Arduino: Làm thế nào để tạo ra một nguyên mẫu cuối cùng?


7

Tôi đã làm việc với bộ khởi động Arduino của tôi một thời gian và tìm hiểu những điều cơ bản về điện tử. Bây giờ, tôi có một dự án mà tôi muốn chuyển từ bảng bánh mì tiêu chuẩn đi kèm với bộ khởi động. Tôi muốn làm cho toàn bộ cấu hình bảng nhỏ hơn để tôi có thể đặt nó ở những nơi chật hơn. Vì vậy, câu hỏi của tôi là, làm thế nào để bạn đi từ nguyên mẫu trên một chiếc bánh mì tiêu chuẩn đến một sản phẩm cuối cùng? Bởi sản phẩm cuối cùng tôi có nghĩa là một bảng nhỏ gọn hơn. Ngay bây giờ đây là những gì đèn tâm trạng của tôi trông giống như:

đèn tâm trạng

Tôi muốn có thể di chuyển từ cái bánh mì ở đó đến một cái gì đó nhỏ hơn mà tôi có thể xếp nó lâu dài hơn.

Tôi nhận ra điều này có thể không rõ ràng một trăm phần trăm vì tôi vẫn còn rất mới đối với thiết bị điện tử nói chung và tôi đang gặp khó khăn trong việc giải thích bản thân. Vì vậy, vui lòng cho tôi biết nếu tôi có thể giúp làm sáng tỏ mọi thứ vì tôi muốn nhận được câu trả lời này, cảm ơn!

Câu trả lời:


7

Nếu bạn muốn thứ bạn đang làm là một lá chắn Arduino "phù hợp", bạn có thể mua một cái gì đó giống như bảng "Protoshield" này từ Adafbean:

http: //www.adafbean.com/products/51

Các nhà cung cấp khác bán bảng tương tự. Về cơ bản, đó là một chút của perfboard được thiết kế để gắn các thành phần, nhưng với các chân tiêu đề đã được thiết lập để "xếp" lên Arduino.

Nếu bạn không cần một tấm khiên thực sự xếp vào Arduino của bạn (nghĩa là, nếu bạn sẽ chạy một loại cáp nào đó từ Arduino đến phần còn lại của thiết bị, hoặc nếu bạn sẽ sử dụng một trong những bản sao Arduino siêu nhỏ) sau đó bạn có một vài lựa chọn:

  1. Xây dựng nó trên perfboard. Bạn có thể nhận được perfboard được thiết kế để ánh xạ rất sát với các bảng thử nghiệm hoặc perfboard với một miếng đồng nhỏ trên mỗi lỗ.

  2. Tạo PCB của riêng bạn (bảng mạch in), sử dụng một trong một vài kỹ thuật. Bạn có thể sử dụng phương pháp khắc hóa học, sau khi bạn vẽ dấu vết trên bảng mạ đồng bằng bút chống hoặc sử dụng kỹ thuật máy in laser được đề cập bởi Majenko. Trong cả hai trường hợp, nó liên quan đến việc ngâm bảng mạ đồng trong một tác nhân khắc làm hòa tan tất cả các đồng, ngoại trừ phần được phủ bằng "điện trở". Những gì còn lại là dấu vết PCB của bạn.

    Hoặc, nếu bạn có một không gian tin tặc hoạt động hoặc cộng đồng điện tử sở thích trong khu vực của bạn, bạn có thể gặp may mắn và tìm ai đó đã xây dựng DIY PCB Mill, người có thể nghiền bảng cho bạn. Hoặc nếu bạn thực sự nhiệt tình, bạn có thể xây dựng Nhà máy PCB DIY của riêng mình. :-)

  3. Trang trại "fab" của bảng mạch của bạn cho một chuyên gia. Điều này liên quan đến việc tạo bố cục PCB trên máy tính bằng cách sử dụng một cái gì đó như Eagle, sau đó gửi tệp tới fab, cùng với thanh toán và sau đó nhận được một gói bảng vài ngày sau đó. Điều này có thể hơi quá đắt nếu bạn chỉ cần một bảng ... điều này nhiều hơn cho những người đang xây dựng những thứ để bán với số lượng lớn. Nhưng một số người có sở thích làm cho nó tiết kiệm bằng cách gộp các đơn đặt hàng của họ và chia nhỏ chi phí.


