Gợi ý về những gì để có được bạn trai của tôi cho Giáng sinh? (quan tâm đến PIC24, MSP430, Propeller, FPGA, ARM, v.v.)


7

Tôi đang bế tắc về ý tưởng cho những gì để có được anh ta và thực sự, thực sự đánh giá cao bất kỳ đề xuất nào mà các bạn có thể cung cấp! (Ngoài ra, anh ta thường xuyên truy cập trang web này nhưng hứa sẽ không đọc nó.)

Cho đến nay, tôi đã nhận cho anh ấy một bộ phát triển MSP430 (LaunchPad). Tôi cũng nhận cho anh ta một hộp các thành phần ngẫu nhiên từ Mouser hoặc Element14 với những thứ anh ta có thể sử dụng. Tôi có thể lấy gì để anh ấy đi với bộ LaunchPad?

Có cuốn sách phát triển ARM nào mà các bạn có thể giới thiệu không? Anh ấy liên tục liên kết tôi với các bảng mạch ARM mà anh ấy muốn (một bảng có LCD, ethernet, USB, MCU tốt; tiền ARM9, Cortex-M3). Bất cứ lời đề nghị về những gì tôi có thể nhận được anh ta?

Tôi cũng đã nghĩ đến việc cho anh ấy đăng ký vào tạp chí Nuts and Volts. Những tạp chí sở thích điện tử khác là gì?

Để biết thêm thông tin, anh ta cũng thực sự quan tâm đến các thứ điện áp cao (máy biến áp vi sóng, tia lửa, v.v.) và gần đây đã có được một đài phát thanh không hoạt động (cổ), bass amp, một số TV bị hỏng (mà anh ta đã sửa chữa / đang sửa chữa) .. Và anh ta có một sniffer logic, máy hiện sóng, hàm tạo.

Cảm ơn! :)


Vui lòng đọc bài viết trên blog này: Q & A khó, Hãy đi mua sắm trước khi đăng lên câu hỏi gợi ý mua sắm này.
Kevin Vermeer

Cảm ơn tất cả các câu trả lời các chàng trai! :) Giới hạn giá của tôi cho một bộ phát triển ARM là ~ $ 100.
gia tốc kế

Câu trả lời:


8

Launchpad rẻ hơn rất nhiều so với bất kỳ bộ công cụ phát triển nào khác mà bạn tìm thấy. Nhiều bộ dụng cụ dev là vài trăm đô la - Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu?

Theo tôi, một bộ dev nên:

  • Không đắt hơn nhiều so với các thành phần được sử dụng để sản xuất nó. Một số nhà sản xuất đã đánh dấu đáng kể vào bộ dụng cụ của họ, tưởng tượng rằng họ có người mua bị khóa. Họ không. Nếu một bộ có giá vô lý, tôi mua một bộ khác.
  • Không khóa bạn vào một chuỗi công cụ và thực sự nên có sẵn một công cụ mã nguồn mở và miễn phí. Launchpad không bỏ lỡ điểm này, nhưng nếu anh ta quan tâm đến PIC và MSP430, anh ta sẽ cài đặt MPLAB. Đối với một số công cụ, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn này ở bất cứ đâu.
  • Có một số thiết bị ngoại vi và đầu nối trên bo mạch, nhưng cũng nên làm cho tất cả các chân vi điều khiển có sẵn với các tùy chọn jumper hoặc hàn blob, tốt nhất là thông qua các đầu nối cao độ .1 "thân thiện với bảng điều khiển.

Luminary Micro (còn gọi là TI / Stellaris) đưa ra một số bộ dụng cụ đánh giá phù hợp với hóa đơn đó ngày nay. Tôi có LM3S6965, đáp ứng từng tiêu chí trên của tôi và có các thành phần bạn đã chỉ định: LCD, Ethernet, USB và Cortex-M3. Nếu bạn đang đọc vào Giáng sinh tới, bạn sẽ phải đánh giá lại các tùy chọn.

Trong quá trình tìm kiếm các loại linh kiện, bạn nên xem xét ba điều sau:

  1. Những gì anh ấy đã có. Tôi không thể giúp bạn về điều này.
  2. Những gì có trong các chủng loại có sẵn từ những nơi như SparkfunAdafruit (và elexp ). Đôi khi, một trong số này sẽ phù hợp với hóa đơn và giảm giá số lượng. Những lần khác, những thứ này sẽ có một đánh dấu lựa chọn, và đắt hơn so với mua riêng lẻ từ một nhà phân phối lớn.
  3. Những gì anh ta cần cho kỷ luật cụ thể của mình. Có những câu hỏi liên quan về Thiết bị , Robotics , Linh kiện nói chungIC để Giao diện với Vi điều khiển .

