Làm thế nào để xây dựng một reperoire phòng thủ Sicily đơn giản hóa


9

Tôi đã chơi cờ thực tế suốt cả cuộc đời nhưng trong các giai đoạn, tôi sẽ chơi rất nhiều trong một vài tháng và sau đó dành cả năm mà không chơi.

Ngay bây giờ tôi đang ở một trong những giai đoạn đó nhưng tôi quyết tâm gắn bó với nó và thực sự tiến bộ nên tôi đã tham gia vào chiến thuật và kết thúc việc học trò chơi nhưng gót chân Achilles của tôi luôn là lý thuyết mở đầu.

Tôi thực sự thích chơi phòng thủ Sicilia, đặc biệt là Rồng và có một vài cuốn sách về nó nhưng có rất nhiều câu trả lời và biến thể khác nhau sau 1. ..., c5 đi theo con đường này có vẻ như là một việc không thể, tôi ' Tôi thậm chí đã đọc ở đâu đó về "Khu rừng Sicilia" và tôi đã có một vài trải nghiệm tồi tệ khi cố gắng tạo cấu trúc giống như Rồng mà không xem xét phản ứng của người da trắng.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là; xem xét các phản ứng phổ biến nhất của người da trắng đối với một vài động tác đầu tiên, biến thể nào là biến thể có ích hơn để bắt đầu khóa đào tạo này và điều đó có thể giúp hạn chế các lựa chọn của người da trắng?

Cảm ơn bạn.


2
Tôi hy vọng bạn tìm thấy một câu trả lời tốt cho điều này, nhưng bản năng của tôi nói rằng bạn sẽ không. Sicilian có lẽ là phần mở rộng sâu sắc nhất trong tất cả, và nếu có những đường nét chắc chắn cho Đen có thể dễ dàng giảm bớt sự phức tạp ban đầu của nó, tôi chắc chắn chúng ta đã nghe về chúng ngay bây giờ!
Henry Keiter

Tôi đồng ý với @HenryKeiter. Người Sicilia rất rộng lớn.
Wes

Câu trả lời:


1

Thực sự có một sicilian (bán đáng kính), thực sự cắt giảm các lựa chọn của người da trắng: Nimzo-Sicilian. Nimzo-Sicilian được đặc trưng bởi các động tác 1.e4 c5 2.Nf3 Nf6!? Bây giờ 3.d4 treo máy cầm đồ e4, bạn sẽ bắt gặp điều đó rất nhiều trong blitz. Sau 3.Nc3, có 3 Giảm d5 để lại các cấu trúc sicilian thông thường phía sau. Sau 3.e5 bạn chơi 3 N N5, trong đó chơi có thể chuyển sang Alapin. Đường chính rất sắc nét là một pawnsac 1.e4 c5 2.Nf3 Nf6 3.e5 Nd5 4.Nc3 e6 5.Nd5 ed 6.d4 Nc6 7.dc Bc5 8.Qd5 Qb6 sau Sau 1.e4 c5 2.Nc3 bạn có để chơi 2 mộc e6 trước. Ở đây bạn có thể chọn để đi cho một số biến thể, có lẽ Kan thực sự là một lựa chọn tốt. Nhưng bạn phải nhận ra rằng 2.Nc3 đã là một sự nhượng bộ bởi màu trắng: Ngay cả con rồng tăng tốc bây giờ cũng tốt hơn sau 2.Nf3.

Bây giờ điều này có vẻ như là một đống các biến thể, vậy bạn đã thực sự đạt được gì? - Không có biến thể Bb5 (và bạn vẫn có thể chuyển sang Sveshnikov!). - Không có Maroczy-bind: Đó là một cách hay để chơi với Kan thông qua 1.e4 c5 2.Nf3 e6 3.c4 ... - GrandPrix-Attack (1.e4 c5 2.Nc3 bit 3.f4) là không mạnh bằng so với 2.d6 (vì bạn đã sẵn sàng chơi d5 trong một lần di chuyển). - Bạn có thể chơi cùng một động tác với Alapin (2.c3 Nf6). - Nimzo-Sicilian rất hiếm, vì vậy thường thì đối thủ của bạn sẽ không có nhiều manh mối về nó.

Vậy tại sao không ai chơi nó? Trong pawnsac-mainline, đánh giá lý thuyết hiện tại là một kết cục tồi tệ hơn cho màu đen, có lẽ ngăn cản GM. Nhưng để đạt được điều đó, người da trắng phải sống sót qua nhiều cú đánh chiến thuật với một vị vua ở giữa bảng và chơi tuyến chính này thậm chí không bị ép buộc vì màu đen!

