Tập thể dục dựa trên cuốn sách để học Verilog / vhdl?


7

Tôi đã lên kế hoạch học một HDL (tốt nhất là phiên bản vì tôi phải tham gia một khóa học về nó trong các học kỳ tiếp theo). Kế hoạch ban đầu của tôi là đầu tiên học cú pháp và sau đó thực hiện tất cả các hệ thống kỹ thuật số mà tôi đã học trong khóa học điện tử kỹ thuật số của mình bằng HDL. Nhưng vì tò mò, có cuốn sách nào kết hợp việc dạy kiến ​​trúc máy tính với việc thực hiện HDL không? Tôi nghĩ rằng nó sẽ vui hơn nhiều.


Bạn nên cân nhắc việc chấp nhận một số câu trả lời, sẽ có ích hơn để có câu trả lời tốt hơn ...
Thomas O

@Thomas, tôi đã chấp nhận câu trả lời của Mark nhưng tôi nghĩ rằng Trình lập lịch biểu cũng tốt. Tôi đã chọn đánh dấu vì các đề xuất sách của anh ấy phù hợp hơn với Verilog.
Rick_2047

5
Verilog so với VHDL là một vấn đề đáng tin cậy.
Matt Young

Câu trả lời:


4

Hai khuyến nghị của tôi, chỉ đọc phần sau nhưng tôi thích tác giả nên tôi cũng sẽ cắm cái khác:

Số học cơ bản HDL và Verilog HDL

Thiết kế kỹ thuật số và nguyên tắc HDL Verilog

Thiết kế kỹ thuật số và Nguyên tắc cơ bản HDL có lẽ là những gì bạn đang tìm kiếm, đầu tiên là tập trung hơn vào việc thực hiện các hoạt động toán học. Nó có thể phụ thuộc vào những gì sau đó của bạn, nếu các lớp EE của bạn hướng dẫn bạn toàn bộ thiết kế bộ vi xử lý như của tôi, cuối cùng bạn có thể thấy cả hai đều hữu ích.


6

" Hướng dẫn về thiết kế VHDL " của Peter Ashenden sử dụng thiết kế CPU DLX để minh họa cho nhiều chủ đề. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến Verilog HDL thì đây có thể không phải là cuốn sách dành cho bạn.


+1: Tôi mã hóa phần lớn trong phiên bản và đã sử dụng cuốn sách này để tăng tốc với VHDL khi chúng tôi phải tích hợp một chút IP VHDL vào thiết kế của mình. IMHO, cuốn sách được tổ chức tốt và nó có các bài tập tốt ở cuối mỗi chương.
Marty

@Marty, làm thế nào bạn học verilog? Khóa học hoặc sách?
Rick_2047

@ Rick_2047: Đã làm một khóa học Doulous, sau đó chọn nó trong công việc. Nghĩ về điều đó, Doulous có những thứ đào tạo đàng hoàng trên trang web của họ: doulos.com/knhow/verilog_designftimeeide
Marty


1

Tôi quyết định tôi muốn tìm hiểu cách làm việc với các GPU, vì vậy tôi đã mua một Bộ khởi động Xilinx Spartan-3A. Vì tôi chưa quen với điều này và không biết nên tìm hiểu hương vị nào của HDL, tôi đã nhận được hai cuốn sách này:

Tạo mẫu bằng FPGA Ví dụ: Phiên bản Xilinx Spartan-3

Tạo mẫu đồ họa bằng VHDL Ví dụ: Phiên bản Xilinx Spartan-3

cả hai cùng một tác giả (Pông P. Chu).

Mỗi cuốn sách có hàng tá ví dụ áp dụng trực tiếp cho các bảng dựa trên Spartan-3 khác nhau nhưng có thể được áp dụng cho các bảng khác. Quan trọng hơn, các ví dụ chính xác giống nhau được sử dụng trong cả hai cuốn sách (như người ta mong đợi), vì vậy người ta có thể so sánh độ phức tạp và khả năng đọc của mỗi cuốn, Verilog vs VHDL.


1

Trùng hợp hay không, tôi mới bắt gặp điều này hôm nay: http://www.nandland.com

[lưu ý của người điều hành: Câu trả lời này đã đến đây là kết quả của sự hợp nhất.]

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.