Điều đó sẽ giúp bạn bắt đầu vào một tìm kiếm thành phần.

Đối với các tạp chí sở thích, tôi rất muốn giới thiệu Circuit Cellar . Đó là một thỏa thuận tốt hơn so với Nuts và Volts , nhưng không nên qua đầu anh ta nếu anh ta đã xem xét bộ xử lý ARM và các thứ điện áp cao. Trên thực tế, Nuts và Volts đôi khi có thể quá đơn giản, nhưng Circuit Cellar sẽ không bao giờ quá cơ bản. Mục tiêu là luôn luôn cải thiện, phải không? Jerrry [sic] từ Slashdot đã đăng một cái nhìn tổng quan tốt về các tùy chọn tạp chí một thời gian trước mà tôi vừa tìm thấy khi cố gắng nhớ cách đánh vần Elektor , một lựa chọn khác để xem xét.

Nhưng trước khi bạn mua bất cứ thứ gì, hãy xem xét những gì bạn muốn nó có ý nghĩa với anh ta. Nếu bạn mua linh kiện cho anh ta, họ sẽ đi vào tủ các bộ phận và được đưa vào các dự án theo thời gian, và tác động của bạn có thể sẽ bị lãng quên. Ví dụ bên ngoài lĩnh vực điện tử, bạn thà mua cho bạn tất hay một chiếc khăn xinh xắn? Vớ là cơ bản hơn cho sở thích giữ ấm của bạn, nhưng khi bạn đeo khăn quàng cổ, bạn sẽ nghĩ về anh ấy, và khi bạn mang vớ thì bạn sẽ không. Với động lực đó, bỏ qua các đánh giá kỹ thuật về bộ dụng cụ, linh kiện và tạp chí dev, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm thứ gì đó có thể khiến anh ấy nghĩ về bạn. Đăng ký vào một tạp chí sẽ tốt (trong 30 giây mỗi tháng, sau đó, nếu anh ấy thích tôi, anh ấy sẽ bị phân tâm bởi các bài báo ...), nhưng một công cụ có thể tốt hơn. Bạn đã không làm'

Xin lỗi vì câu trả lời dài - Tôi đã suy nghĩ về những gì sẽ đưa vào danh sách mong muốn Giáng sinh cho bạn gái của tôi.


5

Người yêu cũ của tôi đã từng cho tôi đăng ký vào Circuit Cellar và tôi nghĩ rằng nó tốt hơn nhiều so với bất kỳ món quà nào của ban phát triển. Tôi đã tự mình gia hạn đăng ký trong một vài năm. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên cho anh ấy đăng ký vào tạp chí điện tử nào anh ấy đặc biệt thích.2

Em sẽ lấy anh chứ? BF của bạn là một may mắn :-)

Tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào ARM / FPGA, những PIC và Cánh quạt này sẽ không có gì thực sự mới đối với những gì anh ấy biết / đã có.

Nếu bạn hỏi đề xuất bảng dev, bạn cần chỉ định giới hạn giá ;-)


1

Tôi nghĩ rằng bạn nên lập một danh sách các ứng viên quà tặng tiềm năng và để anh ấy chọn những gì anh ấy muốn nhất. Anh ấy sẽ thấy bạn muốn chi bao nhiêu tiền, và anh ấy có thể sẽ tự mình đưa ra một số gợi ý trong ngân sách đó. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh mua cho anh ta thứ gì đó sẽ thu thập bụi và tránh anh ta nói dối với bạn rằng món quà của bạn là tốt nhất trên thế giới và đúng thứ anh ta cần. Một cô gái / phụ nữ rất khó để mua một món quà công nghệ cho một người đam mê công nghệ. Ngay cả việc hỏi bạn bè của anh ấy cũng không giúp được gì cho bạn, vì có lẽ không ai trong số những người bạn thân của anh ấy theo dõi chính xác những xu hướng và tin tức anh ấy làm. Tôi biết rằng nó phá hỏng sự ngạc nhiên, nhưng bạn có thể bù đắp bằng cách mua một số tiện ích tương thích trên bảng. Đó sẽ là một bất ngờ thực sự cho anh ấy, và bạn sẽ mua chính xác những gì anh ấy muốn. Cả hai hạnh phúc.


0

Tôi thứ hai đăng ký Circuit Cellar.

Đối với một bo mạch ARM, hãy xem xét FriendlyARM micro2440, nhưng tôi e rằng nó có giá hơn 100 đô la. Ví dụ ở đây http://www.al.co.com/wh Wholesale / wh Wholesale-micro2440.html nó là $ 104, nhưng vận chuyển $ 43.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.