Bài tập gợi ý cho việc học với Arduino


7

Tôi vừa có một arduino và đã làm việc thông qua một số bài tập trong hướng dẫn, đạt được tiến bộ tốt.

Khi tôi học một ngôn ngữ hoặc công cụ lập trình mới, tôi thường làm việc qua một vài bước:

  1. làm hướng dẫn,
  2. sửa đổi các chương trình hướng dẫn, yêu cầu họ làm những thứ mới và
  3. giải quyết một vấn đề không được đề cập trong cách làm để khiến bản thân tìm ra cách làm công cụ.

Với Arduino, tôi có một chút vấn đề gà và trứng. Tôi không có ý tưởng đủ tốt về những gì tôi có thể làm với nó để đưa ra những vấn đề thú vị cần giải quyết.

Một số vấn đề / bài tập tốt tôi có thể giải quyết khi mới bắt đầu để giúp bản thân tìm hiểu thêm về những gì Arduino có thể làm và cách thực hiện?

Chỉ báo cáo vấn đề. Bất kỳ hướng dẫn nào để giải quyết chúng sẽ đánh bại mục đích (tuy nhiên, có thể có ý nghĩa để chỉ ra phần cứng nào là bắt buộc.)


1
Có rất nhiều điều kỳ lạ và ngớ ngẩn có thể được thực hiện với Arduino, và hackaday chứa đầy ví dụ kỳ lạ. Lấy "fart o metet" làm ví dụ: hackaday.com/2011/02/16/arduino-fart-o-meter
Johan

Câu trả lời:


10

Để tìm hiểu những gì bạn có thể làm, chúng ta nên bắt đầu với khả năng phần cứng của nền tảng. Arduino (và hệ thống uC khác sử dụng ATmega328 hoặc ATmega644) có một bộ tài nguyên cơ bản được đưa ra cho các chân trên uC -

đầu vào kỹ thuật số - Bạn sử dụng điều này để đọc tín hiệu nhị phân. Một điện áp lớn hơn khoảng hai volt là một và dưới 0,8V bằng không. Chúng được sử dụng để đọc trạng thái của một thiết bị nhị phân như một công tắc (cơ, nghiêng, v.v.).

đầu ra kỹ thuật số Đầu ra nhị phân. Sử dụng để bật hoặc tắt một thiết bị. Đèn LED, động cơ, vv Với các thiết bị hiện tại cao, bạn thường cần thêm mạch bổ sung (như bóng bán dẫn hoặc trình điều khiển động cơ).

đầu vào tương tự Chúng được sử dụng để đọc tín hiệu từ đầu ra analog - chẳng hạn như từ cảm biến. Cảm biến nhiệt độ chi phí thấp có thể có đầu ra analog, cảm biến ánh sáng, vv Đầu vào analog chuyển đổi tín hiệu analog thành giá trị kỹ thuật số có thể được sử dụng bởi chương trình của bạn.

cổng giao tiếp Để liên lạc với thế giới bên ngoài, UART được cung cấp. Điều này cho phép bạn gửi các chuỗi ASCII đến một thiết bị bên ngoài (hầu hết mọi người đều chuyển đổi UART sang cổng USB). Có hai giao thức khác có sẵn - SPI và I2C. Chúng chủ yếu được sử dụng để liên lạc trong một hệ thống. Sử dụng hai giao diện hoa hồng này, các khả năng bổ sung có thể được thêm vào một hệ thống như chốt hiện tại cao, đầu ra analog, đồng hồ thời gian thực, lưu trữ SD. Danh sách các thiết bị ngoại vi SPI và I2C dài.

Tôi đã trình bày "Giới thiệu về Vi điều khiển" tại MIT Barcamp vào năm 2009. Bản tin này có tại - http://www.luciani.org/not-quite- yet / not-quite-yet-index.html

Bây giờ chúng tôi có một bản tóm tắt của hầu hết các khả năng sở thích của bạn là gì? Dưới đây là một số dự án ví dụ -

robot Rất nhiều người làm robot đơn giản với Arduino của họ.

nghệ thuật Một số nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm tương tác với Arduino. Thêm chuyển động, cảm biến chuyển động, đèn led, âm thanh

âm nhạc Bạn có thể tạo bộ tạo dao động điều khiển số (xem http://wiblocks.luciani.org/docs/app-notes/nb1a-nco.html ). Bạn có thể tạo một thiết bị midi hoặc trình sắp xếp đầu ra tương tự điều khiển một synth analog.

datalogger Một số người đang làm các ứng dụng datalogging. Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Đo lường hiệu suất cho hoạt động thể chất, vv Giám sát năng lượng.

điều khiển Một số người đang thực hiện điều khiển CNC với Arduino hoặc Sanguino.

Nếu tôi đang bắt đầu, tôi sẽ mua một bản sao của "Making Things Talks" (MTT) từ O'Reilly và mở rộng các ví dụ. MTT hoạt động như một cuốn sách nấu ăn và một tài liệu tham khảo.5

Một gợi ý là lấy một trong những Tấm khiên nguy hiểm của Zach Hoeken từ Cửa hàng MakerBot và cố gắng làm điều gì đó tuyệt vời với nó. Tôi đã sử dụng điều đó để bắt đầu với Arduino và xem qua các ví dụ của nó và sửa đổi mã đã dạy tôi rất nhiều về việc giao tiếp với nhiều thứ hơn là chỉ đèn LED.

Đối với một vấn đề bạn có thể cố gắng giải quyết, làm thế nào về việc xây dựng bàn phím PC có mục đích đặc biệt của riêng bạn nối vào cổng PS2 để điều khiển trò chơi?1

Bạn nên lấy một cái sóng và tạo ra một trang trí xmas có chữ 'braaaaainsss' khi bạn nhấn một nút trên mũ của ông già Noel. Hoặc một câu nói khác nếu bạn đẩy tay anh ấy trước. Làm thế nào về điều đó như là một vấn đề?


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.