Chọn định mức điện áp cho tụ điện


7

Trong dự án của tôi, tôi muốn sử dụng một số tụ điện và gốm điện phân, tôi sẽ cần các tụ điện được định mức ít nhất 10V , nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi sử dụng các tụ điện được đánh giá cao hơn nhiều (chỉ để đảm bảo trong trường hợp có sự cố xảy ra, họ sẽ không nổ tung!)?


1
Geesh, nếu tôi biết bạn sẽ chấp nhận câu trả lời trong vài phút đầu tiên, tôi sẽ không bận tâm đến chi tiết như vậy
Olin Lathrop


@Olin - an ủi: Tôi luôn đánh giá cao câu trả lời sâu rộng của bạn, rất am hiểu. Những người khác cũng làm như vậy; trong một thời gian ngắn bạn đã đạt được rất nhiều danh tiếng.
stevenvh

@Olin Xin lỗi tôi không cố gắng để không cảm ơn, câu trả lời tôi đã đánh dấu là đủ vào thời điểm đó tôi muốn đặt một số mũ, nhưng bây giờ tôi thực sự rất thích câu trả lời của bạn. Cảm ơn.
Sean87

2
Ngay cả khi bạn có đủ thông tin để đạt được tiến bộ trên hệ thống của mình, bạn nên đợi 24-48 giờ để chấp nhận câu trả lời. Điều này mang lại nhiều thời gian hơn cho những người dùng khác để đăng câu trả lời chất lượng cao.
Kevin Vermeer

Câu trả lời:


23

Nói chung, đánh giá điện áp của một tụ điện là tối đa nó có thể mất và vẫn ở trong thông số kỹ thuật. Mũ không phân cực, như gốm, có thể lấy bất kỳ điện áp + - giá trị thông số điện áp. Mũ phân cực, như điện phân và tantalum, có thể lấy bất kỳ điện áp nào từ 0 đến giá trị thông số điện áp.

Điều đó nói rằng, những điều khác nhau xảy ra với các loại nắp khác nhau khi điện áp của chúng gần đạt mức tối đa. Với điện phân, tuổi thọ đi xuống. Theo lý thuyết với một nhà sản xuất có uy tín, tuổi thọ định mức là ở điện áp và nhiệt độ tối đa trừ khi có quy định khác. Do đó, bạn có thể nói tuổi thọ tăng lên nếu bạn vận hành nắp dưới mức điện áp tối đa định mức của nó. Hai ứng suất chính của mũ điện phân là điện áp và nhiệt độ. Dòng điện lớn cũng có thể làm tổn thương chúng, nhưng điều này là do sưởi ấm nên thực sự là một vấn đề nhiệt độ.

Gốm sứ có tính chất khác nhau. Điện áp không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của mũ đa lớp SMD, giả sử tất nhiên bạn không vượt quá thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, một số đồ gốm không lưu trữ tuyến tính như là một chức năng của trường E được áp dụng. Chúng giữ ít điện tích bổ sung cho cùng mức tăng điện áp ở điện áp cao so với điện áp thấp. Điều này có nghĩa là điện dung rõ ràng đi xuống với điện áp. Các đồ gốm sứ giá rẻ, đặc biệt là những người có chữ "Y" trong tên của họ và một số khác thể hiện hiệu ứng này mạnh hơn các loại khác. Nếu bạn chỉ bỏ qua một con chip kỹ thuật số, điều này không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu nắp được sử dụng trong bộ lọc tương tự, thì điều này có thể quan trọng và bạn thường muốn gắn vào đồ gốm có chữ "X" trong tên của chúng và xem qua bảng dữ liệu một cách cẩn thận.

Có vấn đề với điện áp quá thấp, đặc biệt là với điện phân. Chúng hoạt động trên một lớp oxit mỏng trên alumimum. Điều này có thể bị xuống cấp khi không có phí trên nó.

Vì vậy, cuối cùng để cung cấp cho bạn một câu trả lời cụ thể, nếu bạn sẽ sử dụng mũ điện phân hãy cố gắng chạy chúng khoảng 3/4 hoặc 2/3 điện áp định mức của chúng. Thỉnh thoảng có thể tăng đột biến đến mức tối đa, nhưng đừng bao giờ vượt quá nó. Họ cũng được nghỉ, nhưng tốt hơn hết là họ không được thải ra hoàn toàn trong nhiều năm.


2
Olin, nỗ lực của bạn trong việc trả lời câu hỏi này rất tốt không bị lãng phí. Tôi là một kỹ sư điện và đã dành một số năm làm nhà thiết kế điện tử. Tôi thích đọc câu trả lời của bạn và đưa nó ra khỏi những gì tôi nghĩ rằng tôi biết. :-)
Vintage

3

Bạn luôn có thể sử dụng mũ một cách an toàn ở mức điện áp cao hơn. Những lý do duy nhất không phải là chúng có thể lớn hơn và đắt hơn.

Xem thêm trả lời cho câu hỏi này .


2

Giá trị có thể khác với giá trị được đánh dấu, nếu điện áp hoạt động thấp hơn nhiều so với điện áp được đánh dấu, đặc biệt đối với các tụ điện điện phân.


0

Đối với gốm sứ, nếu 10V là mục tiêu của bạn, có thể bạn sẽ kết thúc với các bộ phận 50V vì đó là điện áp chung. Tôi không bận tâm để có bất cứ thứ gì khác trong tay.
Đối với điện phân, 25V là điện áp phổ biến. Nên ổn thôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.