Khi nào quyết định ném vua hay hoàng hậu?


7

Làm thế nào để bạn quyết định lâu đài ở phía vua hoặc phía nữ hoàng? Tôi biết phía vua đang ném đá nhanh hơn phía nữ hoàng chỉ với 4 bước.

Có phải nữ hoàng bên castling ủng hộ tấn công nhiều hơn so với bên vua (phòng thủ) ??


Nó phụ thuộc vào vị trí.
giới hạn

Câu trả lời:


2

Đối với người mới bắt đầu, có một số hướng dẫn cơ bản để đúc. Nói chung, chọn đúng thời điểm cũng quan trọng như chọn bên phải. Bây giờ, các hướng dẫn tôi biết:

1) Nếu bạn đang chơi trắng, nó thực sự phụ thuộc vào vị trí. Tuy nhiên, 99% các dòng mở đầu thân thiện với người mới bắt đầu hoạt động rất tốt với mặt vua đúc màu trắng.

2) Nếu bạn đang chơi màu đen, hãy cố gắng không đến lâu đài trước khi màu trắng không. Nếu bạn làm thế, màu trắng, thường có sáng kiến ​​trong trận mở màn, có thể tấn công vua của bạn và bạn sẽ không có điểm phản công nhất định vì màu trắng có thể quyết định xây lâu đài ở hai bên. Đợi cho đến khi lâu đài trắng, và sau đó đi về cùng một bên nếu bạn có thể.

3) Nếu bạn có được một số lợi thế về không gian hoặc phát triển trong trận mở màn và các lâu đài đối thủ của bạn trước khi bạn làm, hãy nghĩ về việc ném đá ở phía đối diện (nếu trung tâm mở) hoặc không ném đá (nếu trung tâm si đóng). Về vấn đề này, làm quen với kỹ thuật cầm đồ bão.


Tôi không đồng ý với điểm thứ hai. Tôi thường chơi với gambit của nữ hoàng là màu đen, từ chối gambit (phòng thủ bán slav) thường dẫn đến các trò chơi mà bạn là lâu đài đen trước khi trắng. Lâu đài bên nữ hoàng hầu như không bao giờ an toàn do thực tế màu trắng có thể dễ dàng mở tệp c - và màu trắng thường bận rộn khi nữ hoàng / giám mục của ông hoạt động. Trong khi màu đen chọn cho một phòng thủ mạnh mẽ.
paul23

3

Nó phụ thuộc mạnh mẽ vào việc mở và những ý tưởng tiêu biểu liên quan đến việc mở đó. (Đây không phải là đáng ngạc nhiên, khi lên đời thực sự có thể được xem như một phần của việc phát triển các mảnh.) Một ví dụ điển hình là vụ tấn công Nam Tư trong Sicilia Rồng , nơi mà các ý tưởng của toàn bộ thiết lập màu trắng là để bắt đầu một cuộc tấn công vào nhà vua bên. Do đó, lâu đài trắng bên phía nữ hoàng.

Tuy nhiên, castling ngắn phổ biến hơn nhiều so với castling dài. Hai lý do chính là:

  1. Castling thường được sử dụng để đưa nhà vua vào một nơi an toàn hơn. Bên, nơi những con tốt đã rời khỏi cấp thứ hai, thường là bên không thể tin được cho nhà vua. Trong các lần mở 1.d4, người ta thường chơi 2.c4, điều này khiến cho nhà vua trở thành một nơi an toàn hơn so với phía nữ hoàng.
  2. Lâu dài mất nhiều thời gian hơn. Thêm một nhịp độ để di chuyển nữ hoàng ra khỏi đường và (thường) một nhịp độ khác để chơi Kb1 / Kb8 để bảo vệ con tốt a2 / a7.

phong trào nữ hoàng đó không nhất thiết là nhịp độ. ví dụ: Trong cuộc tấn công Yoguslav là một phần của cuộc tấn công. Ngoài ra trong nhiều lần mở khác, c4 hoặc Bg5 xuất hiện trước lâu đài ngắn, một lần nữa không phải là nhịp độ. Thường thì nó không tệ đối với lâu đài nhưng tốt hơn là đến lâu đài khi được yêu cầu, trong khi đôi khi thật khó để tìm ra thời điểm tốt nhất cho việc đúc, không tốt khi coi việc bỏ thầu là lãng phí thời gian hoặc coi việc đúc sớm như một hướng dẫn.
Saeed Amiri

3

Nếu những con tốt hơn ở một bên, hoặc có sự bất bình đẳng về vật chất đối với một bên của quân địch, thì lâu đài đối diện với phần lớn cuộc tấn công.

Thông thường, phía vua trở nên được ưa chuộng, có lẽ một phần là do tài sản của lâu đài mà bạn lưu ý: rằng nó nhanh hơn đến lâu đài bên vua. Chà, điều đó và Nhà vua không ở gần trung tâm với lâu đài bên King.

Lâu đài phía nữ hoàng dễ tấn công hơn một chút tuy nhiên do sự bất ổn về vị trí (nghĩa là vị vua khác được đúc ở phía 'vua của nó).


Tôi sẽ không nói "điển hình là vua tốt hơn." Nó thực sự phụ thuộc vào vị trí.
giới hạn

Nó chắc chắn không phụ thuộc vào vị trí, và có những vị trí nhất định ngoài đó, nơi nữ hoàng thích hợp hơn. Tuy nhiên, trong giải đấu, điều chắc chắn là phổ biến hơn đối với phe của lâu đài.
Paul Burchett

Theo thống kê, có, nhưng điều này không được coi là một hướng dẫn mở.
giới hạn

Có lẽ không mạnh mẽ như một "kim chỉ nam", nhưng chắc chắn có rất nhiều khe hở ngoài kia, nơi cả hai tòa lâu đài bên vua được coi là bình thường. Tôi muốn nói là đa số.
Paul Burchett

Đặt là = trở thành, như trong "Thông thường, phía vua trở nên được ưa chuộng".
Paul Burchett

2

Castling đối diện thường dẫn đến một cuộc đua. Tất cả tấn công, không phòng thủ, chiến thắng nhanh nhất. Càng nhiều thời gian đối thủ của bạn đã lãng phí, càng hấp dẫn bắt đầu cuộc đua này.


Đây là một ví dụ tốt tại sao .
dùng5649

1

Nếu một tệp đã được mở trên Kingside, ví dụ như bằng cách trao đổi QB của bạn cho KN của đối thủ, thì việc ném vào bên đó có thể nguy hiểm. Điều tương tự cũng sẽ đúng trên Hoàng cung. Tất nhiên điều đó khá đơn giản. Một đặc điểm của việc ném đá đối diện là mỗi bên sẽ thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào vị trí Vua bằng cách sử dụng mọi thứ theo ý mình, bao gồm cả những con tốt. Nói chung, kết quả sẽ phụ thuộc vào "ai đến đó trước tiên", vì vậy nếu bạn cố tình xây lâu đài ở phía đối diện với đối thủ của mình, bạn phải sẵn sàng tấn công mạnh mẽ. Và như bên kia trả lời câu hỏi này đã chỉ ra, nữ hoàng ném đá để lại một khoảng cầm đồ rộng hơn trước mặt Vua để bảo vệ. Thông thường, một K di chuyển bổ sung về phía góc là đặc trưng của castling Queenside, sử dụng một nhịp độ bổ sung. Nếu bạn không chơi lâu như vậy, tôi sẽ tin tưởng nhiều hơn vào lâu đài Kingside vì sẽ nhanh hơn và an toàn hơn. Sau đó, khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với lâu đài Queenside. x

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.