Mua một Switch - Thông số kỹ thuật hiện tại AC vs DC?


7

Tôi đang cố gắng mua một số thiết bị chuyển mạch cho một hệ thống DC có dòng điện thấp vừa phải (một vài ampe ở mức 12 V). Khi duyệt các công tắc trong danh mục các bộ phận (ví dụ MouserDigikey ), luôn có các xếp hạng điện áp riêng cho các ứng dụng AC và DC. Tôi hiểu rằng các công tắc xoay chiều ít tốn kém hơn vì thời gian chuyển đổi không cần phải nhanh và việc trang bị ít phải lo ngại. Chỉ có một xếp hạng hiện tại được liệt kê và tôi không chắc chắn nếu nó áp dụng cho chuyển đổi AC, chuyển đổi DC hoặc cả hai.

Xếp hạng hiện tại này có áp dụng cho cả điện áp AC và DC được xếp hạng không? Có một quy tắc tốt để chuyển đổi giữa điện áp AC và DC / xếp hạng hiện tại không? Dòng điện cao nhất tôi có thể mong đợi một cách hợp lý từ công tắc DC trước khi chuyển sang rơle là bao nhiêu?

Câu trả lời:


2

Khi so sánh các thiết bị chuyển mạch cho sử dụng AC và DC, bạn có thể chỉ định điện áp tối đa chấp nhận được cho một dòng điện chung, vd

  • 10A ở 230 VAc hoặc 32 VDC

hoặc dòng tối đa chấp nhận được cho một điện áp chung, vd

  • 230V ở 10A AC hoặc 1A DC.

Phương pháp sau thường NHIỀU ít hữu ích hơn. tức là hầu như không ai quan tâm đến 230 VDC và ít ai quan tâm đến, ví dụ 24 VAC.

Chỉ định hiện tại thường hữu ích hơn.
ví dụ: đối với một hệ thống điện áp nhất định, bạn thường biết nếu bạn muốn quét 1A ir 10A hoặc 50A, v.v.

Tái

Xếp hạng hiện tại này có áp dụng cho cả điện áp AC và DC được xếp hạng không?

Đối với một đặc điểm kỹ thuật có uy tín, thông số kỹ thuật áp dụng một cách hợp lý như đã nêu.
Vì vậy, nếu nó nói 10A, 230 VAC, 32 VDC, bạn có thể mong đợi 10A sẽ áp dụng cho cả hai.

Đôi khi, một nhà sản xuất thực sự CÓ THỂ chỉ định cả Điện áp và dòng điện khác nhau, vd

12 VDC, 10A hoặc 230 VAC, 20A

thông thường bởi vì các điện áp có liên quan là tiêu chuẩn mà người mua có thể quan tâm. Ví dụ: ở đây điện áp loại "ắc quy xe hơi" và điện áp loại chính.


lại

Dòng điện cao nhất tôi có thể mong đợi một cách hợp lý từ công tắc DC trước khi chuyển sang rơle là bao nhiêu?

Dù nhà sản xuất nói gì.
Bạn có thể mua thiết bị chuyển mạch của hầu hết các đánh giá.
10A là phổ biến.
50A là chuyên ngành hơn nhưng không hoàn toàn không biết.
500A sẽ rất rất rất chuyên dụng và bạn có thể muốn mặc một bộ đồ chuyên dụng khi sử dụng nó (thực sự) NHƯNG chúng tồn tại.

Realays không đặc biệt như khả năng chuyển đổi. Chúng tồn tại nhiều hơn vì khả năng điều khiển từ xa hơn là vì bất kỳ khả năng chuyển đổi tốt hơn.

Các công tắc có khả năng vẽ một vòng cung ngăn công tắc "mở" cũng sẽ có các cơ chế để ngăn chặn điều này xảy ra.
Điều này có thể đơn giản như hành động flick tải mùa xuân mà nhiều người sẽ gặp phải mà không nhận ra lý do tại sao họ hành động như vậy, thông qua các đơn vị có dòng từ trường và đường vòng cung làm cho vòng cung leo lên, kéo dài và tự dập tắt. Loại thứ hai là lĩnh vực của máy cắt công suất rất cao nhưng có thể được sử dụng i chuyển đổi cho người dũng cảm và ngu ngốc nếu muốn.


FWIW có các công tắc tơ cũng có thể được sử dụng ở chế độ "chuyển đổi" nguy hiểm đến mức chúng thường sẽ giết chết một người trong vùng lân cận nếu chúng phá vỡ dòng điện lỗi định mức trong khi mọi người ở gần đó và nếu chúng cần được vận hành thủ công , yêu cầu những bộ đồ đặc biệt, những cây sào dài và rất nhiều may mắn và vẫn có thể giết người ...!


Thuật ngữ: Z ~ ~ = s khi thế giới đảo lộn.


Cảm ơn câu trả lời! Giải thích của bạn rất có ý nghĩa và là một trợ giúp rất lớn.
Michael Koval

0

Công tắc DC của loại hệ thống bluesea có công suất từ ​​350 amp đến 700 amp hoặc hơn công suất trong 48 volt. Vì các công tắc này là loại nhiệm vụ nặng, nên việc xem xét các watts tức là một công tắc 48 volt DC được định mức ở mức 300 ampe liên tục tương ứng với 14400 watt tương đương với 60 ampe ở 240 volt.

Nếu sau này là AC, tôi sẽ đề nghị xếp hạng 60 amps là rất bảo thủ và có thể được chấp nhận một cách an toàn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.