Làm thế nào tôi có thể phát hiện vị trí cần số của xe? Cảm biến hiệu ứng Hall sẽ hoạt động?


7

Tôi lái tất cả các phương tiện Hộp số tay, và sau một trận chiến ý chí dài với bạn gái, cô ấy đã thừa nhận rằng cô ấy sẽ học nếu có một màn hình hiển thị những thiết bị nào được chọn, nghĩ rằng điều này có thể ngăn cản tôi. Để cô ấy mất tinh thần trong tương lai, tôi có một Arduino và tôi không ngại sử dụng nó.

Vì vậy, đây là những gì tôi muốn xây dựng: một khung nhỏ sẽ vừa vặn dưới phần khởi động thay đổi của tôi và chuyển đủ thông tin đến Arduino để xác định vị trí của bộ dịch chuyển. Điều này khác với một số phương pháp cố gắng suy ra mối quan hệ bằng RPM và tốc độ, vì chúng không thể hoạt động khi dừng hoặc với bộ ly hợp.

Lý tưởng nhất, tôi không muốn bất cứ điều gì chạm vào shifter. Tôi có thể sử dụng hai (hoặc bốn) chiết áp lò xo, nhưng chúng là $ 122 / mỗi hoặc nhiều hơn! Thêm vào đó tôi không muốn bất kỳ sự căng thẳng hay chạm vào của shifter. Tôi có thể sử dụng microswitch, nhưng cuối cùng chúng có thể bị yếu hoặc rất nhạy cảm với vị trí khung, và vẫn sẽ chạm vào cần số.

Hiệu ứng phòng

Cảm biến hiệu ứng hall

Những gì tôi muốn sử dụng là Cảm biến hiệu ứng Hall hoặc Cảm biến tiệm cận. Hiệu ứng Hall có giá rẻ (~ 0,25 đô la trên eBay) và tôi thích sử dụng chúng hơn. Liệu họ có đủ nhạy cảm để nhấc chiếc shifter di chuyển lại gần họ không? Họ sẽ tiếp tục cảm nhận sự hiện diện, hay họ chỉ cảm nhận được sự chuyển động? Tôi sẽ phải từ hóa các shifter? Tôi có muốn Latching những người? Ai đó có thể giải thích làm thế nào để sử dụng chúng theo cách mà Arduino có thể cảm nhận được, và / hoặc cung cấp một sơ đồ cho việc này?

Cảm biến tiệm cận

Cảm biến tiệm cận

Tùy chọn khác sẽ là cảm biến tiệm cận, có giá khoảng 22 đô la / mỗi cái với giá rẻ nhất, vì vậy việc mua sáu chiếc sẽ có giá cao và không phù hợp với khởi động thay đổi. Những cái này sẽ làm việc mà không từ hóa các shifter?

Có những lựa chọn khác?

Biên tập

Bây giờ tôi đang sử dụng microswitch và các cảm biến hiệu ứng hội trường giá rẻ như hình trên. Ai đó có thể quen thuộc với các cảm biến HE có thể vẽ cho tôi một sơ đồ nối dây đơn giản để làm thế nào tốt nhất để nối một dây với arduino không? Họ nói rằng họ sẽ cảm nhận được khoảng cách 5-8mm, vì vậy điều này là đủ vì tôi sẽ gắn chúng gần đế của trục chuyển động. Ngoài ra, tôi nên sử dụng nam châm nào trên cần số? Và giúp tôi cần bao nhiêu / sức mạnh gì?


Đếm xung đồng hồ tốc độ và xung RPM động cơ. Bánh răng có tỷ lệ rất cố định.
Bryan Boettcher

1
Hiệu ứng hội trường trông giống như một chiến thắng từ quan điểm giá cả. Có bạn cần nam châm trên shifter. Không, bạn không cần chốt. Họ làm việc theo vị trí, không phải phong trào.
gbarry

@insta, chỉ hoạt động nếu đóng ly hợp (tức là xe đang chuyển động), và có khả năng sẽ không ổn định ở tốc độ xe thấp.
HikeOnPast

1
BTW, tôi được bạn gái dạy lái xe số tay ...
gbarry

Đúng, @HikeOnPast. Tôi không quan tâm đến xung speedo / RPM bởi vì tôi muốn điều này hiển thị những thiết bị nào được tham gia ngay cả khi dừng - rõ ràng phương pháp đó không có khả năng cung cấp điều này, và trong khi bộ ly hợp sẽ đọc các bánh răng bị lỗi.
Ehryk

Câu trả lời:


3

Điều này thực sự khó hơn là có thể lặp lại.

