Động cơ Servo sẽ không quay mà không cần đẩy


7

Vì vậy, xin vui lòng tha thứ cho tôi vì sự ngây thơ mà tôi chắc chắn sẽ triển lãm ở đây. Tôi hầu hết là một người làm phần mềm, vì vậy dự án này nằm ngoài vùng thoải mái của tôi. Tuy nhiên:

Dự án

Tôi đã nhận được một tập lệnh Python gửi lệnh tới bảng Arduino, lần lượt chạy mô tơ servo, biến một tấm mà nó được gắn vào.

Khi tôi chạy tập lệnh này, tấm được cho là thực hiện 1 vòng quay đầy đủ.

Vấn đề

Động cơ không quay. Kịch bản hoạt động và Arduino có các lệnh thích hợp, nhưng bản chỉ nằm. Đây là quy trình công việc dự kiến:

 • Chạy script
 • Động cơ quay
 • Tấm xoay 360 độ

Đây là quy trình làm việc duy nhất tôi có thể làm việc:

 • Chạy script
 • Đẩy tấm
 • Động cơ quay
 • Tấm quay 360 độ

Lý lịch

Không có gì cản trở động cơ hoặc tấm. Thiết lập chính xác này đã bị cáo buộc làm việc trong quá khứ. Bởi vì tôi chưa có nhiều kinh nghiệm với Arduinos và servo, tôi gặp khó khăn trong việc xác định nơi bắt đầu gỡ lỗi vấn đề này. Bất kỳ trợ giúp hoặc đề xuất sẽ được đánh giá cao nhất.

Phần cứng

Thử nghiệm thêm

Khoảng 5 lần một lần (20%), nó sẽ hoạt động. Không đẩy hoặc đẩy; nó chỉ tăng tốc và quay.

Cứ khoảng 50 lần một lần (2%), nó sẽ không di chuyển chút nào, ngay cả khi đẩy. Tuy nhiên, điều này có thể là một vấn đề với giao tiếp script / Arduino.


Âm thanh như servo có một thời gian khó khăn để bắt đầu. Dòng khởi động có khả năng cao hơn nhiều và bạn đẩy nó ra giúp nó ra ngoài. PSU mà bạn đang sử dụng là gì? Nó có thể được cung cấp năng lượng?
Kellenjb

@Kellenjb Tôi đã thêm phần cứng cụ thể. Có vẻ như nó chắc chắn phải đủ mạnh để lái chiếc đĩa.
Patrick Perini

Bất kỳ cơ hội nào bạn có một phạm vi mà bạn có thể đặt trên đường dây điện để xem điều gì đang xảy ra với điện áp khi nó không di chuyển?
Kellenjb

Không phải không tháo dỡ một số thứ mà tôi không có thẩm quyền để tháo dỡ. Có lẽ nếu tôi có thể đảm bảo với tiền bối của mình rằng đó vấn đề về phần cứng, anh ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ, nhưng tôi cần chắc chắn trước.
Patrick Perini

1
Tôi không thấy làm thế nào điều này có thể là một vấn đề phần mềm thuần túy. Các vấn đề phần mềm thuần túy hiếm khi có thể được khắc phục bằng cách cung cấp cho phần cứng một chút.
Ilmari Karonen

Câu trả lời:


8

Trước tiên, hãy để tôi nói rằng bạn không cung cấp đủ thông tin để nói về những gì gây ra sự cố. Thực sự không phải là một vấn đề lớn, ngoại trừ việc bạn phải hiểu rằng câu trả lời của tôi có thể không đúng 100%.

Liên kết đến trang web Hobbico không cung cấp nhiều thông tin về servo đó. Tôi "nghĩ" rằng nó sẽ kéo 0,7 amps khi chạy mà không tải. Nếu đây là trường hợp, thì bạn có thể giả sử rằng khi khởi động hoặc với một tải (hay còn gọi là tấm), nó sẽ tiêu thụ nhiều hơn 0,7 amps. Lượng dòng điện này có vẻ không cao đối với tôi, với kích thước lớn của servo.

Những gì chúng ta không biết chỉ là servo tiêu thụ nhiều hơn 0,7 ampe. Một dự đoán tốt là, "nhiều hơn 0,3 amps". Điều này có nghĩa là bạn có khả năng vẽ nhiều dòng điện hơn những gì bộ nguồn 1 amp có thể cung cấp.

Có một số điều có thể xảy ra khi servo cố gắng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức có sẵn. Điều lạ lùng là một hoặc nhiều trong số những điều này đang xảy ra:

 • Cung cấp năng lượng (PS) sụt giảm, gây ra mất mô-men xoắn trong servo. Điều này sẽ làm cho thanh servo cho đến khi đẩy.
 • Đầu ra PS giảm xuống, khiến các thiết bị điện tử điều khiển trong servo được đặt lại.
 • Đầu ra PS giảm xuống, khiến bo mạch Arduino bị khóa hoặc thiết lập lại.
 • PS phát hiện lỗi và tắt. Nó có thể bật lại ngay lập tức, hoặc sau một lúc, hoặc hoàn toàn không cho đến khi nó được rút ra và cắm lại.
 • PS bị hỏng.

Cách đơn giản để xem liệu có bất kỳ điều này xảy ra hay không là đặt phạm vi o trên đầu ra của nguồn điện. Trong khi bạn có phạm vi o, bạn cũng có thể xem xét các tín hiệu khác, như các tín hiệu đi đến servo. Bạn cũng có thể thử một nguồn cung cấp năng lượng khác, mạnh hơn nhưng ít thông tin hơn.


6

Cách đây nhiều năm, tôi đã điều khiển một mạch điện tử 555 để điều khiển một servo tiêu chuẩn của Sở thích Tháp. Trong điều kiện bình thường, servo đã thu hút khoảng 250 mA khi chuyển động. Khi "ù" (không ổn định), nó đã vẽ các gai nửa amp và hơn thế nữa.

Những gì tôi học được: 1. Servos vẽ rất nhiều nước trái cây để xoay trục thông qua bộ truyền bánh răng. Tôi sẽ không bao giờ xem xét việc điều khiển một servo tiêu chuẩn từ nguồn cung cấp năng lượng không thể cung cấp ít nhất 1 amp liên tục PER SERVO. 2. Servos đặt RẤT NHIỀU rác lên dây dẫn cung cấp điện của họ. Tôi sẽ không bao giờ xem xét việc điều khiển một servo tiêu chuẩn mà không đặt khoảng 250 uF qua các đầu dẫn cung cấp, tại EACH servo, để dọn sạch rác (và cung cấp dòng khởi động).

Các servo tôi đã xử lý rất hài lòng với nguồn cung cấp 5 V.

Nhìn vào bảng dữ liệu Hobbico, như anh chàng kia đã nói, servo của bạn muốn 700 mA (0,7 A) chuyển động liên tục trong điều kiện không tải. Đó là khoảng ba lần những gì một servo tiêu chuẩn muốn. Nguồn cung cấp của bạn được xếp hạng 1 A. Cảm giác ruột của tôi là nguồn cung cấp năng lượng của bạn không đủ mạnh để cung cấp dòng điện khởi động của servo và giữ cho bo mạch xử lý hài lòng. Nếu hệ thống của bạn hết nguồn cung cấp 5 V, tôi sẽ trao đổi nguồn cung cấp 6 V, 1 A cho nguồn cung cấp tuyến tính 5 V, 3 A. (Những thứ đã từng có sẵn gần như miễn phí.) Ít nhất, tôi đã đặt vài trăm uF trên các dây dẫn điện servo.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.