Tôi đã chơi nó trong nhiều năm và nó thường dẫn đến một cuộc chiến mở, trong đó cả hai bên nhanh chóng hết sách (đối thủ của tôi, vì biến thể rất hiếm, và tôi, vì tôi lười chuẩn bị). Đối với tôi, Nimzo Sicilian cũng là một thiên đường hoán vị: Bạn có thể cắt bỏ rất nhiều lựa chọn cho đối thủ của mình và vẫn thường xuyên tiếp cận Kan hoặc Sveshnikov. Đó cũng là một nỗi đau cho những người chơi Bb5 hoặc Maroczy, bởi vì họ đột nhiên nhận ra rằng họ không thực sự giải quyết được "vấn đề sicilian" của họ.


1
Tôi không hiểu lợi thế của Black là gì khi chuyển sang Alapin thay vì chơi với Sicilia mở, vào thời điểm này. Ngoài ra, sau 3.Nc3 d5, bạn phải thực sự biết rất nhiều lý thuyết về 3 ... d5 vị trí.
gents

Cá nhân (một người chơi Najdorf), nếu tôi chơi Sicilia, tôi thích tìm một thứ gì đó hoang dã hơn là chơi Alapin nhàm chán ...
user1583209

Tương tự ở đây: nếu tôi chơi Najdorf (hoặc bất kỳ hệ thống nào khác) là vì tôi muốn chơi nó. Nếu không, chỉ cần đi 1.e4 e5 và lấy nó từ đó.
gents

2

Nhìn tôi muốn phân loại mở Sicilia và tôi tin rằng sau khi đọc xong bạn sẽ cảm thấy thoải mái.

  • Trước tiên, bạn phải tránh Rồng Sicilia khi bạn chưa quen với Sicilia. Rồng đòi hỏi rất nhiều can đảm để chơi và bởi vì đòn tấn công từ phía K của White chỉ là màu đen quá nhanh có thể tự dò dẫm nếu anh ta không biết cách phản công. Con tốt của g6 của Black có thể bị móc bởi White vì đã xé nát cuộc tấn công của phe K.
  • Kan Sicilia thứ hai / Najdorf / Scheveningien / Richter-rauzer / Taimanov là loại chuyển tiếp. Nếu bạn đang chơi dòng này thì bạn nên biết tất cả các biến thể ở trên. Có rất nhiều trường hợp ngoại lệ cho những điều này mặc dù bây giờ chúng có thể bị bỏ qua. Trong phần lớn các trò chơi Vast được chơi ở dòng trên, nguyên tắc cơ bản nếu màu đen đó sẽ tấn công ở phía Q và ở trung tâm & đen cần phải ngăn chặn cuộc tấn công của White ở bên K. Nếu màu đen có dám thì chỉ có anh ta nên thử những dòng này.
  • Thứ ba người Sicilia tốt nhất để bắt đầu là Sveshnikov. Nó loại bỏ sự phức tạp và không cần lý thuyết mở sắc nét. Thật dễ hiểu và màu đen có thể có một trò chơi công bằng tốt. Quan trọng nhất là nó là một dòng hoàn toàn khác và Sicilian Pelikan là một nhánh nữa của dòng này. Màu đen có thể chọn cách mở này và màu trắng không thể chuyển nó sang bất kỳ lối mở nào khác của Sicilia.
  • Thứ tư, bạn nên biết về một số người Sicilia khác cũng như Rossolimo / Alapin / Smith Morra / Grandprix Attack. Trên thực tế những dòng này phụ thuộc vào màu trắng những gì anh ta sẽ chơi trong lần di chuyển thứ hai hoặc thứ ba và Đen không thể tránh được việc chuẩn bị kiến ​​thức mở. Vì vậy, những dòng này là không thể thiếu.
  • Thứ năm nếu bạn muốn biết loại Sicilia Najdorf thì hãy thử tìm hiểu Scheveningien. Nó là tốt nhất và nó sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ cái nhìn sâu sắc về các trò chơi Sicilia nói chung.

2

Than ôi, Sicilia không phải là một mở cho người yếu tim. Nó cố gắng khai thác tính phức tạp và tính chất năng động của vị trí, vì vậy khá khó để tìm ra giải pháp nông. Có nguy cơ tránh câu hỏi của bạn, tôi sẽ nói rằng tốt nhất là, nếu bạn muốn tránh lý thuyết, hãy chọn một dòng giống với trò chơi mở hơn. Tuy nhiên, tôi đã làm hết sức mình để thể hiện một kế hoạch tốt đẹp.