Tôi sẽ không đề nghị cảm biến hiệu ứng hội trường cho ứng dụng này. Khoảng cách cảm giác của chúng thường nhỏ, có nghĩa là việc gắn các cảm biến và nam châm cần phải được thực hiện với một số độ chính xác. Bạn sẽ thấy rất khó khăn khi sắp xếp tất cả các phòng để hoạt động ổn định và trong mọi điều kiện hoạt động.

Việc truyền sẽ di chuyển trên các gắn kết tuân thủ của nó như là một chức năng của mô-men xoắn động cơ. Nếu bạn đang xử lý một bộ truyền tải cao nhất, cần số cũng sẽ di chuyển tương đối với cơ thể như là một chức năng của mô-men xoắn động cơ, khiến cho gần như không thể có được các phép đo lặp lại.

Chỉnh sửa: OP có hộp số kiểu truyền tải hàng đầu, trong đó không có liên kết bên ngoài để tận dụng. Đối với bất kỳ truyền dẫn nào khác, có mối liên kết bên ngoài giữa bộ chuyển động và vỏ truyền - thường là thanh hoặc cáp.

Đối với một bộ tải hàng đầu: Tôi muốn giới thiệu các chiết áp trục X và Y trên bộ chuyển động, với các chậu được gắn vào bộ truyền (không phải thân máy), có thể truy cập được thông qua lỗ mở tầng mà bộ chuyển động đi qua. Bạn sẽ cần giải mã các số đọc tương tự từ hai nồi để phù hợp với lựa chọn thiết bị.

Đối với bất kỳ đường truyền nào khác: Tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiết áp kín được sử dụng làm bộ chia điện áp được kết nối với mỗi liên kết thay đổi (dưới thân máy, không phải bên trong đường truyền). Sau đó, bạn sẽ thực hiện hiệu chỉnh + cửa sổ trong phần sụn của mình, nơi nó sẽ dễ điều chỉnh hơn. Nếu đường truyền của bạn có nhiều mối liên kết, về cơ bản, nó sẽ loại bỏ một số tính đa chiều ra khỏi bộ chuyển đổi cho bạn, một lần nữa giúp dễ dàng ánh xạ các bánh răng rời rạc đến các dải điện áp tương tự.

Đảo ngược là dễ dàng - chỉ cần chạm vào mạch ánh sáng dự phòng.


Tôi không chắc đó có phải là Trình tải hàng đầu hay không, đó là chiếc Jeep Wrangler Rubicon 5spd đời 2003. (ý bạn là en.wikipedia.org/wiki/Ford_Toploader_transmission ?) Tôi cũng không muốn từ hóa shifter của tôi (hoặc dán một nam châm lên nó), vậy còn lại gì? Tôi đang nghiêng về các công tắc vi mô.
Ehryk

Bạn đề cập đến việc kết nối các chậu với các liên kết, tôi không chắc bạn có thực sự có quyền truy cập vào truyền hay không. Tôi thực sự chỉ muốn điều này được giấu trong boot shift, càng không phô trương càng tốt
Ehryk

1
Tôi không khuyên bạn nên mở đường truyền - nhiều đường truyền thủ công có các liên kết bên ngoài để kết nối bộ chuyển động với đường truyền. Tôi tin rằng bạn có một bộ truyền tải hàng đầu (tức là liên kết shifter là tất cả nội bộ của truyền). Tôi rất tiếc phải nói rằng nhiệm vụ của bạn thậm chí còn khó hơn. Bạn có thể thử các nồi XY trên cần số và xem liệu bạn có thể thực thi đủ số điểm chết trong phần mềm của mình để từ chối chuyển động do mô-men xoắn động cơ gây ra hay không.
HikeOnPast

2

Chỉnh sửa: Chà, nếu HikeOnPast đúng, thì điều này cũng không hiệu quả với bạn (vì bạn không có mối liên kết nào để giải quyết một cách máy móc) ... Cách tốt nhất để làm việc này là bạn sẽ tạo ra một loại mặt nạ nào đó ngồi trên đỉnh của bộ phận shifter dưới khởi động với 6 bộ quang, và sau đó gắn mặt nạ vào bộ chuyển động để làm tắc nghẽn các cảm biến khi cần thiết để xác định vị trí của nó. Mặc dù vậy, thiết kế cơ học sẽ là một Pita khổng lồ. Mặc dù vậy, tôi không xóa câu trả lời này, vì tôi nghĩ rằng đây là một giải pháp hợp lý cho người khác có thể muốn làm điều tương tự trong một chiếc xe khác (như tôi! Tôi đã suy nghĩ về điều gì đó như thế này trong một thời gian).


