó và các trò chơi sẽ được chơi lại cho cả hai người chơi."

Nhiều người làm điều này. Đó là một chiến lược hoàn toàn hợp lệ ở các cấp độ chơi thấp hơn (là một thể loại bao gồm những người cư sĩ sẽ nghĩ là những người chơi rất giỏi).

Tuy nhiên, có một lý do mà một số động tác mở được chơi lặp đi lặp lại ở cấp độ cao: chúng tốt. Khi bạn đi chệch khỏi họ, động tác khác nhau mà bạn thực hiện có lẽ không tốt bằng. Khi đối thủ của bạn đủ mạnh để nhận ra và khai thác các động tác phụ này, vị trí của bạn sẽ tồi tệ hơn nếu bạn mắc kẹt với lý thuyết.

Đây là lý do tại sao những người chơi đẳng cấp thế giới ghi nhớ những lý thuyết mở đầu - để làm bất cứ điều gì khác sẽ là nhượng bộ đối thủ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.