Tại sao Giri không đi cầm quân chống lại Đinh Liren (Tata Steel 2015)?


9

Trò chơi này khi di chuyển 69 - https://chess24.com/en/watch/live-touritions/tataSteelMasters2015/9/1/3

Anish Giri - Đinh Liren, Cờ vua thép Tata, 2015-01-20

Giri suy nghĩ trong 6 phút và quyết định cứu hiệp sĩ. Là sự tiếp tục cho sự hy sinh thực sự phản trực giác?


3
Bằng cách hy sinh hiệp sĩ, bạn có nghĩa là chơi Kd7?
Tanj

Tôi nhìn vào sáng nay, và dường như không rõ ràng. Bây giờ tôi nhìn vào nó, và nó trông giống như một chiến thắng đơn giản. Tôi phải bối rối.
Tony Enni

Tôi sẽ cho rằng Giri thấp đúng giờ. Đây là một dunk dunk.
Tony Enni

Câu trả lời:


6

Khi tôi xem chương trình phát sóng trực tiếp ngày hôm qua, tôi chắc chắn anh ấy sẽ hy sinh hiệp sĩ. Và tôi vẫn nghĩ có lẽ anh ta có ý định. Đó không phải là cách phản trực giác, tôi nghĩ nó là ứng cử viên rõ ràng cho sự tiếp tục chiến thắng.

Nhưng tất nhiên một hiệp sĩ là một hiệp sĩ và nữ hoàng của một trong những con tốt trắng vẫn còn khoảng mười bước nữa. Có lẽ anh ta đã cố gắng hoàn thành nó đến mức mà màu đen phải đưa ra cho tân binh của anh ta và kết thúc vượt quá mọi nghi ngờ một trăm phần trăm chiến thắng, và sau 68 động tác của một trò chơi cực kỳ khó khăn, anh ta không thể làm được.

Và cuối cùng, thay vì lãng phí thêm thời gian, anh quyết định chơi nó tiết kiệm. Vì vậy, tôi cho rằng điều này là sự mệt mỏi và nỗi sợ hãi phi lý để bỏ qua một số tiết kiệm kỳ diệu dẫn đến một quyết định thiết thực hơn.


Vâng, đó là di chuyển 69. Câu hỏi đã được chỉnh sửa.
JVA

4

Tại sao anh ta chơi một cái gì đó là một câu hỏi chỉ có thể được trả lời bằng cách hỏi anh ta, hoặc bằng cách suy đoán. Tuy nhiên, những điều sau đây có vẻ hợp lý:

Đó không phải là mục tiêu của hầu hết người chơi để chơi di chuyển mạnh nhất ở mỗi vị trí, nhưng đó là mục tiêu của họ để giành chiến thắng trong trò chơi.

Có lẽ anh ta chỉ phân tích cho đến khi anh ta thấy / nghĩ rằng Nf3 sẽ đủ tốt để chiến thắng trò chơi và sau đó chỉ cần chơi nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.