Làm thế nào để xếp hạng Chess24 so với xếp hạng máy chủ khác?


7

Câu hỏi của tôi là làm thế nào để xếp hạng blitz Chess24 so với xếp hạng của các máy chủ khác, như ICC hoặc máy chủ ChessBase. Và liệu chỉ số cờ vua tăng 24 trong vài tháng qua.

Lý do cho câu hỏi của tôi là tôi đã từng chơi một chút trên cờ vua24 và tôi đã có một đánh giá vào khoảng năm 2100, tương đương với xếp hạng blitz của tôi trên ICC hoặc trên ChessBase. Nhưng bây giờ sau một vài tháng gián đoạn, tôi đã đánh giá xếp hạng của mình khá ổn định trong hơn 2300. Tất nhiên tôi muốn biết liệu tôi chỉ ở dạng sao (không cảm thấy như vậy) hay liệu đây có phải là đặc thù của cờ24 không.

Chỉnh sửa: Có thể đó chỉ là dạng sao. Giải đấu năm mới của tôi đã diễn ra rất tốt ...

Chỉnh sửa: Bây giờ là bốn năm sau và tôi thường được đánh giá khoảng 2600 trên cờ vua24 với mức đỉnh lên tới 2800. Có vẻ như có một lạm phát ổn định đang diễn ra.


Nó không so sánh.
Tony Enni

1
Khó có thể nói, vì nó cũng phụ thuộc vào kiểm soát thời gian, nhưng dường như đối với tôi, xếp hạng cờ vua cờ vua và cờ vua thực sự khá gần nhau, trong khi trên ICC, nó thường thấp hơn khoảng 200 điểm so với hai điểm đó.
Ellie

Câu trả lời:


2

Xếp hạng Chess24 đã trải qua một số thay đổi trong năm ngoái, dẫn đến việc nó bị thổi phồng nhẹ so với cả xếp hạng ICC và Playchess tại thời điểm này. Đây là một nhận thức về sức mạnh chơi của đối thủ của tôi về phía tôi (ý kiến) và xếp hạng của riêng tôi trên các trang web (N = 1), vì vậy hãy xem nó có giá trị gì.

Xếp hạng cờ vua 24 bắt đầu từ 1500, trong khi những người chơi bị thu hút bởi nó tương đối mạnh (vì bất kỳ lý do gì), có nghĩa là mọi người đã bị đánh giá thấp ngay từ đầu. Họ đã tăng xếp hạng tại thời điểm đó, và theo như tôi có thể nói và nhớ, đã tăng xếp hạng của mọi người lên 200 điểm trong hai lần kể từ khi ra mắt.


Điều này có ý nghĩa với tôi rằng họ đã tăng xếp hạng của mọi người lên gấp đôi, vì hiện tại đánh giá của tôi về cờ vua24 thực sự cao hơn 2400 một chút. Vì vậy, 100 điểm khác kể từ khi tôi đăng câu hỏi này. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ nguồn nào cho khiếu nại này, tôi sẽ chấp nhận câu trả lời của bạn.
BlindKungFuMaster

2

Trên cờ vua24 tôi được đánh giá cao hơn nhiều, khoảng 2400+ (hiện tại khoảng 2440). Trên lichess tôi khoảng 2200. Trên cờ.com cũng vậy. Tôi là FM, và FIDE của tôi là khoảng 2200, để tham khảo.


2

Từ kinh nghiệm của riêng tôi, xếp hạng Chess24 khá cao. Tôi có thể nhận được xếp hạng 2200 dễ dàng trên cờ vua24 nhưng đấu tranh để duy trì xếp hạng 1900+ trên cờ vua.com.


Vâng, nhưng trên Chess.com khá khó để tìm thấy đối thủ trên 1900. Tôi thấy điều này giới hạn đánh giá của tôi trên trang web này.
BlindKungFuMaster

1
@BlindKungFuMaster, 1% người chơi trên Chess.com là 1900+ và nếu bạn đã có trên 1900 thì không khó để tìm thấy hơn 1900 đối thủ ở đó, 1% của 1,5M + là 15K, không phải là một con số nhỏ.
Saeed Amiri

1

Đánh giá của tôi về cờ vua24 cho blitz thoải mái hơn 2200 trong khi trên cờ.com chỉ khoảng 1700. Tôi nghĩ vấn đề chính về cờ vua 24 nằm ở sự ngẫu nhiên của người chơi về sức mạnh của họ không giống như trên cờ vua.com có ​​vẻ 'tương đối' thích hợp. Điều này rất có thể có liên quan đến việc tăng xếp hạng mặc định từ 1500 lên 1800.


1

Trên ICC, và là một người chơi câu lạc bộ, tôi có một đánh giá vào khoảng năm 1900. Nhưng trên Chess24 tôi đã đạt đến 2200. Bây giờ, đó là lạm phát!


1

Xếp hạng Chess24 là quá cường điệu so với các xếp hạng máy chủ khác. Bạn sẽ luôn có + 100-200 Elo cao hơn so với các trang web khác.


0

Tôi thấy cờ vua đầy những người chơi tương đối nghiêm túc trong khi người chơi có vẻ giống những người có sở thích hơn. Phong cách của bạn có thể đã thay đổi một chút khi bạn ghi điểm tốt trước những người chơi nghiêm túc.


Tôi nhận thấy một cái gì đó tương tự trong so sánh của playchess và ICC. Nhưng như tôi đã chơi trên ICC vài tháng trước, không có bất kỳ thay đổi nào về xếp hạng, tôi thực sự nghi ngờ phong cách của mình đã thay đổi.
BlindKungFuMaster

Nó có thể là một cái gì đó để làm với thực tế là bạn sẽ có được sự tranh giành thời gian hơi khác nhau trên c24 do độ trễ và mỗi lần di chuyển mất 0,2 giây thay vì 0,1 trên ICC. Không có ý tưởng về bất cứ điều gì khác.
magd

Chà, ngay bây giờ tôi thậm chí không sử dụng chuột và tôi chơi mà không tăng. Trên ICC tôi đã sử dụng một con chuột, nhưng thời gian tranh giành vẫn thường kết thúc không tốt cho tôi.
BlindKungFuMaster

Bạn đã truyền cảm hứng cho tôi để có được đến 2300 mà không cần sử dụng chuột!
magd
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.