Robot chọn một người từ các vật thể khác


7

Tôi cần một số ý tưởng về cảm biến để sử dụng để xe tăng của tôi có thể lái về phía con người và tìm kiếm chúng.

Phân biệt chúng từ nền.

Giả sử con người đang đứng yên / bỏ cuộc

Có ý kiến ​​gì không?

  • tìm cách sử dụng Arduino làm bộ điều khiển - mặc dù nếu có các tùy chọn tốt hơn xin vui lòng cho tôi biết.

Câu trả lời:
3

OpenCV như zklapow nói sẽ cho phép bạn sử dụng Haar Training để huấn luyện máy ảnh / bộ điều khiển để nhận diện khuôn mặt hoặc các hình dạng khác (đây là cách tôi nhận dạng khuôn mặt trên máy ảnh của tôi) nhưng tôi không chắc có tài nguyên nào có sẵn cho Arduino . Có những gì trông giống như một cuộc thảo luận khá chi tiết ở đây bằng cách sử dụng OpenCV. Có một trang tìm kiếm thú vị ở đây đang nói về haartraining và robot (nhận ra bàn tay là cụ thể).


Tôi đã tìm kiếm và tôi không thể tìm thấy bất kỳ liên kết nào tham gia haartraining và arduino, vì vậy bạn có thể không gặp may.
A-mốt

3

Tôi không tin arduino có mã lực để làm việc này. Đó là một nhiệm vụ rất khó khăn mà bạn đề xuất.


3

Bạn đang sử dụng loại nền tảng nào để chạy robot. Nếu bạn đang chạy một bộ xử lý ARM (với linux) thì bạn có thể sử dụng máy ảnh và OpenCV, nhưng nếu bạn đang sử dụng Arduino hoặc đôi khi dọc theo những dòng đó sẽ không hoạt động. Một arduino sẽ khó khăn và chắc chắn sẽ không chạy OpenCV.


2

Một camera hồng ngoại sẽ là hoàn hảo.


1
Bạn đang suy nghĩ nhiệt hay NIR? Nhiệt sẽ là một chút tốn kém cho dự án và chịu một loạt các vấn đề khác. Tôi không nghĩ rằng máy ảnh NIR sẽ cung cấp thông tin hữu ích hơn nhiều so với bất kỳ hình ảnh tỷ lệ xám nào bạn có thể nhận được từ bất kỳ cảm biến nào khác, và thẳng thắn một bộ lọc để chọn băng tần mong muốn của bạn sẽ rẻ hơn.
Lou

Đã suy nghĩ về nhiệt - nhưng tôi không biết chúng có bao nhiêu.
Shawn J. Goff

1
Vâng, chúng khá gọn gàng nhưng rất đắt tiền. Chúng là một cái thùng trong thùng, ví dụ, một nền tảng vũ khí, nhưng đối với một người có sở thích thì chúng hơi xa tầm tay.
Lou

1

Một yếu tố dự báo mạnh mẽ về Con người so với Vật thể là nhiệt độ cơ thể con người thường nằm trong một phạm vi cụ thể khác với nhiệt độ của hầu hết các vật thể. Khai thác thực tế này, bạn có thể thử một trong hai ý tưởng sau đây, mà tôi nghĩ nên có độ chính xác tốt và thực hiện đơn giản:

  • Tùy chọn 1: Sử dụng cảm biến nhiệt độ hồng ngoại (nhỏ và rẻ tiền) như Texas Cụ TMP006 hoặc Melexis MLX90614 thay thế
  • Tùy chọn 2: Sử dụng giải pháp đóng gói sẵn như mắt lưới của Panasonic , đây là cảm biến mảng hồng ngoại cung cấp độ phân giải 8X8 pixel cho nhiệt độ được cảm nhận trong chế độ xem. Phần này không tốn kém (và có sẵn từ các nhà phân phối như Digikey) và, vì bộ dữ liệu không quá chuyên sâu, bạn thậm chí có thể giao tiếp cảm biến với bảng vi điều khiển như Arduino.

Sử dụng một trong hai cảm biến này và so sánh dữ liệu được cảm nhận với cửa sổ được xác định trước (đối với nhiệt độ cơ thể người), bạn sẽ có thể nói khá chính xác liệu một thực thể là một vật thể hay con người.


0

Bạn có thể kết nối một máy ảnh gửi dữ liệu nối tiếp tới Arduino (có sẵn từ Sparkfun, tôi nghĩ rằng chúng thường được sử dụng cho điện thoại di động, nó trông giống như giải pháp CMUcam) sau đó gửi dữ liệu tới máy tính của bạn qua usb hoặc bạn có thể sử dụng mô-đun không dây nếu bạn cảm thấy khoe khoang. Sau đó, bạn có thể tải xuống một chương trình theo dõi khuôn mặt, sẽ xử lý hình ảnh từ Arduino. Theo dõi khuôn mặt là một phương pháp được thiết lập tốt để xử lý video thời gian thực, nó tương đối dễ tìm. Đó là cách duy nhất tôi có thể nghĩ đến có thể xoay quanh việc thiếu mã lực của Arduino, bạn sẽ cần phải kết nối với một máy tính thích hợp, nếu bạn muốn xử lý video thời gian thực. Sẽ tốn nhiều chi phí và công sức hơn so với sử dụng cảm biến NIR, nhưng kết quả có thể phù hợp hơn với ứng dụng của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.