Sử dụng VO2223A để chuyển đổi đèn LED 230Vac


7

Tôi đang tìm kiếm thứ gì đó có thể bật và tắt đèn LED 230 Vac, 26mA, dưới sự điều khiển của vi điều khiển. Sẽ một VO2223A , do (nói) một PIC hoặc Arduino, làm việc như một SSR thấp hiện tại? Tải không phải là cảm ứng, vì vậy tôi hy vọng không phải sử dụng bất kỳ hình thức snubber nào (nhưng có lẽ vì mục đích an toàn ...) Mức tiêu thụ điện của đèn chỉ dưới 8W.

Vì tôi đang tìm cách chạy 70 hoặc hơn đèn (và giả sử rằng một bộ ghép quang như vậy có thể được sử dụng như một SSR giá rẻ), có các biến thể đa kênh của chip không?

Câu trả lời:


5

Có, VO2223A có thể được sử dụng làm SSR hiện tại vừa phải cho tải AC: Đây là công tắc Triac công suất.

Các bộ phận VO2223 và VO2223A trên thực tế được thiết kế để chuyển đổi dòng điện (lên đến 600 Volts) AC bằng các tín hiệu điều khiển điện áp thấp như từ vi điều khiển, với cách ly 5300 Volt giữa điều khiển và mạch đầu ra.

Các bộ phận được đánh giá để chuyển đổi tải 44 watt trên các đường dây chính 220 Volt hoặc tải 22 watt trên các đường dây chính 110 Volt.

Nếu đèn LED được sử dụng trên thực tế được xếp hạng 26 mA ở mức 230 Volts (bảng dữ liệu sẽ giúp xác nhận), đó là mức công suất chỉ dưới 6 watt. Do đó, sẽ an toàn khi vận hành song song tối đa 7 đèn như vậy trên mỗi bộ phận VO2223A.

Lưu ý rằng biểu dữ liệu làm giảm công suất hiện tại xuống khoảng 0,3 Ampe ở 80 độ C, từ 1 Ampe danh nghĩa ở 25 độ. Đây không phải là một vấn đề trong ứng dụng đã nêu, vì 7 trong số các đèn LED sẽ thu hút khoảng 0.182 Amperes hoàn toàn.

Video giới thiệu sản phẩm của Vishay cung cấp tổng quan về các ứng dụng chuyển đổi đường dây điện. VO2223


Một câu hỏi tiếp theo! Bảng dữ liệu tôi đã tải xuống dường như có số pin không chính xác và khi so sánh hai bảng dữ liệu dường như có sự không nhất quán trong sơ đồ chân ... Tôi có đúng không khi nghĩ rằng chân 8 là đầu vào AC trực tiếp và chân 6 (7 bị thiếu ) kết nối với tải? (Điều này đặt ra câu hỏi là pin 5 dùng để làm gì: chắc chắn triac công suất được kiểm soát bởi dòng photodiode / triac - nhưng chân 5 dường như là một đầu vào cổng khác ... Xin lỗi nếu đây là một câu hỏi rõ ràng ...
Peter Reid

Câu hỏi riêng biệt nên được hỏi riêng ... nhưng có, bảng dữ liệu không chính xác trong việc liệt kê Ghim 7 trong bảng, việc đánh số cho các chân bị thiếu trong các gói thường bị bỏ qua. Vì vậy, pin 5, 6 và 8 tồn tại. Về chức năng pin 5 - nó xứng đáng là một câu hỏi mới.
Dường như

@PeterReid Bạn có thể vui lòng chia sẻ các liên kết đến các bảng dữ liệu xung đột không?
Anindo Ghosh

Tôi sẽ đăng riêng câu hỏi pin 5 - xin lỗi vì không tuân theo quy tắc nhà (người mới). Tôi đã lấy một phiên bản của biểu dữ liệu từ AllDataSheets.com - phiên bản chính xác (nó đề cập đến chân 8 là T2, không phải chân 7) và sơ đồ có vẻ đúng. Bản PDF khác đã được gửi cho tôi vài tuần trước (khi tôi phát hiện ra về IC); Tôi không biết nguồn gốc của nó. Nó gần giống với cái đầu tiên, nhưng có lỗi giống như trong bảng pinout và một phần còn thiếu trong sơ đồ! Dưới đây là cả hai tệp: [link] scifun.ed.ac.uk/VO2223A-1.pdf và [link] scifun.ed.ac.uk/VO2223A-2.pdf
Peter Reid
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.