Sản phẩm Adaf Berry trông giống như những gì tôi đang tìm kiếm. Tôi vẫn còn quá thiếu kinh nghiệm để thử và tạo PCB của riêng mình. Vì vậy, có hướng dẫn làm thế nào để gắn bánh mì vào lá chắn? Tôi nhìn quanh trang web của ada và không thể tìm thấy một.
chrisw

Bạn sẽ không gắn tấm bánh mì vào tấm khiên, bạn sẽ chuyển các bộ phận từ bảng bánh mì sang bảng protoshield, tái tạo cùng một mạch mà bạn có bây giờ và hàn các bộ phận tại chỗ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hàn, bạn có thể tự dạy mình hoặc bạn có thể cố gắng tìm ai đó ở địa phương có thể giúp bạn. Một lần nữa, nếu có một không gian tin tặc hoặc một câu lạc bộ radio ham hoặc một cái gì đó gần đó, đó sẽ là một tài nguyên tốt. Nếu không, Youtube có rất nhiều video hàn có sẵn.
trí

Có lẽ tôi nên nói câu hỏi của tôi tốt hơn. Có vẻ như bạn phải mua một bảng bánh mì nhỏ hơn để gắn lên tấm khiên dựa trên những gì tôi đang đọc trên trang web. Điều này có đúng không? Nếu vậy làm thế nào bạn sẽ kết nối hai?
chrisw

Ồ, phải, thậm chí không nhận thấy rằng họ đang thể hiện kỹ thuật đó trong ảnh của họ. Đó không phải là những gì tôi sẽ làm, vì vậy tôi đoán ra rằng tôi nghĩ. Aaah, nếu bạn thực sự muốn làm theo cách đó, bạn có thể mua một trong những chiếc bánh mì nhỏ mà họ bán, và chỉ cần dán hoặc bắt vít tại chỗ. Sau đó, có lẽ bạn chỉ muốn sử dụng một số dây nhảy ngắn nhỏ từ các tiêu đề arduino đến bảng mạch. Đặt một cái bánh mì lên đó có vẻ hơi ngớ ngẩn với tôi, nhưng nó sẽ khá đơn giản nếu bạn làm điều đó.
trí

Vì vậy, bạn sẽ hàn các kết nối trên bảng trực tiếp? Bạn có một liên kết đến một dự án ví dụ mà tôi có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo. Về cơ bản tôi có 2 đèn LED RGB và một vài chiết áp để kết nối.
chrisw

4

Âm thanh với tôi như bạn muốn tạo một lá chắn tùy chỉnh cho Arduino của bạn, phải không?

Tạo PCB của riêng bạn mà bạn có thể cắm trực tiếp vào Arduino, với mọi thứ được hàn gọn gàng vào vị trí?

Phải, trước hết bạn sẽ cần có cho mình một số phần mềm PCB.

Nếu bạn đang ở trong Windows, thì Eagle là một trong những phiên bản phổ biến nhất - họ làm một phiên bản miễn phí, lý tưởng cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn là người dùng Linux, thì gEDA PCB là dành cho bạn. Một lần nữa, miễn phí.

Sau đó, bạn cần phải đi vào phía khắc của sự vật. Nếu bạn có một máy in laser nửa chừng, bạn có thể sử dụng phương pháp khắc mực chuyển. Nó cần thực hành, nhưng là niềm vui khi nó đi đúng.

Tôi có một trang web với nhiều tài nguyên khác nhau, bao gồm hướng dẫn về cách thực hiện khắc mực chuyển và các tệp mẫu cho gEDA PCB: hacking.majenko.co.uk

Ngoài ra, bạn có thể nhận được một Bảng tạo mẫu Arduino - đây là một PCB chứa đầy các lỗ mạ mà bạn có thể hàn các bộ phận của mình và tạo ra một lá chắn từ đó. Không có nhiều niềm vui như khắc của riêng bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ cần (để làm cho nó có thể xếp chồng lên nhau) một số tiêu đề có thể xếp chồng lên nhau - 2 8 cách và 2 6 cách. Sparkfun bán chúng ở Mỹ và proto-pic ở Anh.

Ồ, và thoải mái ghé qua phòng chat nếu bạn gặp khó khăn bất cứ lúc nào.


Cảm ơn Majenko về thông tin, tôi đánh dấu phòng chat. Tôi rất thích đi theo con đường này, tuy nhiên tôi cảm thấy nó vẫn còn trên đầu tôi. Có phải rất tốn kém để tự làm bảng hoặc hiệu quả hơn khi thiết kế bảng và gửi nó cho ai đó để chế tạo nó?
chrisw

Một bảng nhỏ đơn giản dựa trên Arduino sẽ có giá khoảng 30 đô la để được thực hiện.
Leon Heller

Bạn sẽ có lớp vỏ ban đầu của thiết bị - giấy, etchant, bảng đồng, v.v., có thể có giá tương đương với một bảng duy nhất được đặt hàng từ một ngôi nhà fab. Nhưng mỗi bảng bạn sau đó thực hiện về cơ bản là miễn phí;)
Majenko

cắm công cụ vào arduino và bảng mạch rồi chuyển thẳng sang pcb tự chế là một chút nhanh đối với tôi. ván trượt hoặc ván proto có vẻ như là một bước tiếp theo dễ dàng hơn
rfusca
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.