Hạn chế xuất khẩu trên thiết bị lập trình


7

Tôi có một người bạn làm việc cho một nhà sản xuất ở nước ngoài. Anh bán thiết bị lập trình cho các công ty có sản phẩm có nhiều Bộ điều khiển lập trình được nhúng. Tôi nêu ra chủ đề "Kiểm soát xuất khẩu" đòi hỏi phải có giấy phép xuất khẩu đặc biệt, và anh ta tuyên bố rằng anh ta không yêu cầu phải chuyển lại đến Mexico. Tôi đã từng làm việc cho Tektronix và nhớ lại rất nhiều giấy tờ để có được giấy phép thích hợp. Đâu là ranh giới giữa các IC logic đơn giản và các thành phần tinh vi hơn?


4
Có rất nhiều thông tin sai lệch và nghe về những vấn đề này, chúng ta hãy cố gắng tập trung vào câu trả lời về những gì luật thực sự nói và sao lưu những câu trả lời này bằng các liên kết và trích dẫn đến các nguồn.
Kevin Vermeer

Tôi nghĩ rằng câu hỏi này quá cục bộ, nó cụ thể theo luật xuất khẩu của Hoa Kỳ
Toby Jaffey

4
@Joby: Điều đó vẫn để lại rất nhiều người có thể hưởng lợi từ thông tin.
Olin Lathrop

1
Hạn chế xuất khẩu là một vấn đề mà một kỹ sư điện có thể gặp phải, nhưng đó không phải là vấn đề về kỹ thuật điện - một vấn đề có thể được giải quyết với thiết kế điện tử ứng dụng chính xác. Vì vậy, nó lạc đề đối với trang web này. Hơn nữa, luật xuất khẩu đủ phức tạp và câu hỏi này đủ rộng, rằng ngay cả khi nó thuộc chủ đề, nó không thể được trả lời chính xác và ngắn gọn trong một câu hỏi có kích thước hợp lý. Bạn có thể điền vào một cuốn sách câu trả lời cho "Về các thiết bị và linh kiện điện tử, đâu là ranh giới giữa việc cần giấy phép xuất khẩu và không cần giấy phép?"
Adam Davis

1
@JobyTaffey - Tôi, cùng với Olin, không đồng ý rằng "Chỉ liên quan đến Hoa Kỳ" hoặc "Chỉ liên quan đến EU" là quá cục bộ, nhưng thật khó để vạch ra ranh giới giữa "Chỉ liên quan đến tỉnh Nepal này" và các siêu cường như EU hoặc Mỹ. Đó là một cân nhắc quan trọng và nên được đưa ra ở câu hỏi meta: Chúng ta có nên cho phép các câu hỏi pháp lý, cụ thể là các câu hỏi về hạn chế xuất khẩu ở Mỹ không?
Kevin Vermeer

Câu trả lời:


3

Không phải là một duolicate chính xác, nhưng xem câu trả lời của tôi ở đây liên quan đến ITAR.

Trích xuất sửa đổi từ trên:

ITAR là khu vực có thể có hoặc không liên quan ở đây. ITAR là viết tắt của "Giao thông quốc tế trong các quy định vũ khí"

Cũng như các mặt hàng là "đạn dược" rõ ràng, các mặt hàng khác nhau ở Mỹ được phân loại là đạn dược. Điều này bao gồm, ví dụ MỘT SỐ thành phần mà PERHAPS CÓ THỂ có thể được bao gồm trong một hệ thống vũ khí, hệ thống mã hóa mạnh (như PGP), và nhiều thứ khác hoàn toàn không rõ ràng và rõ ràng là vô hại. Bạn có thể cuối cùng có thể sử dụng hết 3 lần tấn công của mình khi xuất một chỗ vệ sinh có bản lề và nắp nếu chúng được phân loại theo ITAR. "Còng tay" Tôi muốn nói rằng bạn "có khả năng hợp lý" không gặp sự cố ITAR ở đây, nhưng hãy đọc tiếp ...

Tôi đề nghị rằng hỏi một nhà xuất khẩu về các bộ phận cụ thể hoặc gia đình của các bộ phận sẽ là khôn ngoan. Một số nhà xuất khẩu (như Digikey) hỏi khá nhiều câu hỏi loại ITAR về mọi đơn hàng xuất khẩu và những người khác (như Mouser) làm điều đó theo từng trường hợp theo yêu cầu.

ITAR liên kết bên dưới NHƯNG Tôi hiểu rằng đó là một mỏ khai thác tiềm năng (không có ý định chơi chữ) và có một chuyên gia hay một nhà xuất khẩu hàng hóa dày dạn kinh nghiệm cho bạn biết những gì áp dụng trong thế giới thực "có thể giúp ích".


Bạn có thể chọn thực hiện "một cách khó khăn" - Quy định của ITAR tại đây

Hoặc phiên bản ITAR có chú thích 225 trang này


ITAR

Nếu bạn xây dựng một hệ thống dẫn đường đủ tốt (nó sẽ cho phép một tên lửa ống thông minh khôn ngoan khác di chuyển chính xác từ G_z_ đến J__us__e_?), Hệ thống che chắn cực kỳ tốt (có thể giúp tìm Red Octobers), hệ thống bảo vệ quá tải (sát thủ EMP), phù hợp hệ thống đo chính xác (chèn nhiệm vụ công nghệ đen ở đây), hệ thống ổ trục tốc độ cao cực thấp mất mát tiên tiến (chẳng hạn như CÓ THỂ hữu ích trong máy ly tâm khuếch tán khí 100.000 RPM) sau đó có thể được phân loại ITAR.
Và, vì vậy có thểbất kỳ thành phần nào được sử dụng trong đó nếu nó có vẻ là một ý tưởng tốt cho ai đó ở đâu đó. Nhiều đến mức tôi được kể bởi những người thực sự nên biết (một người chế tạo các vệ tinh nhỏ ở Anh, những người khác chế tạo tên lửa ở Mỹ), ví dụ như các nhà sản xuất vệ tinh châu Âu thực hiện mọi nỗ lực có thể mà không có thành phần nào có nguồn gốc từ Mỹ sử dụng [các sản phẩm.

