Tôi có thể trao đổi một tụ điện điện phân với một điện áp cao hơn?


11

Tôi ước tôi biết nhiều hơn về những thứ này, nhưng than ôi tôi không biết. Tôi có một tụ điện điện phân nhôm chì xuyên tâm (đánh giá 470mF và 25v) đã chết trên tôi. Tôi có thể trao đổi nó với một mức được đánh giá ở mức 35V hay tôi cần phải hoàn toàn khớp với nó? Nó là cho một plasma, vì vậy nếu có cơ hội 35V có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn, thì tôi muốn biết!

Cảm ơn


4
Đó là mF hay $ \ mu F $? Những cái có điện áp cao hơn có thể sẽ lớn hơn, vì vậy không gian có thể là một vấn đề, đặc biệt là nếu tụ điện trong thực tế là 470 mF.
AndrejaKo

Tôi đồng ý, và để giải thích: 1 mF là 1000 F, vì vậy một tụ điện 470 mF là LỚN. mF được phát âm là milifarad và μF được phát âm là microfarad.
dren.dk

2
câu hỏi rất, rất giống với Electronics.stackexchange.com/questions/13091/iêng
JustJeff

Câu trả lời:


8

Đảm bảo rằng bộ phận thay thế có thể so sánh được về ESR (điện trở sê-ri tương đương), dòng gợn định mức và giờ định mức. Không sử dụng nắp đa năng (thường được xếp hạng trong 1000 giờ hoặc ít hơn, với dòng điện gợn được chỉ định ở 120Hz) thay vì nắp hiệu suất cao (dòng điện gợn được chỉ định ở 100kHz, ESR tính bằng milliohms)

Nếu tụ điện ban đầu được sử dụng trong một ứng dụng tần số cao (nghĩa là tụ điện ở đầu ra của bộ điều chỉnh chuyển mạch) đặt vào một bộ phận không phù hợp với nhiệm vụ sẽ dẫn đến tuổi thọ bị rút ngắn nghiêm trọng và cần phải thay thế nó một lần nữa khi nó nổ tung

Nói chung, việc chuyển từ 25V sang 35V sẽ không gây ra sự cố cho bạn miễn là các thông số trên có thể so sánh được. Khi bạn bắt đầu nhận được trên 35V, bạn sẽ tìm thấy các tụ điện hiệu suất cao ngày càng ít hơn (phần lớn các bộ phận ESR thấp có xu hướng là 25V hoặc thấp hơn).


Đó là một điểm tuyệt vời để đưa lên, nhưng nắp của anh ấy được đánh giá bằng mF (!!), vì vậy tôi nghi ngờ đây là một tụ điện chip gốm hiệu suất cao.
ajs410

1
Tôi không nghĩ anh ấy có nghĩa là millifarads. Tôi nghĩ rằng anh ấy có nghĩa là microfarads. Ngoài ra, cuộc thảo luận của tôi ở trên là cụ thể về mũ điện phân nhôm (tôi có lời khuyên khác cho mũ gốm.)
Adam Lawrence

@AdamLawrence Lời khuyên nào liên quan đến mũ gốm? Tôi phải sử dụng mũ có cùng điện dung trong mạch 40V và 5V. Bây giờ tôi đang nghĩ, tôi chỉ có thể mua tụ gốm được định mức cho 63V, sử dụng chúng trong cả hai mạch và được thôi ... Có điều gì tôi nên ghi nhớ ở đây không?
fscheidl

@fscheidl Đăng đó là câu hỏi của riêng bạn.
Adam Lawrence

3

Đánh giá là một đánh giá điện áp tối đa. Nó không giống như đánh giá hiện tại của một cầu chì, đánh giá càng cao, càng tốt. Thông thường có sự gia tăng chi phí từ người xây dựng chúng, mức tăng này không đáng kể đối với bạn vì một người chỉ mua một cặp vợ chồng.

Bạn có thể đặt cái đó vào và thực sự có cơ hội thổi nó một lần nữa, đây là một điều tốt.


1
Có bất kỳ lý do tại sao một cầu chì có xếp hạng điện áp cao hơn sẽ là một sự thay thế xấu cho một cầu chì có xếp hạng điện áp thấp hơn? Từ những gì tôi đã đọc (hãy sửa cho tôi nếu nguồn của tôi sai), xếp hạng điện áp của cầu chì cho thấy điện áp cao nhất mà cầu chì được đảm bảo để có thể mở mạch.
AndrejaKo

@AndrejaKo, Đánh giá điện áp cầu chì cũng tốt. Tôi cho rằng lời khuyên về xếp hạng phù hợp đã được nhận bởi vì tăng đánh giá hiện tại của cầu chì là thực tiễn kém. Tôi sẽ chỉnh sửa nó trong.
Kortuk

Vấn đề thực sự với xếp hạng điện áp cao hơn không phải là chi phí, mà là sự đánh đổi trong thiết kế, chẳng hạn như ESR cao hơn và gói lớn hơn.
Chris Stratton

1

Nói chung, xếp hạng Vdc cao hơn trên Mũ điện tử ngụ ý ESR thấp hơn và dòng gợn cao hơn cho phép phần nào, nhưng khi tôi kiểm tra lại phạm vi giới hạn của gợn trong tất cả các giá trị của DigiKey cho các giá trị đó, phạm vi trong dòng gợn lan truyền theo tỷ lệ 6: 1 trong Ripple hiện tại .... và điều đó không bao gồm doanh số giới hạn của Trung Quốc không xác định trên Ebay.

Vậy điều đó có ý nghĩa gì? nếu thiết kế đòi hỏi dòng điện gợn cao và không được đánh giá cho nó, thì nó có thể quá nhiệt và làm hỏng gợn điện áp AC quá mức.

  • "bạn có thể thay thế chúng?" chắc chắn rồi
  • "Bạn có nên?"
    • cũng phụ thuộc vào số phần gốc được chỉ định
    • và ESR thích hợp, mất thông số kỹ thuật hiện tại hoặc gợn sóng.

Tony, cái này là dành cho một màn hình vậy Ripple có vấn đề gì với cái này không? Và tôi sẽ không nhận được mũ eBay giá rẻ, tôi sẽ lấy chúng tại lán đài địa phương của tôi và biến thể 35V là tất cả những gì họ có.

@CameronShoudt Xin lỗi, quả cầu pha lê của tôi hơi bụi nên tôi không thể nhìn rõ vào đài phát thanh địa phương của bạn.
Dmitry Grigoryev

Nếu chúng chỉ có 50 xu giống như hầu hết, không có gì để mất, nếu bạn muốn tốt nhất ... digikey.com/product-detail/en/panasonic-electronic-components/
Lỗi

@Tony Stewart Ok, tôi đã hy vọng cho một cái gì địa phương và tôi có một đài phát thanh Shack nghĩa đen một dặm xuống đường nhưng đây là những gì tôi đang nhìn vào radioshack.com/products/...radioshack.com/products/...

nếu bạn không được thỏa hiệp sự thuận tiện và chi phí, thì không mất nhiều thời gian để thử nó, ngoại trừ thời gian.
Tony Stewart Sunnyskyguy EE75
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.