Cách sử dụng đèn LED trên Sainsmart protoshield


7

Tôi có một Arduino Uno với một lá chắn proto SainSmart được cắm hàng đầu . Có 2 đèn LED trên khiên proto, nhưng tôi không biết cách sử dụng các đèn LED này trong một bản phác thảo. Chúng có thể được điều khiển trực tiếp ngoài hộp hay trước tiên tôi có cần hàn đèn LED dẫn đến đầu ra analog / kỹ thuật số (không chắc chắn) trên tấm chắn proto để có thể truy cập được không? Và làm thế nào để sử dụng nút "S1"?

Câu trả lời:


4

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Vì vậy, đây chỉ là một bảng trần với một vài đèn LED và nút. jippie chỉ ra rằng các điện trở loạt thực sự được bao gồm, như có thể thấy trong hình ảnh mà anh ta liên kết đến. (Cảm ơn jippie .) Các nút không có điện trở kéo lên nên dường như chúng phụ thuộc vào lực kéo bên trong của AVR cho điều đó.

Một sơ đồ của hội đồng sẽ giúp. Tôi sẽ khó tin rằng không có một cái nào được bao gồm, hoặc ít nhất là một liên kết đến sơ đồ trên trang web của họ. Ở phía trên cùng, đèn LED và các nút dường như không được kết nối với bất cứ thứ gì, vì vậy chúng ta cần nhìn kỹ vào phía dưới. Bạn có thể đăng một bức ảnh sắc nét về điều đó?

Không chắc là đèn LED hoặc nút sẽ được nối cứng với bất kỳ I / O nào, nhưng hàng dưới cùng của khu vực ván trượt là có thể. Tôi đã đánh dấu hai lỗ hấp dẫn bên cạnh LED2. Chúng không phải là vias, mà giống như các lỗ trên khu vực ván trượt. Họ dường như đề xuất các kết nối cho đèn LED, nhưng sau đó các kết nối cho các nút ở đâu? Vì vậy, tôi sẽ quay trở lại khu vực bán bánh mì. Kiểm tra xem bạn có thấy dấu vết kết nối với các lỗ trên hàng dưới cùng không.

Khi các kết nối bị xóa, bạn sẽ phải kết nối các đèn LED từ +5 V đến đầu ra kỹ thuật số của bộ điều khiển. Làm cho đầu ra trên Arduino thấp sẽ làm sáng đèn LED.


Nút đi giữa một đầu vào kỹ thuật số và mặt đất. Bạn có thể sử dụng điện trở kéo lên bên trong của vi điều khiển hoặc sử dụng điện trở ngoài. Điều này sẽ hình thành đầu vào thành +5 V. Nếu nút không được nhấn, điện trở sẽ kéo đầu vào lên +5 V, vì vậy bạn sẽ đọc a 1. Khi bạn nhấn nút, bạn kết nối đầu vào đó với mặt đất, do đó sẽ đọc là a 0. Bạn có thể sử dụng 10 kΩ cho việc kéo lên.

Nút hướng dẫn
mạch rất cơ bản


Đã có điện trở trên bảng: sainsmart.com/media/catalog/product/cache/1/image/500x500/ Kẻ Ngoài ra tôi nghĩ điều quan trọng là phải kiểm tra xem đèn LED chưa được kết nối với GND hay Vcc. @ user10768 - bạn có sở hữu một vạn năng không?
jippie

@jippie - Đúng. Tôi chỉ nhìn vào phía dưới, nghĩ rằng đó là đỉnh. Tôi không quen thuộc với Arduino và các kết nối của nó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đồng ý rằng một sơ đồ sẽ không bị tổn thương.
stevenvh

@stevenvh - yup, tôi cũng đang tìm một bản vẽ nhưng không thể tìm thấy cái nào cả.
jippie

Đối với bất kỳ ai tò mò, có một sơ đồ / sơ đồ đẹp của bảng ở đây (phiên bản Trung Quốc): geeetech.com/Document/ Kẻ
EJTH

3

Từ việc nghiên cứu phiên bản Adafbean của bảng tạo mẫu này ( https://cdn-learn.adafbean.com/doads/pdf/adafbean-proto-shield-arduino.pdf ) (bản PDF dành cho phiên bản v.6), nó xuất hiện Đèn LED KHÔNG được gắn vào bất kỳ chân nào (điều đáng ngạc nhiên - tôi có thể nghĩ rằng LED1 có thể đã được gắn vào Digital Pin 13, giống như trên bảng mạch).

Vì vậy, bạn sẽ cần phải hàn điểm nhanh từ lỗ xuyên qua (+) bên cạnh LED1 bằng dây lõi cứng (22 thước đo hoạt động tốt), tước đầu dây còn lại đủ dài để đẩy vào bất kỳ kỹ thuật số nào ra tiêu đề, hoặc bạn có thể sử dụng dây nhảy không hàn trong một nhúm - để thử nghiệm nhanh.

