Thu nhập trung bình cho người chơi cờ có tiêu đề


10

Thu nhập trung bình cho một IM là gì? Còn đối với một siêu GM thì sao? Có một trang web / tài nguyên trực tuyến có thu nhập trung bình này không?

Ngoài ra chỉ có những hoạt động đến từ cờ vua hoặc các hoạt động liên quan đến cờ vua (Tài trợ, Bình luận, Tổ chức Giải đấu, v.v.)


Trong "các hoạt động liên quan đến cờ vua" bạn có bao gồm huấn luyện cờ vua hay tiền bản quyền từ việc viết sách cờ vua không?
GreenMatt

Câu trả lời:


12

Bài viết này có thể trả lời câu hỏi của bạn.

Nếu bạn muốn nó ngắn:

Trung bình, theo Natalia Pogonina (WGM), 3 người chơi hàng đầu trên thế giới kiếm được 1 triệu / năm, top 10 - hơn 200 000 $, top 50 - hơn 100 000 $.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy thử tìm kiếm xung quanh chủ đề này .


Ôi, tôi không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ rất ít, nó gần như là nô lệ so với các môn thể thao khác
Brass2010

2
Nó thậm chí còn ít hơn trước khi Bobby Fischer bắt đầu đòi hỏi tiền thưởng cao hơn cho các giải đấu lớn mà anh tham gia. Vì vậy, bạn thậm chí có thể nói rằng những người chơi hiện đại thậm chí còn tốt hơn những người chơi trước họ.
vs97

1
Đó là bởi vì cờ vua không phải là trò chơi mở rộng. Chúng tôi cần nhiều người chơi cờ hơn.
MikhailTal

2
@MikhailTal Không chỉ là về trò chơi mở rộng, nó còn là bao nhiêu doanh thu mà một nhà tổ chức có thể thu thập. Và thật dễ dàng để làm theo trò chơi. Quyền anh không lan rộng hơn cờ vua, nhưng doanh thu từ quảng cáo, phát sóng, vé rất lớn. Do đó võ sĩ nhận được rất nhiều tiền. Ngoài ra, hầu như bất kỳ người béo bụng nửa say nào cũng muốn giải thích cách một võ sĩ chuyên nghiệp nên làm trong một số tình huống. Tuy nhiên, người béo nhất có lẽ sẽ không thể chạy 100 mét, anh ấy nghĩ rằng ý kiến ​​của mình là quan trọng. Trong cờ vua bạn không thể làm điều này. Ngay cả khi bạn giỏi, rất có thể bạn không biết Kasparov đang làm gì và tại sao.
Salvador Dali

@ Brass2010 ... ngoại trừ bạn miễn phí để có sức mạnh bộ não của bạn bất cứ lúc nào và làm theo nghĩa đen bất cứ điều gì khác. Một chút quá cường điệu không trả lời trong bình luận ...
djechlin

5

1
Thật khó khăn khi là một người chơi cờ chuyên nghiệp 2500-ish phải không? Giả sử anh ấy / cô ấy kiếm được khoảng 100.000 đô la trong tất cả các khoản thu nhập trong một năm tốt, tôi tự hỏi liệu điều đó có đủ để kiếm sống tốt hay không vì bạn không bao giờ được đảm bảo kiếm được số tiền tương tự mỗi năm liên tiếp.
RingMaster

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.