Arduino cho nhiếp ảnh thời gian trôi đi


7

Làm thế nào tôi có thể thiết lập một Arduino để chụp ảnh thời gian trôi?

Câu trả lời:


6

Tôi đã làm điều này bằng cách ghép vào bản phát hành màn trập từ xa của Canon (nó có 3 dây dẫn, vì vậy tôi đã sử dụng giắc cắm tai nghe âm thanh nổi 1/8 "làm đầu nối). Bằng cách đó tôi có thể đặt các đầu lại với nhau và sử dụng nó như bình thường, hoặc tôi Tôi có thể cắm nó vào một arduino và điều khiển nó bằng kỹ thuật số. Tôi điều khiển nó bằng cách kết nối một đầu ra kỹ thuật số từ arduino với đế của một bóng bán dẫn (hai đầu nối khác trên bóng bán dẫn đi xuống đất và một dây dẫn khác từ cáp). Sẽ phải thử nghiệm với cáp của bạn để tìm ra những gì hoạt động trên mẫu máy ảnh cụ thể của bạn. Nếu tôi có một máy quang điện tử, sẽ rất hợp lý khi sử dụng nó thay vì bóng bán dẫn.

Sau đó, vấn đề là tìm ra cách ngủ arduino của bạn. Bạn có thể bắt đầu với một cuộc gọi cơ bản để trì hoãn (). Để thực sự chạy dài, bạn có thể muốn sử dụng bộ đếm thời gian theo dõi hoặc RTC cho hệ thống.

Lời khuyên:

  • Bạn muốn giữ nút "nhấn" đủ lâu để ngắt màn trập - 100ms có lẽ là tốt.
  • Tắt tự động lấy nét. Đặt ống kính của bạn vào tiêu cự thủ công, nếu không, bạn sẽ nhận được kết quả không thể đoán trước. Trong ánh sáng yếu bạn có thể không nhận được bất cứ điều gì cả.
  • Hoặc, đặt máy ảnh ở chế độ phơi sáng đơn và để nút xuống trừ một khoảng thời gian ngắn trước mỗi lần phơi sáng mới. Bạn sẽ không biết khi nào phơi sáng tắt mỗi lần, nhưng bạn sẽ có cơ hội nhận được một lần trong khi bạn tắt nó.

Đối với Canon, chỉ cần sử dụng CHDK. chdk.wikia.com/wiki/CHDK
endolith

5

Google cho "máy đo khoảng cách arduino". Phương pháp kích hoạt phụ thuộc vào loại máy ảnh bạn có. Hầu hết (hy vọng tất cả ) các dSLR đều có điều khiển từ xa bên ngoài, và hầu hết trong số đó là điện tử, vì vậy bạn có thể lái một máy quang điện từ Arduino để tạo kết nối màn trập. Dòng sản phẩm dSLR của Canon (như Rebel XT) có điều khiển từ xa IR, vì vậy bạn có thể sử dụng đèn LED hồng ngoại để gửi lệnh chụp. Không thực hiện được một trong hai điều đó, bạn luôn có thể sử dụng một servo để nhấn nút.


5

Tôi đã viết một chút về hướng dẫn chi tiết để thực hiện máy đo khoảng cách arduino đầu tiên của một người. Liên kết là ở đây: Thông tin cơ bản về Arduino Intervalometer

Sự khác biệt giữa ví dụ này và các ví dụ khác, là nó không chỉ cung cấp điều khiển kiểu "pinmode, delay, pinmode" tiêu chuẩn, mà còn giới thiệu cho người đọc các khái niệm thời gian không chặn và thảo luận về lợi ích và nhược điểm của từng phương pháp lập trình. Ngoài ra, nó dẫn người đọc đi qua một loạt các thử nghiệm để đảm bảo họ hiểu rõ khái niệm này trước khi họ cố gắng nối máy ảnh.

Tất nhiên, không ai có thể cho bạn biết cách điều khiển máy ảnh của bạn, trừ khi bạn cho chúng tôi biết bạn đang sử dụng loại máy ảnh nào. Nhưng, trong hầu hết các trường hợp, nó khá đơn giản.

Sau đó, một khi bạn thực sự thích nó, hãy xem toàn bộ dự án openmoco, công việc này không chỉ đơn thuần là chụp ảnh xen kẽ. =)


3

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh canon nhỏ gọn, hãy thử sử dụng chdk . Dự án này cung cấp phần mềm hack cho nhiều mô hình khác nhau và cho phép những thứ như kiểm soát thời gian trôi đi. Nó không phải là Arduino, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc.


2

Có một ví dụ tuyệt vời về camera chuyển động Arduino

Nó sử dụng cảm biến Pir (Pyroelectric InfraRed) để bật camera khi phát hiện chuyển động.


có một lỗi trong bình luận của bạn ... thay vì tạo một liên kết, bạn đã tạo một hình ảnh bị hỏng
davr
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.