Như những người khác đã đề cập, cả hai đèn LED đều được kết nối với mặt đất thông qua một điện trở thích hợp, vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó.

nhập mô tả hình ảnh ở đây Đây là một bức ảnh thực sự nhảm nhí mà tôi đã chụp cho thấy LED1 được kết nối với pin kỹ thuật số 13 bằng cách sử dụng dây nhảy không hàn cho bản phác thảo "thử nghiệm chớp mắt" có mặt khắp nơi.

(Đây là mã trong trường hợp bạn thực sự chỉ mới bắt đầu và chỉ muốn xem một cái gì đó LÀM VIỆC!)

#define LED_PIN 13

void setup() {
  // put your setup code here, to run once:
  pinMode(LED_PIN, OUTPUT);
}

void loop() {
  // put your main code here, to run repeatedly:
  digitalWrite(LED_PIN, HIGH);

  delay(2000);
  digitalWrite(LED_PIN, LOW);

  delay(500);
}

1

Một trong hai lỗ bên trái được chỉ ra trong hình được kết nối với đèn LED thông qua điện trở. Phía bên kia của đèn LED được kết nối với GND. Lỗ bên phải được kết nối với nút nhấn. Ở đèn LED khác, có một lỗ tương tự khác.


-7

20mA cho đèn LED 20.000mcd 5 mm sẽ là một chỉ báo chói mắt để 2mA có thể tốt hơn. Nếu sử dụng chỉ số 200mcd 20mA có thể cần thiết. 10% dòng điện định mức có thể chấp nhận để làm mờ, tiết kiệm năng lượng và được sử dụng làm chỉ báo với đèn LED HB hoặc đèn sáng cao là chip trong suốt rất hiệu quả, phản xạ lại mặt sau của chip thông qua cốc phản xạ và tập trung vào bất kỳ góc tiêu chuẩn nào từ 10 , 20 30 45 ... 90 .. 180 độ

http://www.quickar.com/noqbestledcalc.htm coi phần lớn Đỏ / Vàng là 1.6V giảm và Trắng / Xanh là 3.2V giảm từ nguồn cung cấp của bạn và điện trở sê-ri là phần giới hạn hiện tại. Trang web đó giúp tính toán cho bạn.

Mạch của bạn trông như thế này ... nhập mô tả hình ảnh ở đâyngoại trừ chạy trên 5V .. vì vậy dòng R thấp hơn. YOu cũng có thể cân nhắc 1KΩ nếu quá sáng.
cho màu đỏ 5-1,6V => 3,4V / 1KΩ = 3,4 mA hoặc 17% độ sáng tối đa @ 20mA


12
OP rõ ràng là một người mới bắt đầu. Tại sao bạn không giúp anh ta thân thiện hơn với người mới và lấy những mcd, mm và những thứ khác không có ý nghĩa với người mới bắt đầu thậm chí không thắp đèn LED?
abdullah kahraman

Tôi đã nói 20 mA là điển hình cho một đèn LED chỉ báo. Một 20 000 mcd không phải là một đèn LED chỉ báo điển hình.
stevenvh

stevenh bạn cũng nói rằng liên kết tôi đã đăng không chính xác trên Luật của Kirchoff Vui lòng thử lại. Đó là chính xác cho đầu vào được đưa ra, tôi khẳng định giả định của bạn là sai đối với Vf. 1.6V 20ma 5V = 180ohms Bên cạnh đó bạn không cần 20mA cho một chỉ báo nhỏ. Họ chắc chắn không sử dụng nó trên bàn phím, Điện thoại hoặc các giao diện người dùng tiêu chuẩn khác trừ khi bạn đang sử dụng đèn LED cũ 20yr. Nó tính toán chính xác các giả định của bạn. Abdullah Tôi không muốn xúc phạm trí thông minh của bất kỳ ai cũng như bất kỳ người mới nào, Luật Kirchoff và một trang web tính toán chính xác cho bạn .. hãy tha thứ cho tôi nếu nó sai và có thể là sai
Tony Stewart Sunnyskyguy EE75

Tôi đồng ý stevenh trên 20000 mcd không điển hình cho các dự án giá rẻ cho các nhà thiết kế phục vụ thị trường Công nghiệp; Dấu hiệu CMS, roadigns, đèn LED Playstation màu xanh của Sony, 20 Cd là khá điển hình .. tất cả phụ thuộc vào kinh nghiệm, độ phơi sáng của bạn và biết nơi để tìm. Người tiêu dùng có thể đến gần tại Digikey. Người mua thương mại ghét phải trả nhiều hơn một xu cho các chỉ số. có thể 20 xu trong một dự án lớn. ví dụ như chỉ số 20mA 5mm tiêu dùng tại Red digikey.com/product-detail/en/HLMP-EG1A-Z10DD/516-2457-3-ND/... mong đợi nhiều hơn ở White.
Tony Stewart Sunnyskyguy EE75

1
Tôi đã kiểm tra trên Digikey và chỉ hơn 2/3 đèn LED của họ được đánh giá ở mức 20 mA. Có thể Digikey đứng sau điều này, nhưng tôi không nghĩ vậy.
stevenvh
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.