Làm thế nào để thách thức một nữ hoàng với một cặp giám mục trong cuộc chiến cuối cùng?


9

Bất kỳ gợi ý làm thế nào để sống sót hoặc giành chiến thắng khi có một cặp giám mục chống lại Nữ hoàng trong cuộc chiến cuối cùng. Bạn nên làm gì? Làm thế nào để hợp tác giữa họ? Chiến lược tốt nhất của đối thủ là gì?

cặp giám mục vs nữ hoàng


2
Tôi nghĩ rằng câu trả lời là ̶m̶a̶g̶d̶'̶s̶ SPOT ̶o̶n̶.̶ ( Edit: câu trả lời Như AlwaysLearningNewStuff của chỉ ra, tablebases hiển thị này là một chiến thắng cho trắng, như trắng có thể sắp xếp để tiếp cận với nhà vua.) Tôi chỉ nói thêm rằng một trong những cách đơn giản để bạn thấy rằng Đen không bao giờ có cơ hội chiến thắng là sẽ không có cách nào ngăn Trắng chỉ hy sinh nữ hoàng cho một trong các giám mục nếu như vậy, khi đó Đen không còn đủ vật liệu giao phối.
ETD

Câu trả lời:


11

Đây là một trong những trò chơi nổi tiếng và bên cạnh nữ hoàng hầu như luôn luôn ( 92% vị trí ) chiến thắng, mặc dù một số chiến thắng mất hơn 50 nước với lối chơi hoàn hảo.

Xem giải pháp cho vị trí của bạn ở đây bằng cách nhập vị trí của bạn vào sơ đồ.

Tôi phải chỉ ra rằng mọi di chuyển đã được tính đến và mọi sự tiếp tục có thể đã được khám phá.

Tôi quên trả lời một phần câu hỏi của bạn về việc thách thức nữ hoàng:

  • với mặt chơi tốt nhất với giám mục mất phần lớn thời gian, như đã nêu ở trên;
  • bên cạnh các giám mục không bao giờ có thể giành chiến thắng, vì lý do người dùng ETD đã chỉ ra trong bình luận của mình;
  • để bảo vệ vs nữ hoàng, hãy sử dụng các giám mục để tạo rào cản cho vua địch; giữ họ gần với vua của bạn để được an toàn trước các cuộc tấn công kép mà nữ hoàng có thể thực hiện.

Điều đáng chú ý, vị trí được dịch chuyển xuống một hàng là một thiết lập pháo đài và rút ra màu đen. Các thiết lập được gọi là vị trí Lolli .

NN - NN

@GloriaVictis: Cảm ơn bạn đã chỉnh sửa, tôi ước tôi có thể cho bạn một nửa số điểm của mình cho câu trả lời này :(
Luôn luônLearningNewStuff 7/07/2015

-1

Điều này trông giống như một vẽ rất đơn giản. Xáo trộn giám mục từ g7 đến f8 đến g7 và nếu đó là xáo trộn bất hợp pháp, nhà vua một hình vuông qua lại trong khi bảo vệ cả hai giám mục.


Vua của White không bao giờ có thể tiếp cận.
magd

Trong khi bạn không bao giờ có thể checkmate White.
magd

2
Điều này không hiệu quả, và bạn có thể sử dụng điều nhỏ bé trong câu trả lời khác để xem tại sao. Với nữ hoàng của bạn ở hạng thứ tám, bạn có thể buộc nhà vua xuống thứ bảy, tại thời điểm nữ hoàng trở lại g2, vị giám mục không thể can thiệp được nữa. Sau đó, bạn phải làm một cái gì đó khác, và nếu vị vua trắng đủ gần, thì điều gì đó khác sẽ không tốt cho bạn.
Ben Millwood

1
Có, tôi nhận ra ngay sau khi đăng bài kiểm tra này với một công cụ! Giáo sư!
magd 7/07/2015
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.