Là kết thúc chiến thắng cho màu trắng?


8

Với những con g và e bị mất tích vẫn còn trên bảng và một vị trí gần như đối xứng, tôi đã phạm một sai lầm dẫn đến 17 bước di chuyển mà tôi nghĩ là phòng thủ khá khó khăn. Đối thủ của tôi bước vào ngã ba sau và sau đó từ chức.

Vị trí cuối cùng của trò chơi

Tôi biết rằng tôi chắc chắn sẽ không từ chức ở vị trí đó.

Là vị trí trên giành được cho màu trắng?Có thể hình dung, màu đen có thể chơi Kg6 và cố gắng kết hợp một thứ gì đó như pháo đài, hoặc thậm chí chơi g5ngay sau đó Rxb5. Tuy nhiên, tôi tin rằng sự tiếp tục chính xác sẽ là

1 ... Kg4 2. Rxb5 Kxf4 3. Rf5+ Kxe4 4. Rxf7 g5 5. h5, dẫn đến vị trí

Kết thúc dòng chính của tôi

với màu đen để di chuyển.

Từ bảng xếp hạng (ví dụ trang web này ), tôi biết rằng nếu tôi thay vào đó chơi 5. hxg5và trả lời màu đen hxg5thì vị trí đó sẽ là một trận hòa. Trên thực tế, ngay cả khi cả ba con tốt còn lại biến mất và nó trở thành bước đi của tôi, vị trí vẫn sẽ là một trận hòa. Do đó, chiến lược của người da trắng ở cuối dòng chính của tôi có lẽ liên quan đến việc đe dọa / cố gắng giành lấy con tốt trên h6, có thể sau khi trao đổi các tân binh.


(Tôi không biết thẻ "rook endgame" có phù hợp hay không, vì cũng có một giám mục trên bảng.)


Biến thể cuối cùng bạn đưa ra dường như là cách duy nhất để chống lại (tuy nhiên 1 ... Kg6 mà bạn đề xuất là vô nghĩa). Nhưng ở vị trí cuối cùng sau 1 ... Kg4 2. Rxb5 Kxf4 3. Rf5 + Kxe4 4. Rxf7 g5 5. h5 ngay cả khi khó có thể chứng minh chiến thắng cho màu trắng, ý tưởng chung là màu trắng sẽ có thể hợp nhất bằng cách mang lại Vua của ông gần cầm đồ và giành chiến thắng trong thời gian dài. Nhưng bạn đã đúng rằng việc từ chức rõ ràng là quá sớm.
Niels

2
"Vị trí chính" được giành cho Trắng, nhưng các dòng quá dài để đăng chúng ở đây. Có một vấn đề cụ thể mà bạn gặp phải trong việc chuyển đổi vị trí này thành chiến thắng? Đối với vị trí sau lỗi ( Rd5+), nó vẫn giành được cho Trắng nhưng nó yêu cầu thực thi chính xác vì Đen sẽ giảm đáng kể số lượng cầm đồ với 1...g5, theo sau ...f6.
Luôn luôn học tập MớiStuff

Một cảm giác đặc biệt là Đen sẽ có cơ hội chống lại một Giám mục bình phương nhẹ. Với một hình vuông tối, những con tốt của Đen bị tiêu diệt, và vì H8 cũng tối, Trắng có một sự xa xỉ để trao đổi Rooks. Không có biến thể cụ thể, nhưng tất cả các tỷ lệ cược là để Trắng giành chiến thắng.
user58697

Câu trả lời:


3

Theo phân tích của tôi, nó có vẻ như là một chiến thắng rõ ràng. Đen không thể buộc trao đổi con tốt trắng còn lại, Trắng có Giám mục có màu thích hợp và Đen không thể ngăn Trắng cải thiện vị trí của các quân cờ.

Một chiến thuật quan trọng:

1..Ke5 2.Kg2 Rxe1 3. Re7 + , chiến thắng Rook.

Một ý tưởng quan trọng khác:

1..g4 2. Rf6 g3 3. Rg6! (3. Rxh6 g2 + 4. Kxg2 Rxf1 5. Rf6 =) 3..Ra5 4. Rg4 +

và cầm đồ g rơi.

(Lưu ý rằng 2. Kg2 cũng có thể, với ý tưởng tương tự như trên.)


Sẽ là vấn đề thời gian để Đen mất đi những con tốt của mình, vì Vua đen bị cắt khỏi chúng. Tôi không thể cung cấp bất kỳ dòng cụ thể, vì vậy có lẽ tôi sai ở đây. Nhưng những gì tôi biết là

W: Kf1, Be1, Rh6, h5
B: Ra1, Kf5

là một chiến thắng trong bảng xếp hạng. Dường như không thể ngăn White chơi Rh8 và h5-h6, sau đó cầm đồ là miễn dịch. Ngay khi bị tấn công bởi một số Rh2, White có Rg8 +, lặp lại cùng một chủ đề chiến thuật như trên, hoặc Bd2, bảo vệ con tốt trực tiếp.

Tôi đã chơi một số trò chơi có thêm một con tốt Đen và tôi vẫn chưa cứu được một trò chơi với Stockfish. Một lỗi khó chịu khi cầm đồ trên g4 là Vua đen không thể di chuyển trên g4.


0

Stockfish cho "kết thúc vị trí chính của tôi" là chiến thắng cho màu trắng (+2,62). Tôi đang gắn toàn bộ dòng dưới đây. Dường như trong khi các tân binh bảo vệ giám mục, vị vua trắng có thể nhanh chóng tiến đến chuỗi cầm đồ đen.

Score: 2.62
Best: 1. ... Kg4   Ponder: 2. Rxb5
Time: 31.4s   Depth: 16
Server: srv01   CPU #1: 24%
Engine: Stockfish 1.8 64bit

1. ... Kg4 2. Rxb5 Kxf4 3. Rf5+ Kxe4 4. Rxf7 g5 5. h5 Ra6 6. Kg2 Rc6 7. Kg3 Kd5 8. Kg4 Rc4+ 9. Kf3 Rc1 10. Re7 Rb1 11. Bf2 Rb3+ 12. Be3 Rc3 13. Kg4 Ra3

-1

Tôi đã cố gắng đưa Houdini 6.02 lên và giành chiến thắng trong bảng, mặc dù đó là một người bạn đời trong 48 !!! Theo bảy bảng xếp hạng, White thậm chí bị buộc phải từ bỏ con tốt về cuối nhưng có được vị trí Philidor chiến thắng! Vâng, Trắng thắng, nhưng có rất nhiều việc phải làm. Vị trí TRẮNG Rook trong h6 Giám mục trong g3, cầm đồ ở h6, Vua trong g2 BLACK Rook ở d1, cầm đồ trong g5 King trong f5. ĐEN để di chuyển: Bạn tình trắng trong 48 di chuyển.


Chào mừng bạn đến với Cờ vua ! Câu trả lời của bạn đã được gắn cờ là chất lượng thấp; vui lòng xem xét chỉnh sửa ing để bao gồm một số dòng phân tích, vv
Glorfindel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.