Một ý tưởng khác là sử dụng bộ cảm biến quang / cảm biến từ dọc theo cáp shifter (giả sử xe của bạn sử dụng cáp shifter chứ không phải một số loại hệ thống khác, như thủy lực). Tôi nghĩ rằng optosensors sẽ rẻ hơn. Bạn cần 2-4 trong số chúng, hai cho mỗi cáp. Bạn đặt ống kính quang xung quanh mỗi cáp (một đầu ở một bên của cáp, một đầu ở phía bên kia), sau đó gắn một số loại mặt nạ vào cáp sẽ chặn cảm biến khi bộ chuyển động ở một vị trí nhất định. Việc gắn mặt nạ vào cáp sẽ không ảnh hưởng đến việc di chuyển / căng thẳng của shifter, và sẽ lặp lại nhiều hơn so với sử dụng các cảm biến trực tiếp trên chính bộ chuyển động. Vấn đề lớn nhất mà tôi thấy trước sẽ là sự sẵn có của không gian xung quanh các cáp shifter dưới dấu gạch ngang (trước khi chúng xuyên qua tường lửa) và thực tế là bạn '

Cảm biến

Trong sơ đồ này, giả sử bạn có một chiếc xe 5spd sử dụng hai liên kết. Cách đơn giản nhất là sử dụng 4 máy quang điện tử để hoạt động như I / O kỹ thuật số cho uC. Các thanh / mũi tên màu đỏ biểu thị cho bộ quang, thanh màu xanh mặt nạ được gắn trực tiếp vào phần chuyển động của liên kết và hình chữ nhật màu đen chính là liên kết. Ngoại suy vị trí của shifter là thực sự đơn giản với điều này. Nếu cả hai cảm biến bên trái trên cáp bên trái đều được bỏ chặn, bạn biết rằng việc truyền ở trạng thái trung tính (không phụ thuộc vào cáp bên phải). Mặt khác, truyền là trong bánh răng, và bánh răng nào được xác định bởi các cảm biến bị chặn.


Tôi không có cáp shifter. Đây là một chiếc xe Jeep 4 bánh với hộp số được gắn dọc và bộ chuyển động rơi thẳng vào vỏ truyền động như thế này: novak-adapt.com/ledgeledge/nv3550.htmlm
Ehryk

2

Gắn một cái gì đó vào chính shifter, ẩn dưới boot, có lẽ là cách tốt nhất để đi.

Một dải mã hóa tuyến tính hai chiều, có lẽ được làm bằng nhựa, có thể được làm như một vòng đệm được gắn xung quanh bộ chuyển động và gắn vào nó. Cổ áo màu trắng, có hoa văn màu đen in trên đó. Hoặc có lẽ minh bạch. Bạn có thể có thể thoát khỏi với độ trong suốt được in bằng laser.

Những mẫu này được quét bởi các cảm biến quang học. Sự sắp xếp sao cho nếu thanh được di chuyển qua lại, chỉ các cảm biến qua lại được điều khiển với tín hiệu cầu phương có thể được giải mã để đưa ra hướng di chuyển và vị trí. Các cảm biến bên cạnh không thấy sự thay đổi trong mẫu vì nó rộng so với các bộ mã hóa tuyến tính thông thường. Và ngược lại. Hình ảnh cho một gợi ý về ý tưởng cơ bản.

Ý kiến ​​cơ bản


Một Arduino có thể quét quang học không? Làm thế nào mà làm việc? Những thứ này có giá bao nhiêu? Tôi đang nghiêng rất nhiều về các cảm biến Hiệu ứng Hall 6x $ 0,45 và một nam châm trên cần số, trừ khi bị thuyết phục về thứ gì đó tốt hơn / dễ dàng hơn.
Ehryk
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.