Đầu tiên, cho phép xử lý di chuyển 2 người chống Sicilia ( 2. c3 ). Nói chung, trên thực tế chúng được thiết kế để giảm độ phức tạp, vì vậy một chút kiến ​​thức nhỏ có thể đi một chặng đường dài. Chống lại 2. Nc3 , bạn nên tiếp tục với động thái mà bạn sử dụng so với 2. Nf3 . Sicilian đóng vẫn là một phần mở tương đối phức tạp, nhưng tôi thấy rằng cho đến năm 2000 USCF (hoặc 1800 FIDE), những người chơi Sicilia kín không nắm bắt được lý thuyết, vì vậy bạn có thể an toàn để lướt qua phần nghiên cứu đó.

Chống lại Alapin Sicilian, khuyến nghị chung là 2 ... Nf6 . Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng dòng 2 ... e6 bị đánh giá thấp, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để tránh lý thuyết. Rốt cuộc, các chi tiết phải được nghiên cứu riêng lẻ. Bạn nên tìm một dòng cá nhân trực quan, nhưng ý tưởng chung của bạn là chơi d5 .

Đối với một giải pháp chung chống lại Sicilian 2. Nf3 mở , bạn sẽ muốn tránh chơi Najdorf ít nhất vì mọi người chơi cờ và ở đó bà có một cách để chống lại nó. Việc bạn cố gắng sử dụng hệ thống Dragon-esque có thể khó khăn vì đây là một biến thể mang tính lý thuyết cao và thậm chí sau đó, không rõ ràng. Ngoài ra, có vẻ rắc rối khi chơi bất kỳ dòng nào bắt đầu bằng 2 ... Nc6 do Rossolimo và bản chất rất sắc nét của các dòng ở đây.

Đề xuất của tôi phải là biến thể Kan ( 2 ... e6 3. d4 cxd4 4. Nxd4 a6 ). Mặc dù có thể hơi khó học, nhưng đây là một trong những dòng kém sắc và nó hiếm khi được nghiên cứu bởi những người chơi được đánh giá thấp hơn. Tôi sẽ thử chơi xung quanh trong một số trò chơi tương đối ngắn và thấy nơi bạn ấp úng. Có rất nhiều tài liệu về các chi tiết cụ thể của biến thể Kan, nhưng ý tưởng chung là chơi Nf6, d6, Be7, OO, Nbd7 và Re8. Kiểu vị trí kiểu "con nhím" này mang lại nhiều cơ hội cho cả hai bên và không nên đòi hỏi quá nhiều kiến ​​thức lý thuyết.

Chúc may mắn :)


2
Sẽ rất hữu ích cho chúng tôi, những người không phải là chuyên gia đưa ra các động thái thực tế (như 2.c3 trong trường hợp này) bởi vì một số người trong chúng tôi không biết tất cả các biến thể theo tên, ngay cả khi họ viết đúng chính tả!
bof

1

Sicilian là một mở tốt và nó là hai lưỡi. Trừ khi tôi đọc sách, tôi không thể chơi với bất kỳ ai. Tôi đoán Richter-Rauzer bị bỏ lỡ trong các bình luận trước đó, có thể là một phần của Sicilia mở mà tôi đoán

NN - NN
1. e4 c5 2. Nf3 Nc6 3. d4 cxd4 4. Nxd4 Nf6 5. Nc3 d6 6. Bg5 e6 7. Qd2 a6 8. OOO Bd7 9. f4 h6 10. Bh4 Be7 11. Be2 Qc7 12. Bf2 Rc8 . Nb3 b5 14. Bf3 Na5 15. Nxa5 Qxa5 16. Kb1 b4 17. Ne2 e5 18. Nc1 O-O

Đó là niềm vui để chơi nó.


0

Con rồng thực sự đòi hỏi phải nhớ nhiều đường nét. Hãy thử hình thành con nhím . Chơi sớm a6 và e6 để hạn chế khả năng trắng. Cá nhân tôi chơi trò này và tôi không nhớ bất kỳ dòng nào chỉ là những ý tưởng chung về thao tác hình vuông, v.v ...
Nó hoạt động tốt với hầu như mọi thứ có thể chơi màu trắng (có thể loại trừ 2. c3)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.