Những cuốn sách hay để học Sveshnikov Sicilian


11

Tôi là một người chơi câu lạc bộ khoảng 2100 xếp hạng FIDE cố gắng tìm hiểu Sicilia Sveshnikov, với các mảnh màu đen, để điều khiển thời gian dài (2 giờ / trò chơi). Những cuốn sách nào tôi cần đọc để học cách mở này đúng cách?

Chủ đề tôi muốn xem trong sách:

  • Làm thế nào để đối phó với các biến thể phổ biến nhất
  • Chuyển vị có thể
  • Ý tưởng trong trò chơi giữa
  • Cấu trúc cầm đồ và cách tiếp cận nó
  • Bẫy để nhận biết
  • Kết thúc chung

2
Câu hỏi hay! Một câu trả lời tốt cho điều này nên được áp dụng cho nhiều phần mở khác, và không chỉ là "Grandmaster tiết mục 18: Sveshnikov, Kotronias 2014". Điều duy nhất là "đọc sách" có lẽ không phải là cách tốt nhất để nghiên cứu mở đầu, nó không tham gia vào bộ não của bạn đủ tích cực. Và câu hỏi trùng lặp với "làm thế nào để tôi học cờ vua" ... Tôi sẽ suy nghĩ về một câu trả lời.
RemcoGerlich

Vâng, đối với những người chơi không phải là bậc thầy cao cấp, sê-ri Grandmaster Repertoire có hầu hết mọi thứ bạn muốn từ một cuốn sách mở đầu. Câu hỏi hoàn toàn khác khi bạn đang tìm kiếm một cuốn sách bắt đầu.
Pablo S. Ocal

1
Làm thế nào một câu trả lời cho "Tôi cần đọc những cuốn sách nào để học [Sicilian Sveshnikov] đúng cách?" được áp dụng cho nhiều lối mở khác? Đó là một câu hỏi rất cụ thể, không phải là một lời mời để viết một bài luận về việc học mở. Ngoài những cuốn sách mới rất hay và chắc chắn xuất sắc, còn có một cuốn sách "Bắt đầu" của John Cox, mặc dù có phần lỗi thời nhưng có thể chứa nhiều giải thích cơ bản hơn. Nhưng tôi cũng không đọc. Tôi đã đọc "Sveshnikov tải lại" và nó khá hay.
BlindKungFuMaster

Sách là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về cách mở, tốt nhất là sự kết hợp của một cuốn sách hay, chẳng hạn như GM tiết mục của Kotronias đồng bộ với cơ sở dữ liệu gần đây (Mega 2015) cùng với việc thực hiện mở trong trò chơi trực tuyến hoặc trò chơi tiêu chuẩn hoặc thậm chí trong cuộc sống thực sau đó kiểm tra sách hoặc cơ sở dữ liệu để xem bạn có thể cải thiện biến thể ở đâu, nhiều huấn luyện viên có kinh nghiệm đã giới thiệu phương pháp này cho tôi và từ kinh nghiệm cá nhân, đó là một cách tuyệt vời để học cách mở. Nhược điểm duy nhất là bạn học các dòng và đôi khi quên suy nghĩ cho chính mình để nhận thức được điều đó.
sco-ish

Bắt đầu: Sicilian Sveshnikov là một cuốn sách "bắt đầu" đáng đọc.
magd

Câu trả lời:


5

Tôi nghĩ rằng một trong những cuốn sách hay nhất về chủ đề này đã được viết bởi Rogozenko.

The Sveshnikov Reloadedgiải thích các ý tưởng rất tốt với nhiều phân tích văn bản và không chỉ các trang biến thể dài chỉ có các ký hiệu đánh giá loại Thông tin. Tôi có cuốn sách ở nhà (mặc dù tôi chủ yếu chơi Najdorf và tăng tốc Dragon Sicilia), và tôi nhớ rằng một trong những điều làm tôi hài lòng nhất trong cuốn sách này là những lời giải thích rõ ràng của Rogozenko về sự tinh tế của các thủ thuật di chuyển.

Phiên bản đầu tiên hơi lỗi thời và có thể gặp phải sự bác bỏ, đặc biệt là trong các dòng chiến thuật (như dòng hy sinh của giám mục). Nhưng nếu tôi không nhầm thì có phiên bản thứ hai "gần đây" (2012?).

Đây là phiên bản Cờ vua chất lượng. Theo tôi, một trong những ngôi nhà chỉnh sửa tốt nhất xung quanh.


1
  1. Sveshnikov đã tải lại - Dorian Rogenzenko
  2. Toàn bộ Sveshnikov Sicilia - Yuri Yakovich
  3. Người Sicilia Sveshnikov - Mikhail Krasnenkov
  4. Người Sicilia dễ nhất - Atanas Kolev và Trajko Nedev.

Yêu thích cá nhân của tôi là 4. và 2.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.