Nhiều giờ đọc thú vị có sẵn thông qua các liên kết ở trên.
Các phiên bản chú thích giúp đống.
Đầu ghi chú:

  • Việc xuất khẩu thương mại vũ khí thông thường được điều chỉnh chủ yếu bởi Đạo luật kiểm soát xuất khẩu vũ khí (AECA), cho phép Tổng thống kiểm soát việc xuất khẩu vũ khí, đạn dược, thực hiện chiến tranh và dữ liệu kỹ thuật liên quan. Tổng thống đã ủy quyền cho Bộ trưởng Ngoại giao, và Bộ trưởng đã ban hành Quy tắc giao thông quốc tế về vũ khí (ITAR), theo đó cần có giấy phép hoặc phê duyệt khác để xuất khẩu các bài báo quốc phòng, dữ liệu kỹ thuật liên quan và dịch vụ quốc phòng. Theo AECA và ITAR, việc này là bất hợp pháp đối với người (bao gồm cả Hoa Kỳ

3

Ngoài các hạn chế xuất khẩu ITAR mà Russell nói về câu trả lời của mình, còn có một bộ quy định thứ hai do Bộ Thương mại Hoa Kỳ quản lý. Việc bạn có cần giấy phép theo các quy định này không chỉ phụ thuộc vào những gì bạn đang xuất mà còn ở nơi bạn đang xuất khẩu. Có một tổng quan chung về các quy định này tại trang web của Bộ Thương mại.

Ví dụ: bạn cần giấy phép để xuất khẩu bất cứ thứ gì sang một quốc gia như Cuba, Syria hoặc Iran; nhưng bạn có thể xuất gần như mọi thứ sang Anh hoặc Canada mà không cần giấy phép. Các quốc gia được chia thành các nhóm Nhiều loại hàng hóa được liệt kê trong Danh sách kiểm soát thương mại , mỗi loại có "lý do kiểm soát" liên quan như "An ninh quốc gia" hoặc "Không phổ biến hạt nhân", một số loại có phân loại.

Ví dụ: một trong các danh mục trong danh sách là "4A003 'Máy tính kỹ thuật số', 'tổ hợp điện tử' và các thiết bị liên quan theo đó, như sau và các thành phần được thiết kế đặc biệt." "Như sau" được làm rõ thêm bằng một danh sách dài các loại máy tính được bao gồm ("'Máy tính kỹ thuật số' có 'Hiệu suất đỉnh điều chỉnh' ('APP') vượt quá 1,5 TeraFLOPS (WT)" và loại trừ (" 4A003.c không kiểm soát 'tổ hợp điện tử' được thiết kế đặc biệt cho một sản phẩm hoặc gia đình sản phẩm có cấu hình tối đa không vượt quá giới hạn 4A003.b ") từ giới hạn. Tất nhiên những điều này đều được mô tả bằng tiếng Pháp tương tự như những gì bạn tìm thấy trong một bằng sáng chế, thay vì mô tả kỹ thuật mà một kỹ sư có nhiều khả năng quen thuộc hơn.

Danh sách kiểm soát thương mại được tham chiếu chéo tới " Biểu đồ quốc gia thương mại " liệt kê tất cả các quốc gia chúng tôi nhận ra và liệu hàng hóa từ mỗi "lý do kiểm soát" có bị hạn chế xuất khẩu sang quốc gia đó hay không.

Và nếu bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn thành sau khi bạn lội qua Danh sách kiểm soát thương mại để tìm một danh mục có vẻ gợi nhớ mơ hồ về sản phẩm của bạn, thì hãy xác định lý do nó được kiểm soát và tham chiếu chéo tới quốc gia bạn gửi nó đến , bạn đã sai. Bạn vẫn phải kiểm tra xuất khẩu của mình theo "Danh sách thực thể", "Danh sách của Bộ Tài chính và Danh sách người bị chặn đặc biệt", "Danh sách chưa được xác minh" và "Danh sách người bị từ chối" để chắc chắn về người, công ty hoặc tổ chức bạn đang gửi hàng hóa của mình không bị hạn chế cụ thể khi nhận hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi của bạn, "Đâu là ranh giới giữa các IC logic đơn giản và các thành phần phức tạp hơn?", Nó được nêu ra một cách chi tiết trong quy định, nhưng đó là một dòng được vẽ bởi một cơ quan lập pháp bị phân tâm và một bộ máy quan liêu nhiệt tình (hoặc có thể là một co cứng, chồn siêu caffein); không phải là một ranh giới rõ ràng và thẳng giữa các sản phẩm công nghệ cao và công nghệ trưởng thành.


Nếu một con chồn siêu caffein chạy cho văn phòng, tôi sẽ bỏ phiếu cho nó. Nó có thể làm một công việc tốt hơn so với một số người đương nhiệm, ít nhất, nó không thể làm tồi tệ hơn.
Kevin Vermeer
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.