Tại sao các nhà thiết kế bộ khiên Arduino lại tiêu thụ các chân mà họ không sử dụng?


7

Tôi đã thực hiện 5 dự án Arduino bây giờ và đang ở thời điểm mà tôi nghĩ rằng tôi đang vượt xa toàn bộ sự sắp xếp nền tảng / lá chắn được đóng gói sẵn. Thật tuyệt vời khi hạ thấp rào cản gia nhập các dự án vi điều khiển và để nhanh chóng đưa các dự án ra khỏi mặt đất, nhưng tôi thực sự thấy sự đánh đổi chi phí và thực hiện ảnh hưởng đến tôi nhiều hơn trong những ngày này.

Một câu hỏi đã làm tôi khó chịu là, tại sao các nhà thiết kế và nhà sản xuất lá chắn lại dành quá ít chỗ cho các thành phần mạch khác trong thiết kế của họ? Ai thực sự làm một dự án theo nghĩa đen chỉ là một arduino và một tấm khiên? Không phải ai cũng kết nối các đầu vào và đầu ra khác để nhận ra đầy đủ tầm nhìn đằng sau dự án của họ sao?

Nếu một tấm khiên chỉ cần và sử dụng 5 chân như vậy, tại sao không bỏ qua các tiêu đề cho các cái khác, hoặc tốt hơn là cung cấp một số lỗ thông qua các lỗ / miếng đệm được kết nối với các chân arduino bên dưới không sử dụng để người dùng sử dụng khi chúng thấy phù hợp?

Tôi biết một số lá chắn làm điều này đến một mức độ nào đó. Ví dụ, tấm chắn bằng giọng nói / giọng nói từ Sparkfun có phần tạo mẫu mở tương đối lớn.

Có vẻ như các nhà thiết kế khiên gần như tránh ra để gây khó khăn hơn việc chạm vào các chân mà thiết kế của họ không sử dụng, bằng cách gọi các tiêu đề dường như chỉ đóng vai trò kết nối cơ học với arduino, nổi lên với một nub hàn nhỏ bạn có thể nối dây nhưng không thể tạo ra một kết nối cơ học vững chắc? Hay tôi đang thiếu một cái gì đó cơ bản trong kỹ năng hàn / xây dựng của tôi? Có cách nào tốt hơn để sử dụng ghim mà khiên không cần?

Tôi biết về các tiêu đề có thể xếp chồng lên nhau ... nhưng sẽ tốt hơn nếu cung cấp một bộ lỗ thông qua thân thiện trực tiếp hơn để gõ vào các chân không sử dụng?

Một lần nữa, có lẽ đây chỉ là sự phản ánh về mối quan hệ của tôi với arduino ngay bây giờ ... sẵn sàng thoát khỏi con đường gạch vàng của arduino + Shield = giải pháp và sử dụng arduino một cách nghiêm ngặt như một nền tảng dev và nguyên mẫu.

Câu trả lời:


8

Tôi nghi ngờ rằng hầu hết các nhà thiết kế khiên hoặc không nghĩ về nó hoặc hết thời gian. Khi tôi tạo khiên (cho các dự án cá nhân), tôi đã có ý định khi bắt đầu thêm các tính năng khác, nhưng đến khi mọi thứ được trình bày, tôi chỉ nghĩ, "OK, điều này sẽ hoạt động. Có lẽ tôi sẽ thêm những thứ khác trên vòng quay tiếp theo. "

Thêm các lỗ trống để hack trên các công cụ bổ sung là một ý tưởng tuyệt vời. Vì hầu hết (tất cả?) Các tấm khiên trên Sparkfun đều là phần cứng mở, tại sao bạn không tạo ra một phiên bản cải tiến? Tôi nghi ngờ rằng những người Sparkfun sẽ vui mừng chấp nhận những cải tiến của bạn.


4

Các lá chắn âm thanh Adafruit có một hàng VIAS bên cạnh các tiêu đề, do đó bạn có thể hàn một kết nối trực tiếp trên, tôi nghĩ rằng đó là một cách tiếp cận tốt cho một lá chắn với chân không sử dụng, nhưng phải của bạn - có rất nhiều lá chắn thiết kế chỉ đưa ra các tiêu đề.

Đối với các thiết kế khiên của riêng tôi, tôi cố gắng sử dụng các tiêu đề có thể xếp chồng lên nhau và tôi hiếm khi bận tâm đến khu vực tạo mẫu (thường là do lười biếng) - Tôi đoán bạn luôn có thể kẹt bảng proto ngay trên đầu.

Tôi nghĩ rằng khiên là công cụ tốt để tạo mẫu, nhưng tôi đồng ý rằng có lẽ họ nên thêm nhiều khu vực tạo mẫu hơn, tôi cũng đồng ý với Pingswept rằng các nhà thiết kế có thể nhìn qua điều này hoặc không thể bị làm phiền.

Nhưng điều tuyệt vời là ... chúng là nguồn mở và bạn có thể thay đổi chúng cho phù hợp, điều này có lẽ sẽ không làm cho nó trở nên rẻ hơn (trừ khi nó là một thiết kế tối thiểu) nhưng có lẽ sẽ giúp giảm quy mô dự án.

Có lẽ, nếu bạn không có cơ hội tự thực hiện các thay đổi, bạn có thể đưa ra một số gợi ý cho các chaps và chapettes tại Sparkfun - chúng là một nhóm thân thiện.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.