Sự khác biệt giữa âm thanh tuyến tính và âm thanh là gì, và tại sao tôi nên quan tâm?


7

Tôi đang dự trữ nhiều loại chiết áp để theo dõi các dự án âm thanh của mình và tôi đang cố gắng tìm ra thứ gì để mua.

Các dự án tôi đang làm việc được nhìn thấy để gọi cho các nồi giảm âm tuyến tính và âm thanh. Tôi biết sự khác biệt giữa tuyến tính và nhật ký, nhưng âm thanh côn phù hợp với nơi nào?

Đây là những gì tôi đã nghiên cứu cho đến nay:

  • Không có danh sách sơ đồ hoặc bộ phận có BOTH tuyến tính và âm thanh.
  • Nhìn vào các thông số kỹ thuật nồi của Morrs, chúng dường như đang sử dụng đồng bộ âm thanh tuyến tính và âm thanh, nhưng chúng có số phần khác nhau.
  • Các trang web như mouser và digikey thường có, ví dụ, bản ghi tuyến tính 10k và bản ghi 10k, nhưng không có nồi âm thanh 10k trong một tìm kiếm. Tuy nhiên, khi tôi tìm kiếm trên số phần của Morrs cho một bộ thu âm, phần này được mô tả bởi mouser là bộ thu tuyến tính.
  • Rất nhiều các diễn đàn âm thanh Tôi đã trolling nói về chậu như một trong hai âm thanh hoặc tuyến tính, nhưng họ không xuất hiện đồng nghĩa trong các cuộc thảo luận.

Xem tại sao tôi bối rối?

Vì vậy, một lần và mãi mãi ... ai đó có thể cho tôi biết sự khác biệt giữa âm thanh tuyến tính và âm thanh không? Tôi cũng muốn biết làm thế nào để quyết định nên chọn ứng dụng nào cho một ứng dụng cụ thể và nếu chúng đủ khác nhau để có những cách sử dụng riêng biệt, tôi sẽ trải nghiệm loại kết quả bất ngờ và thú vị nào nếu tôi thay thế một ứng dụng khác?


4
âm thanh = côn côn. Sử dụng theo nhu cầu ứng dụng cho độ nhạy trên toàn phạm vi. Họ khá khác nhau.
Tony Stewart Sunnyskyguy EE75

Câu trả lời:


7

Một số com quay của Pot trong Âm thanh tuyến tính, âm thanh và đảo ngược (trong đó audio = log côn)

Trên thực tế, nó là "gần như" -log scale và không phải logarit chính xác.

Lưu ý rằng nó có sự chuyển đổi nhanh chóng từ hai độ dốc tuyến tính khác nhau. cung cấp cho bạn độ nhạy cao hơn trong phạm vi đầu vào âm thanh rộng hơn thay vì hiệu ứng Tắt sang BẬT rõ ràng nếu sử dụng nồi tuyến tính. Nếu một thiết bị điều chỉnh thiết bị âm thanh trong phạm vi 30 dB, điều đó có thể xảy ra trong 5% đầu tiên của nồi tuyến tính.

nhập mô tả hình ảnh ở đây Nhu la

Nhiều tùy chọn có thể được chọn khi bạn đặt hàng. nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nồi Log chính xác sẽ đắt hơn mcuch


đối với bản ghi (ví dụ: nhân viên của Google trong tương lai), 'SD' cũng là tiền tố có nghĩa là một bản ghi nhật ký (âm thanh).
tedder42

số phần luôn luôn là cú pháp cụ thể của nhà cung cấp cho điều đó
Tony Stewart Sunnyskyguy EE75

5

Rất đơn giản, với một côn tuyến tính, nếu bạn xoay nửa nồi, điện trở đo được ở mỗi bên sẽ bằng nhau. Với độ côn logarit (hay còn gọi là "âm thanh"), điều đó không đúng; sự kháng cự theo một tiến trình logarit.

Nhật ký côn được sử dụng vì nó mang lại sự tiến triển tự nhiên hơn khi được sử dụng để điều khiển âm lượng.


1

Sự khác biệt giữa âm thanh & độ côn là nếu bạn muốn sử dụng nồi có độ côn tuyến tính, đó là cung cấp sự điều chỉnh cho thiết bị hoặc nguồn cấp dữ liệu cho thiết bị. Một âm thanh côn là một điều khiển âm lượng hoặc điều khiển âm trầm hoặc âm bổng, v.v. Trong một fender amp, điều khiển cung cấp điều chỉnh cho cân bằng là độ côn tuyến tính vì nó điều chỉnh điện trở giữa các lưới màn hình. Ý tưởng rằng bạn có thể sử dụng hai điều khiển là một ý tưởng hay và tôi muốn giới thiệu quy trình này. Chỉ cần nhớ nếu bạn làm bất kỳ mod nào kiểm tra công việc của bạn một cách cẩn thận và kiểm tra điện áp của bạn để đảm bảo mọi thứ đều ổn


Loại điều khiển âm trầm hoặc âm trầm Baxendall bình thường đòi hỏi một nồi côn tuyến tính. Bạn đúng cho điều khiển âm lượng.
Kevin White

Các điều khiển giai điệu thụ động trước Baxandall bình thường bên trong một giai đoạn khuếch đại cũng sử dụng các nồi tuyến tính.
dùng207421

@KevinWhite Tôi đang xem sơ đồ cho một amp bass ampeg BT15 (trạng thái rắn 50 W). Đây là một mô hình amp đầu những năm 1970. Các chậu giai điệu là 100k đăng nhập.
Bill N

@BillN - nó phụ thuộc vào cách sắp xếp mạch âm. Mạch Baxendall cổ điển với các chậu trong vòng phản hồi âm sử dụng các chậu tuyến tính. Các sắp xếp khác không có trong vòng phản hồi có thể yêu cầu các chậu ghi nhật ký - Tôi đã thấy nó được gọi là "ngăn xếp giai điệu Jones".
Kevin White

@KevinWhite Cảm ơn bạn đã phản hồi. Dựa trên ampbooks.com/mobile/amp-tĩ/james-tonestack-analysis , Ampeg chắc chắn là một ngăn xếp giai điệu Jones.
Bill N
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.