Tôi có thể tìm cơ sở dữ liệu về các vấn đề chiến thuật ở đâu, được phân loại và xếp hạng theo độ khó?


8

Tôi đang chơi với ý tưởng xây dựng một công cụ huấn luyện chiến thuật. Để ý tưởng của tôi hoạt động, tôi cần các vị trí được phân loại theo mô típ và độ khó.

Rất nhiều công cụ dường như có điều này, và tôi nghi ngờ rằng tất cả chúng đều đang xây dựng hàng ngàn vị trí bằng tay. Vì vậy, phải có cơ sở dữ liệu ngoài đó, có sẵn để sử dụng (miễn phí hoặc thương mại đều ổn) và có thể đã được gắn thẻ. Bất cứ ý tưởng nơi để bắt đầu tìm kiếm?

Câu trả lời:


4

Điều này không phải được thực hiện bằng tay, mà bằng các chương trình máy tính. Không quá khó để chạy một số chương trình trên cơ sở dữ liệu trò chơi và trích xuất tất cả các vị trí phù hợp cho một bài tập chiến thuật. Sắp xếp chúng theo độ khó sẽ được thực hiện theo thời gian, khi số liệu thống kê tích lũy tần suất chúng được giải quyết chính xác.

Tất nhiên có những vị trí tập thể dục chiến thuật ngoài kia, nhưng tôi không biết bất kỳ vị trí nào đã được sắp xếp theo mô típ hoặc độ khó. Đây là một trang web có 10.000 vị trí chiến thuật (chắc chắn được khai thác bởi máy tính):

http://www.wtharvey.com


Tôi thấy rằng bạn có thể khai thác một số trong số họ bằng ChessBase và bạn có thể thiết lập khó khăn bằng các thủ thuật thông minh, như sức mạnh của chiến thắng. Phân tích Motif có vẻ khó hơn nhiều ... Tôi cho rằng tôi có thể viết một cái gì đó phát hiện sự hiện diện của các yếu tố như ghim và phát hiện kiểm tra. Nghe có vẻ thú vị thực sự ... Nhưng nếu có thể không làm công việc này, điều đó sẽ tốt hơn.
Brian MacKay

2

Đây là một, http://dejascacchi.altervista.org/exercises.htm Như vậy là từ các trò chơi thực sự.

Ngoài ra, trang web cờ vua trực tuyến, chesstempo.com, có vấn đề với xếp hạng elo (được tính là kết quả tích lũy của tỷ lệ giải quyết thành công của những người chơi khác trong cùng trang web và nó cũng có thứ hạng). Cũng có vấn đề kết thúc. Tất cả các vấn đề dường như là do máy tính tạo ra (để phân tích các trò chơi).

Ngoài ra, tạp chí người Tây Ban Nha hiện đang chết, "Ocho x Ocho" (từ thập niên 80 - 90) có mỗi vấn đề về số được phân loại theo 5 cấp độ (Google "ocho x ocho revista de ajedrez").

Các cuốn sách từ Franc Loheac Ammoun, có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, ví dụ: http://www.amazon.fr/Testez-vous-aux-%C3%A9checs-Frank-Loh%C3%A9ac-Ammoun/dp/2501014006 hoặc http : //www.amazon.com/Compruebe-Neels-Ajedrez-Desarrolle-Razonamiento/dp/8480192410/ref = sr_1_2 ? để giải quyết các vấn đề chiến thuật và sau đó tính toán đánh giá của bạn.

Có những thứ khác tôi đã quên, sẽ cập nhật nó ở đây khi tôi nhớ ...

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.