Mặt bằng và điện áp chung


7

Hơn nữa với một câu hỏi tôi đã hỏi trước đó, tôi nhận ra rằng điểm chung làm tôi bối rối. Tôi có một Arduino chạy bằng USB và nguồn cung cấp Pin riêng. Nguồn cung cấp pin âm được kết nối với mặt đất Arduino. Điện áp của mỗi nguồn cung cấp là sự khác biệt về tiềm năng giữa hai bên và sự hiểu biết của tôi là bạn không cần phải lo lắng những tiềm năng thực sự đó là gì, chỉ là sự khác biệt. Nhưng khi bạn kết nối các tiêu cực chắc chắn tiềm năng là rất quan trọng vì 2 tiềm năng này sẽ "trung bình hết" do đó có khả năng (chỉ cần chú ý chơi chữ bằng chứng đọc) thay đổi điện áp ban đầu của cả hai nguồn cung cấp.

Thực tế là kết nối hai nguồn cung cấp có nghĩa là sự hiểu biết của tôi là thiếu sót. Ai đó có thể xin vui lòng thẳng ra?

Phần 7 của tài liệu này về cơ bản là những gì tôi đang làm


1
Bạn có thể vẽ sơ đồ (hoặc ít nhất là sơ đồ khối) cho thấy mối quan hệ của hai nguồn điện áp này và cách chúng được kết nối với nhau và tải không? Nếu bạn không có đặc quyền đưa hình ảnh vào câu hỏi của mình, hãy tải nó lên imgur.com và đặt một liên kết trong câu hỏi của bạn. Ai đó sẽ chỉnh sửa nó để đặt hình ảnh trong dòng.
Photon

Tôi đã thêm một liên kết đến bản gốc. Cảm ơn đã nhắc nhở.
Oordvork Funky

không có hình ảnh nào trong phần đó hiển thị USB và pin được kết nối cùng một lúc, vì vậy tôi vẫn gặp khó khăn khi hình dung những gì bạn đang hỏi về. Nhưng dù sao, tôi không sử dụng Arduino. Có lẽ ai đó biết Arduino sẽ có thể trả lời.
Photon

Câu trả lời:


16

Một khái niệm quan trọng có thể giúp làm rõ mọi hiểu lầm là:

  • Một điện áp là sự khác biệt tiềm năng giữa hai điểm trong một mạch, nó không phải là một giá trị tuyệt đối của bất kỳ đặc tính vật lý nào tại một điểm duy nhất trong mạch. Như vậy, không có tiềm năng tuyệt đối liên quan, nó là giá trị tương đối, một sự khác biệt.

Làm thế nào điều này áp dụng:

"Mặt đất" của Arduino là điểm (hoặc dấu vết PCB, để đơn giản hóa khái niệm) liên quan đến đó, tiềm năng trên dấu vết "Vcc" của Arduino được đo. Do đó, khi được cung cấp bởi cáp USB, "mặt đất" của Arduino là cơ sở đo lường và tình cờ có cùng tiềm năng với "mặt đất" của máy tính có cổng USB đang được sử dụng.

"Âm" của pin chỉ là một trong hai điểm trên pin, giữa đó có sự khác biệt tiềm năng tức là điện áp của pin được đo. Liên quan đến phần còn lại của vũ trụ (điện), cực "âm" của pin đang trôi nổi , tức là không có giá trị tương đối cụ thể cho đến khi cái gọi là cực âm của pin được kết nối với mạch.

Khi bạn kết nối cực âm của pin với mặt đất của Arduino, bạn đang cung cấp một giá trị tham chiếu cho pin, liên quan đến Arduino. Do đó, chỉ khi kết nối như vậy được thực hiện, thiết bị đầu cuối "dương" của pin mới có tiềm năng "điện áp pin" so với mức không hoặc mức mặt đất của Arduino.

Thay vào đó, nếu bạn kết nối pin "dương" với đường dây Arduino, thì cực khác của pin sẽ ở giá trị âm so với mức 0 hoặc mức mặt đất của Arduino.

Pin, hoặc cho vấn đề đó bất kỳ điện áp tùy ý, liên quan đến tham chiếu bạn cung cấp. Đó là một sự khác biệt , từ điểm cơ sở được xác định của bạn trong mạch, không phải là một giá trị tuyệt đối , để nhắc lại nguyên tắc cơ bản được đề cập ở đầu ở đây.


Cảm ơn. Tôi vẫn muốn tinh chỉnh sự hiểu biết của mình, vì vậy hãy xem phần 2 ...
Funky Oordvork

6

Bạn đã đúng khi kết nối pin tạo ra sự khác biệt về tiềm năng. Không có "0 V" phổ quát; điện áp là một phép đo tương đối. Khi chúng ta nói về "5 V", có lẽ chúng ta có nghĩa là "5 V từ biểu tượng mặt đất trên sơ đồ". Nếu bạn kết nối một đầu của pin với một số điện áp khác, nó sẽ thêm sự khác biệt của nó:

sơ đồ

Bạn chỉ gặp vấn đề khi có pin song song:

sơ đồ

Tình huống này thực sự không thể xảy ra. Trong thực tế, dây chỉ là những điện trở rất nhỏ, và điều xảy ra là dây trên đỉnh trở nên rất nóng khi một dòng điện lớn chạy qua nó, và nó bốc hơi. Hoặc, pin không thể cung cấp đủ dòng điện để duy trì điện áp và chúng bị chết. Trong mọi trường hợp, một cái gì đó trở nên nóng và phá vỡ.


0

Nếu các kết nối âm của cả hai nguồn được kết nối với một dây dẫn chung (nối đất) và các kết nối dương được kết nối với một dây dẫn chung (V +) thì bất kỳ sự khác biệt nào về Điện áp sẽ khiến dòng điện chạy qua. Giả sử USB ở mức 5V chính xác thì nếu bộ pin chỉ ở mức 4,8V, usb sẽ cố gắng sạc nó. Nếu chênh lệch lớn hơn nhiều thì có thể gây ra thiệt hại cho mạch điện từ dòng điện cao hoặc pin do tốc độ sạc quá mức. Nếu bộ pin trên 5V, mà không kiểm tra thông số kỹ thuật cho USB thì tôi không thể chắc chắn, nhưng tôi cho rằng nó được bảo vệ khá tốt khỏi tình trạng quá tải nhỏ, do đó sẽ có một diode ngăn chặn bất kỳ dòng chảy ngược nào. Nếu cả hai nguồn cung cấp được thiết kế cho thiết bị và có thể được cắm cùng một lúc, tôi sẽ giả sử (với điều kiện là pin không được '

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.