Làm thế nào để bạn tiếp đất đúng cách một nồi kỹ thuật số và op-amp?


7

Tôi sẽ lấy một nguồn điện 5V 500mA và chuyển nó qua một chiết áp kỹ thuật số AD5235 và sau đó đẩy nó qua một op-amp với mức tăng 2 để có được đầu ra lên đến 10V và đưa nó vào bộ điều khiển làm mờ trung bình dựa trên điện áp.

sơ đồ

Tôi hơi bối rối về cách xử lý căn cứ này. Chúng được khoanh tròn màu xanh. Tôi có thể "nối đất" -5V từ nồi không, và -10V từ bộ điều chỉnh độ sáng và độ mờ với nhau mà không làm hỏng nồi bằng cách kết nối chúng trên thiết bị đầu cuối -5V của bức tường mà tôi sẽ sử dụng?

Ngoài ra tôi có một vài câu hỏi về ý nghĩa pin:

  • WP - Tùy chọn Viết Bảo vệ. Khi hoạt động ở mức thấp, WP sẽ ngăn mọi thay đổi đối với nội dung hiện tại
  • PR - Cài đặt ghi đè phần cứng tùy chọn. Làm mới thanh ghi Scratchpad với nội dung hiện tại của thanh ghi EEMEM. PR được kích hoạt ở mức chuyển đổi logic cao.
  • RDY - Sẵn sàng. Hoạt động đầu ra mở cao

Thế nào là hoạt động thấp so với chỉ thấp, tại sao động từ hoạt động?

Logic chuyển tiếp cao và đầu ra mở cao hoạt động chính xác có nghĩa là gì?


2
Tôi đã cho bạn +1 cho sơ đồ sử thi. Không phải hầu hết các bộ điều khiển đều có PWM? Ở trên rõ ràng cần một bộ vi điều khiển hoặc tương tự cho SPI, vì vậy nếu bộ điều khiển bạn đang sử dụng hỗ trợ thì việc đó sẽ dễ dàng hơn nhiều và giảm số phần bổ sung xuống còn khá nhiều.
PeterJ


"Hoạt động thấp" có nghĩa là tính năng mà các điều khiển pin là "hoạt động" khi đầu vào "thấp". Chuyển đổi logic cao có nghĩa là tức thời tại đó đầu vào logic thấp và sau đó trở nên cao. Một đầu ra cống mở chỉ là MOSFET tương đương với một bộ thu mở .
Phil Frost

@PeterJ Chức năng làm mờ cho phép pwm "ĐIỀU KHIỂN DIMMING (TÙY CHỌN) 1 ~ 10VDC hoặc tín hiệu PWM: 100Hz ~ 3KHz" nhưng tôi nghĩ việc thay đổi tần số PWM sẽ thay đổi bộ định thời của Atmega và làm gián đoạn hoạt động đặc biệt nếu bạn sử dụng phần cứng dựa trên arduino.
Bob R

@Bob R, tôi đã sử dụng các AVR nhưng không phải Ardunino như vậy, nhưng nếu AVR cụ thể có phần cứng PWM thì việc thay đổi thanh ghi là một vài chu kỳ (không ảnh hưởng đến bất cứ điều gì khác trong khi chạy) và chắc chắn sẽ thay đổi nhanh hơn so với nồi SPI ngoài / ADC. Nhưng không phụ thuộc vào chip và cách đồng hồ được đặt như những gì bạn có thể nhận được trong phạm vi đó.
PeterJ

Câu trả lời:


3

Gợi ý :

Bạn không thực sự cần nồi kỹ thuật số, op amp để khuếch đại điện áp đầu ra của nồi hoặc các đường đánh dấu nhiều màu đẹp, để làm những gì bạn yêu cầu.

Giải thích :

"DIMMING CONTROL (OPTIONAL) 1 ~ 10VDC or PWM signal : 100Hz ~ 3KHz"có nghĩa là bộ điều chỉnh độ sáng có thể được vận hành bằng cách thay đổi điện áp tương tự DC (Giải pháp 1 bên dưới) hoặc chỉ thay đổi chu kỳ nhiệm vụ một tín hiệu PWM theo lựa chọn tần số của bạn trong phạm vi 100 Hz đến 3 KHz (Giải pháp 2 bên dưới).


Giải pháp 1 :

Sử dụng nguồn điện được điều chỉnh 10 volt như mụn cóc trên tường, hoặc thậm chí chỉ là pin 9 Volt và chiết áp, trong cấu hình sau:

Làm mờ sử dụng chiết áp

Pin 9 Volt đủ tốt để sử dụng thông thường, hạn chế duy nhất là nó chỉ đạt tối đa 90% cài đặt độ sáng đầy đủ của bộ điều chỉnh độ sáng.

Tiếp điểm gạt nước trung tâm của chiết áp đi đến chân đầu vào làm mờ tương tự D + , và mặt âm của pin kết nối với một trong các tiếp điểm cuối của nồi và với chân D của bộ điều chỉnh độ sáng.


Giải pháp 2 :

Kết nối một trong các đầu ra PWM của Arduino, ví dụ chân 3, 9, 10 hoặc 11, với chân đầu vào PWM D + của bộ điều chỉnh độ sáng và kết nối một trong các chân GND của Arduino với chân D của bộ điều chỉnh độ sáng . Tần số PWM mặc định của Arduino là khoảng 490 Hz , trong phạm vi chấp nhận được cho bộ điều chỉnh độ sáng của bạn.

