Tổ hợp ở giữa một xếp hạng tụ điện


7

Tôi đang xem một tụ điện điện phân (và màu xanh cũ, loại Philips được sử dụng trong các lớp điện tử) và đang tự hỏi tại sao nó được in với 4 Lời7-M .

Tôi đã thử Googling, nhận thấy rằng đó là một sự xuất hiện đủ phổ biến, nhưng không tìm thấy gì.

Đó có phải là một nắp 47FFF không? Tại sao lại là người ở giữa số? -M để làm gì?

Cảm ơn.


Cảm ơn các bạn. Tôi không chắc là tôi đã thấy điều này trước đây (mặc dù câu trả lời có vẻ mơ hồ quen thuộc). Những lời giải thích cho nó cũng có ý nghĩa. Cảm ơn một lần nữa.
Synetech

Câu trả lời:


13

Biểu tượng "Khúc" được đặt thay cho dấu thập phân, 4 Lời7 dịch thành 4,7 farad.

Không quá chắc chắn về phần "-M" tho - xin lỗi


4
Chính xác. Bạn cũng sẽ thấy điều này trên một số điện trở vì nó sẽ nói 4k2 và có nghĩa là 4.2k ohm.
Kellenjb

1
Tôi nghi ngờ M có lẽ là một loại dấu hiệu của đặc tính nhiệt độ điện môi hoặc định mức điện áp. Đây có lẽ là một mã cụ thể của nhà sản xuất.
Abbeyatcu

8

Giống như Jim đã nói, bài viết chỉ ra vị trí của dấu thập phân. Điều này không bị hạn chế đối với tụ điện, nhưng cũng được sử dụng cho điện trở và cuộn cảm:

điện trở 31k6 = 31,6 kiloOhm
điện trở 5M6 = 5,6 megaOhm
tụ 2n2 = 2,2
cuộn cảm nanoFarad 4 đường7 = 4,7 microHenry


1
Coi chừng những người sử dụng m cho mega- và M cho milli-. Không phải lúc nào cũng khó phân biệt, nhưng khó hơn (vốn) S trong vài giây.
Nick T

Điểm tốt, nhưng hầu hết thời gian này có thể được bắt nguồn từ bối cảnh; 1m0 trên một cuộn cảm sẽ là milli chứ không phải mega :-)
stevenvh

Hầu hết các gói mô phỏng mạch cũng sẽ chấp nhận định dạng này, nhưng hãy cẩn thận rằng chúng có thể không phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy điện trở "1M0" có thể hoạt động như một điện trở 1.0 milliohm, vì vậy hãy sử dụng 1Meg trong trường hợp này.
Martin

Nó thậm chí còn tệ hơn ... Bạn đã bao giờ nghe nói về nắp 100 uuF chưa? Đó là micro-micro-farads. Ngày nay, chúng tôi gọi chúng là picofarads.
Sói Connor

5

Nó gây ra ít nhầm lẫn hơn đôi khi phát sinh với một dấu thập phân, đôi khi bị bỏ sót khi các tài liệu được sao chép hoặc fax. Đó không phải là một vấn đề như vậy ngày nay, nhưng nó được sử dụng phổ biến, đặc biệt là ở châu Âu. Tôi luôn luôn sử dụng ký hiệu đó.


2
Tôi đã suy nghĩ nhiều hơn về việc đánh dấu trên các thành phần hơn là tài liệu, nhưng bạn đã đúng. Tuy nhiên, trong các dấu hiệu của SM, một dấu thập phân thậm chí còn bị mất dễ dàng hơn.
stevenvh

2
Và ở một số nước châu Âu, dấu phẩy được sử dụng thay vì dấu thập phân cho phần tách biệt của phần phân số và một điểm được sử dụng để tách ra phần nghìn thay vì dấu phẩy.
Martin

@Martin: trong sử dụng hàng ngày, dấu phẩy được sử dụng ở tất cả các châu Âu, ngoại trừ Vương quốc Anh. Nhưng tôi chưa bao giờ thấy nó trên các thành phần
Johan.A
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.