Có thể lựa chọn mở của một người chơi chỉ đạo một trò chơi tích cực hơn (hoặc ít hơn) không?


7

Thông thường người chơi cảm thấy thoải mái với một vài "vị trí" (trừ khi anh ta / cô ta là GM). Đó là lý do tại sao đôi khi người ta nói rằng một người chơi nên chọn và bắt đầu nghiên cứu các lối mở có kết quả ở vị trí anh ta / cô ta thích. Ví dụ, người ta nói rằng người chơi vị trí nên mở với 1. d4, trong khi người chơi hung hăng với 1. e4; một người da đen chọn Sicilia 1. e4 c5hung hăng hơn một người chọn Caro-Kann, v.v.

Có một số dòng cho phép một đơn player để thay đổi đường dẫn hung hăng hoặc vị trí của một trò chơi, để tạo bất ngờ cho đối thủ?

Ví dụ, một Benko Gambit, mặc dù "vị trí" 1. d4, là một mở hai lưỡi, nhưng nó được chọn bởi Đen có nên chơi nó hay không. Có một lối mở mạnh mẽ hay rất chiến thuật mà Trắng có thể chọn sau 1. d4? Các ví dụ khác: có cách nào, đối với White, để dẫn dắt một trò chơi đến một trận chiến chậm có vị trí chiến lược khi Đen chọn Phòng thủ Sicilia? Có cách nào để Đen chơi đúng vị trí trước Vua Gambit không?

Câu trả lời:


8

Cảm giác như thể bạn đã trả lời câu hỏi của chính mình. Sau đó 1. d4 d5, màu trắng có thể chọn cung cấp Gambit của Nữ hoàng và đưa ra một biến thể chiến thuật hơn một chút, mặc dù màu đen có thể sẽ giảm. Tuy nhiên, như bạn đã đề cập, lựa chọn màu trắng 1. d4đã là một lựa chọn cho phong cách chơi có vị trí hơn. Ý tưởng là sau đó 1. d4 d5, bạn đã phải đối mặt với một trò chơi kín, nói chung, sẽ dẫn đến một trò chơi vị trí hơn là một trò chơi chiến thuật.

Đối với hàng phòng thủ Sicilia, người da trắng có thể chọn chơi một người Sicilia kín bằng cách không cung cấp một con tốt trên d4. Điều này thường được thực hiện với lệnh di chuyển 1. e4 c5 2. Nc3, dự định cuối cùng sẽ giành được một số không gian phía vua bằng cách không chặn cầm đồ f với hiệp sĩ g1. Vì lý do này, hàng phòng thủ Sicilia được gọi là tuyến Bán mở.

Đen có tùy chọn từ chối King Gambit, mặc dù thông thường màu trắng cuối cùng (thường sẽ khá sớm) mở ra vị trí. Thông thường, thứ tự di chuyển 1. e4 e5dẫn đến một trò chơi mở, nói chung là chiến thuật hơn.

Vì vậy, trong nỗ lực trả lời câu hỏi: nếu bạn đang chơi trắng và bạn đang tìm kiếm một trò chơi chiến thuật hơn, thì có lẽ bạn nên mở bằng 1. e4chứ không phải 1. d4. Mặt khác, nếu bạn muốn một trò chơi đóng, có vị trí, tôi sẽ đề nghị 1. d4. Tôi hi vọng cái này giúp được.


Tất cả những gì bạn nói là đúng :) và nói chung, thật đơn giản để đóng một "trò chơi mở". Ví dụ: 1.e4 e5 2.Nf3 Nc6 3.Bc4 Nf6 4.d3từ này 2-Knight Quốc phòng trò chơi biến thể có xu hướng được vị trí, ngay cả sau khi "mở" 1.e4 e5, và sự lựa chọn này là tất cả trong trắng tay 's, người lúc đầu dự định 1.e4 (một tipical 'hung hăng' bắt đầu). Nhưng có cách nào, ngược lại, để biến thành một cuộc đấu tranh chiến thuật một lối mở khép kín, chẳng hạn 1.d4 d5, chẳng hạn?
javatutorial

Một ví dụ tuyệt vời khi vị trí đóng biến thành một cuộc đấu tranh chiến thuật là Quốc phòng Ấn Độ của nhà vua.
Akavall

3

Đối với các động tác mở chính, không có cách nào để làm điều đó, ví dụ 1. e4có thể được đáp ứng với 1. e5hoặc 1. c5không có gì màu trắng có thể làm về nó. Tuy nhiên, có những lối mở trong đó phản ứng của đối thủ không quan trọng như bình thường, ví dụ như trong hệ thống Colle. Việc mở như vậy hoặc trì hoãn đối đầu, hoặc rất "vị trí".


Tôi đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt ... :) chẳng hạn, trên 1.e4 c5tôi có thể chơi d3 và Nf3, chuyển từ các dòng Sicilia chính "nguy hiểm về mặt chiến thuật" sang Tấn công Ấn Độ có vị trí hơn. Nhưng chẳng hạn, 1.d4 d5có cách nào để buộc Black phải đấu tranh chiến thuật thay vì Gambit hay Slav Defense của Nữ hoàng cổ điển không?
javatutorial
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.