Đặt mức độ mờ bạn muốn, trên thang điểm từ 0 đến 255, sử dụng AnalogWrite()trong bản phác thảo Arduino. Bằng cách không thay đổi bất kỳ tần số mặc định nào, hoạt động của Arduino sẽ không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách bất lợi nào.


EDIT : Đã thêm Giải pháp 3 , từ một chủ đề làm mờ Nghĩa đen trên một diễn đàn thảo luận.

Giải pháp này rất hữu ích cho các bộ điều chỉnh độ sáng Meanwell chỉ hỗ trợ phương pháp làm mờ tương tự 0-10 Volt và không có tùy chọn PWM.

Làm mờ đến 1-10V

Từ bài viết có liên quan: This circuit will let you dim a D driver with the PWM outputs from the Arduino.


Ghi chú :

  • Đầu vào bộ điều chỉnh độ sáng Chân tiếp đất được đề cập ở trên phải là một trong các chân của đầu nối đầu vào điều khiển của bộ điều chỉnh độ sáng - KHÔNG phải là đường trung tính của nguồn điện, nếu bộ điều chỉnh độ sáng bạn tham chiếu được sử dụng để làm mờ nguồn điện chính
  • Một liên kết đến biểu dữ liệu của bộ điều chỉnh độ sáng sẽ hữu ích để xác định xem đầu vào điều khiển bộ điều chỉnh độ sáng có cần một số dạng optoisolator hay không - nhưng không nên, nhưng an toàn hơn là xin lỗi
    Cập nhật : Bộ điều khiển bộ điều chỉnh độ sáng Dwell và chân D không cần phải bị cô lập bên ngoài.
  • Giả định : Khái niệm sử dụng op-amp của bạn là để có thể đạt được dải tín hiệu 10 Volt mà không cần cung cấp bất kỳ nguồn điện 10 Volt nào ... Điều đó không hiệu quả, bản thân op amp yêu cầu cung cấp tối thiểu 10 volt, để có thể cung cấp đầu ra 0 đến 10 Volt.
  • Giả định : Việc bạn sử dụng chiết áp kỹ thuật số hoàn toàn cho mục đích kiểm soát điện áp lập trình từ vi điều khiển. Trong trường hợp đó, bộ chia điện áp chiết áp tương tự được hiển thị ở trên trong Giải pháp 1 có thể được sử dụng làm đầu vào cho vi điều khiển, được cấp nguồn từ chân Vcc của vi điều khiển thay vì pin. Đầu ra PWM như trong Giải pháp 2 sau đó sẽ vẫn như đã nêu, để thực sự kiểm soát bộ điều chỉnh độ sáng.
  • OP đề cập trong một nhận xét rằng việc làm mờ PWM hoạt động như vậy: 100 Hz = tắt nguồn, 3 KHz = độ sáng tối đa. Bảng dữ liệu cho Meanwell ELN-30/60-XXD (P) mâu thuẫn với điều này , nói rõ: Đoạn trích dữ liệu của Meanwell Nói cách khác, chu kỳ nhiệm vụ của PWM xác định độ sáng, bất kể tần số PWM, trong phạm vi cho phép từ 100 Hz đến 3 KHz.

Thấp hoặc tắt cho nguồn cung cấp ở mức 100 Hz và độ sáng đầy đủ là 3Khz, ở mức 49 Hz tôi chỉ thấy khoảng 2% điện áp cho nguồn sáng.
Bob R

@BobR Vui lòng chia sẻ biểu dữ liệu cho bộ điều chỉnh cụ thể của bạn. Bảng dữ liệu cho một trong các bộ điều chỉnh độ sáng Meanwell nêu rõ rằng chu kỳ nhiệm vụ xác định độ mờ , không phải tần số. Lưu ý các cập nhật trong câu trả lời của tôi ở trên.
Anindo Ghosh

2

Sơ đồ của bạn không hiển thị SPI đến từ đâu - có lẽ là vi điều khiển?

Có thêm một chút chi tiết trong bảng 4 của biểu dữ liệu.

"Active low" có nghĩa là "tín hiệu này có hiệu lực khi nó ở mức thấp và không có hiệu ứng khi nó ở mức cao". Vì vậy, để viết bảo vệ thiết bị, hãy kéo pin ~ WP xuống thấp. (Tín hiệu thấp hoạt động thường được biểu thị bằng một "thanh" trên tên hoặc a ~ ở phía trước hoặc _N ở cuối tên)

"Cống mở" có nghĩa là nó được kết nối với phía cống của MOSFET; vì vậy thiết bị có thể kéo pin thấp nhưng không lái được cao. Thông thường điều này có nghĩa là bạn phải có một điện trở kéo lên.

Chỉnh sửa: về tiêu đề của bạn - bạn thảo luận về các nguồn cung cấp năng lượng khác nhau (+ 5V, -5V, -10V?) Mà không hiển thị chúng trên sơ đồ hoặc chúng đến từ đâu.


Id màu xanh lá cây -5V từ mụn cóc trên tường, màu đỏ dương từ mụn cóc, 10 từ phía đầu ra của op-amp và -10 sẽ là chân khác của bộ điều chỉnh độ mờ màu xám và biểu tượng mặt đất màu đỏ mà tôi đã khoanh tròn màu xanh lam .. Họ đã làm việc 2 và 3.
Bob R
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.