Tại sao các bóng bán dẫn lớn trên các thành phần máy tính có cắt pin giữa của chúng?


7

Tôi đã thấy các bóng bán dẫn với cắt pin giữa được sử dụng trong thiết bị máy tính. Họ làm gì?


2
kinokijuf - Tối đa hóa ánh sáng về chủ đề giúp những bức ảnh như vậy vô cùng. Bạn có một đường bóng trên hầu hết các IC. Ngoài ra, sử dụng máy ảnh ở khoảng cách tối thiểu mà nó S Focus lấy nét, ngay cả khi kích thước hình ảnh nhỏ hơn, vẫn vượt trội so với hình ảnh lớn hơn nhưng nằm ngoài tiêu cự. Một số webcam có điều chỉnh tiêu cự có thể giảm xuống để giảm khoảng cách lấy nét.
Russell McMahon

1
@RussellMcMahon Thay thế hình ảnh, hoàn thành với các vòng tròn tự do!
kinokijuf

1
Tôi nhớ đã đọc về các gói TO-3, chỉ có hai chân nhô ra khỏi hộp kim loại. Thiết bị đầu cuối thứ ba là trường hợp.
Polemon

Câu trả lời:


14

Bởi vì nó không bắt buộc. Trên hầu hết các bộ phận đó, pin giữa được kết nối bên trong với tab tản nhiệt, và dù sao thì nó cũng được hàn, vì lý do làm mát. BTW, pin không bị cắt, tab ngắn là cách cung cấp một phần.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Lưu ý rằng PCB có thể chứa cả hai phần có hoặc không có chân.


Tôi tìm thấy một hình ảnh đẹp ở đây .
kinokijuf

@kinokijuf - Không, trang đó chỉ có các thành phần thông qua lỗ. Đây là một phần hoàn toàn khác, nó đến chính xác như thế.
Kevin Vermeer

@KevinVermeer Nhưng nó cho thấy tab tản nhiệt được kết nối với pin giữa, ý tôi là vậy.
kinokijuf

9

Chúng được gọi là các gói D2PAK hoặc TO-263 (DPAK = TO-252 tương tự nhưng nhỏ hơn) và chúng được thiết kế theo cách đó nhằm mục đích.

Như stevenvh tuyên bố, chân giữa của khung chì được kết nối bên trong với tab tản nhiệt - thực sự là một miếng kim loại! (Đôi khi hãy thử hòa tan / loại bỏ hợp chất đóng gói và bạn sẽ thấy điều này.)

Lý do pin giữa ngắn là để cho phép tăng khoảng cách và khoảng cách giải phóng mặt bằng. Một số bóng bán dẫn trong các gói TO-263 được đánh giá ở mức vài trăm volt và việc lấy chân giữa ra khỏi đường đi là một vấn đề rất lớn bởi vì hai chân còn lại tương đối gần nhau về điện áp, trong khi chân giữa là cống / pin nguồn thường ở điện áp rất khác nhau.

Tại sao chúng có một cái chốt ở giữa lại hơi lạ đối với tôi (nó vẫn là một điện áp không mong muốn ở gần hai chân kia, và có vẻ như nếu chúng không làm cho nó dính ra khỏi gói, thì sẽ có thậm chí còn tốt hơn khoảng cách creepage / giải phóng mặt bằng) - mặc dù tôi sẽ thừa nhận nó có vẻ đúng, vì bạn có thể móc một clip thăm dò vào nó nếu bạn cần.


2
Hình ảnh cho thấy hàn trên pad không sử dụng. Sẽ tốt hơn nếu không bao gồm miếng đệm đó trong mặt nạ dán hàn để nó ở trần?
Matt B.

@Matt - (trả lời trễ) Bạn có thể làm điều đó, nhưng bạn đạt được rất ít và nó có thể gây ra lỗi trong các thiết kế khác, nếu bạn sử dụng cùng dấu chân đó cho các bộ phận cần phải có chốt trung tâm được hàn. Tốt hơn là nhất quán, và luôn luôn giả định pin thứ ba hiện tại. Chất hàn không sử dụng không gây hại.
stevenvh

1
"Lý do pin giữa ngắn là để cho phép tăng khoảng cách và khoảng cách giải phóng mặt bằng." Không có ý nghĩa. Loại bỏ pin có thể sẽ tăng bất kỳ khoảng cách creep hơn nữa.
Weaverworm

Vâng, đó là những gì tôi nói trong câu trả lời này. ("Tại sao chúng có một cái chốt ở giữa lại hơi lạ đối với tôi (nó vẫn là một điện áp không mong muốn ở gần hai chân kia, và có vẻ như nếu chúng không làm cho nó dính ra khỏi gói, sẽ còn có khoảng cách leo / giải phóng mặt bằng tốt hơn nữa) ")
Jason S

1
Câu bạn trích dẫn đề cập đến khoảng cách giữa đường và khoảng trống trên bảng mạch so với TO-220, trong đó khoảng cách giới hạn là khoảng cách giữa các miếng đệm. TO-220 có trung tâm pin 100 triệu, do đó, khi bạn đặt một miếng đệm lên bảng, khoảng cách giữa các miếng đệm chỉ có thể là 20 triệu hoặc hơn, rất nhỏ. Với TO263, có hai khoảng cách leo / giải phóng mặt bằng có thể có: khoảng cách trên bảng là khoảng 120 triệu (bạn nhận được thêm 100 triệu vì pin giữa không gắn vào bảng), khoảng cách trên một phần có thể là 50 mils.
Jason S

8

Lịch sử. (Như trong: Tại sao, sau tất cả, pin giữa vẫn còn đó, trong bản chất kỳ lạ, giống như sơ khai của nó?)

Sự tiến hóa diễn ra như sau: TO-220, TO-262, TO-263

TO-220, TO-262, TO-263;  Nguồn: Infineon

(Nguồn: Infineon; qua http://www.powerblog.de/2011/12/06/bleifreie-mosfets-in-stiteria-to-gehausen-fur-die-automobilindustrie/ , hy vọng ok khi sử dụng hợp lý .)

TO-220 đã được gói điện THT cổ điển cho, như , mãi mãi.

TO-262 ngắn hơn và có thể tiện dụng trong không gian lắp đặt giới hạn chiều cao. Tab nhỏ hơn không phải là một nhược điểm lớn khi không cần tản nhiệt hoặc khi bạn sử dụng kẹp thay vì vít để gắn bộ phận vào tản nhiệt. Kẹp là một lựa chọn tốt hơn cho một số lý do, dù sao.

TO-263 có thể được gọi là phiên bản gắn trên bề mặt của các bộ phận THT này. Tab và chân giữa được kết nối và tab cung cấp một đường dẫn có độ tự cảm ít hơn so với chân giữa. Không có miếng hàn cho pin giữa, không gian bảng có thể được lưu (các thành phần khác có thể đi đến nơi có miếng đệm) và khoảng cách cách điện có thể được tăng lên (tốt cho các bộ phận điện áp cao).

Lưu ý rằng khuôn nhựa của cả ba trường hợp là hoàn toàn giống nhau. Do đó, phần lớn các máy móc tương tự có thể được sử dụng trong quy trình đóng gói các bộ phận , nó có thể chỉ là một khung dẫn khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.