Tại sao d5 là bước đi tốt nhất ở vị trí này?


10

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Quá trình suy nghĩ đằng sau chơi d5 ở vị trí này là gì?


5
Bạn có thể làm rõ những gì làm cho bạn cho rằng đó d4-d5là di chuyển tốt nhất?
Henry Keiter

Tôi đoán anh ấy đã nhận được nó từ một loại sách hoặc một số trò chơi đã nhận xét
Pijotrek

Christopher thân mến, bài viết của bạn đã nhận được nhiều câu trả lời hữu ích, vui lòng xem xét chấp nhận một câu trả lời. Cảm ơn
user929304

Câu trả lời:


9

Tôi không chắc nó có phải là cái tốt nhất không nhưng ... Trước hết, nó phá vỡ cấu trúc cầm đồ của người da đen. Nhìn vào các mảnh màu đen: Bf8,, Nh7các tân binh chưa di chuyển, King ở trung tâm. Nếu bạn có vua an toàn, các mảnh được phát triển và đối thủ của bạn ở phía sau bạn, bạn muốn mở tệp. d5là một động thái mà tôi sẽ làm mà không cần suy nghĩ nhiều. Di chuyển như vậy chỉ cần phải là tốt!

Sau 1. ... - exd5 2. N4c3và cầm đồ trên d5 rơi. Be6không làm việc do đơn giản f5. Vị trí này tốt hơn nhiều cho Trắng. Nhìn vào cấu trúc này. Cầm đồ trên d6, miếng đen. Argh, tôi không thích nó quá nhiều từ quan điểm của người da đen. Và hãy nhớ, cầm đồ trên g5 là treo vì 1. Bh7 - Rh7 2. fg5 - hg5 3. Bg5.


7

user3447603 đã đưa ra một câu trả lời hay, vì vậy tôi sẽ chỉ thêm một cái gì đó trực giao vào anh ta: Hãy nhớ rằng d5 đi kèm với một cuộc tấn công kép, c6 và e6, vì vậy, phản ứng lý tưởng của e5 màu đen không được phép nữa (để thử và giữ e -file bị chặn). Vì vậy, anh ta lấy nó và phá hủy trung tâm của mình và từ bỏ tập tin điện tử, hoặc anh ta di chuyển hiệp sĩ và cho phép màu đen chiếm lấy e6 (không phải là di chuyển tốt nhất nhưng vẫn) và chơi xung quanh những con tốt của trung tâm bị suy yếu (cũng f5 đến trong một số các biến thể).

Cuối cùng, vị trí này đòi hỏi phải có những động thái thô bạo, đơn giản vì thực tế, bạn không muốn cho người da đen cơ hội đến lâu đài dài và bảo vệ vị vua của mình.

Ở một lưu ý cuối cùng, tất cả những điều đã nói, người ta không nên mang đi đây và sai lầm khi cho rằng bất kỳ cuộc tấn công thô bạo và hung hăng nào sẽ diễn ra, dù cho vị trí của bạn có thuận lợi đến đâu, bạn cần phải tính toán mọi thứ.


0

Màu trắng được phát triển tốt hơn nên anh ta muốn 1) mở vị trí và 2) "đuổi theo" hiệp sĩ trên c6 (mảnh được đặt tốt nhất của Đen).

Vở kịch trắng

  1. d5 Na5 2. d5xe6 f7xe6 3. N d4 và hai hiệp sĩ trung tâm của White có một cuộc tấn công lớn chống lại hai con tốt của trung tâm "treo" của Black. Kết quả này đã được thực hiện bởi thực tế là d5 buộc Na5.

0

Nếu màu đen chiếm vị trí cầm đồ trên d5, anh ta sẽ mất quyền kiểm soát d5 và f5, đó là các ô vuông chính ở các vị trí kiểu Sicilia. Tệp d mở ra, làm cho cầm đồ d6 yếu. Tham gia d5 là tự sát theo vị trí; như vậy, tà ác ít hơn là để màu đen di chuyển hiệp sĩ của mình, nó mất quyền kiểm soát trên quảng trường d5, do đó, màu trắng có thể tự chơi Nd4 tại một số điểm và gây áp lực lên e6 và có thể nhảy vào f5.

Từ góc độ chiến thuật, tập tin điện tử mở ra, khiến vị vua áo đen khá thoáng. Lưu ý rằng các mảnh của màu đen được đặt ở vị trí khá kém và có vẻ như màu đen đang cố gắng thực hiện các hoạt động bên sườn (trong khi vua của anh ta không bị cản trở). Nguyên tắc chung cho thấy rằng màu trắng nên tấn công và mở ra trung tâm để đáp ứng với điều này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.