Sự khác biệt (về điện) giữa các mạch lấy mẫu ghép AC và DC là gì?


7

Tôi đã nhận thấy rằng trong phần cứng thu tín hiệu tương tự, bạn thấy hai mô hình: ghép AC và ghép DC. Thông thường, phần cứng kết hợp với AC ít tốn kém hơn và về cơ bản có bộ lọc thông cao 20 Hz để loại bỏ thành phần DC. Ví dụ, phần cứng được ghép nối DC, rất tốt để đọc tín hiệu cảm biến, có xu hướng ở mức hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la, trong khi phần cứng được ghép nối AC như thẻ âm thanh máy tính là rất rẻ.

Những thách thức điện trong việc thiết kế các mạch chất lượng cao để lấy mẫu tín hiệu tương tự tần số DC là gì? Tôi đang cố gắng để hiểu tại sao có sự khác biệt lớn về chi phí này.

Câu trả lời:


5

Linh kiện luôn là một chi phí lớn. Khi bạn cần điện trở có độ chính xác cao, bạn có thể tăng chi phí BOM của mình một cách nhanh chóng. Thêm vào một số ampe op đắt tiền (cũng là yêu thích của tôi, thật không may), và bạn có thể có một bảng 100 đô la ngay lập tức. Nếu bạn muốn kết hợp công nghệ A / D tốc độ cao của các mạch ghép AC mà bạn nói và muốn thực hiện ở độ phân giải cao, bạn cũng sẽ thanh toán qua mũi. Mới hôm nọ, tôi đã nhìn vào một A / D 18 bit, 1 MSPS đã đứng đầu 25 đô la. Bạn có thể xây dựng rất nhiều thứ hay ho với 25 đô la đó.

Ngoài ra, một điều quan trọng cần nhớ là tiếng ồn 1 / f. Khi bạn đi về phía (tuyệt đối) tiếng ồn DC đi qua mái nhà. DC là một lĩnh vực khó khăn, nhưng tôi làm việc với nó hàng ngày vì vậy nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy cho tôi một tiếng hét.


1
điện trở có độ chính xác cao không thực sự là một vấn đề nữa; bạn có thể nhận được 0,1% điện trở cho dưới 10c với số lượng vừa phải (hãy xem mouser hoặc digikey). Nhưng bạn có quan điểm về ADC và op-amps.
Jason S

1
Đúng, nhưng trôi dạt cũng có thể là một vấn đề. Đó là một chút giá cả. Những gì tôi thực sự có nghĩa là các điện trở chất lượng cao nhất được sử dụng cho các thiết kế. Họ có thể đã giảm chi phí nhưng sử dụng đủ chúng và họ là những người bổ sung đáng kể cho BOM. Có lẽ tôi đã sai.
Chris Gammell

Tiếng ồn 1 / f là vấn đề mà hầu hết mọi người bắt gặp, đó là cùng một lý do rất khó để giải thích cho ai đó tại sao họ cần một amp chopper.
Kortuk

3

Là chính xác DC (hoặc ít nhất là chính xác cho nội dung tần số dưới một vài Hz) là khó khăn - bạn cần tham chiếu tuyệt đối + bộ khuếch đại có lỗi bù thấp.

Ngoài ra, thị trường chính cho các mạch lấy mẫu AC có độ chính xác cao là âm thanh, do đó, ADC cho mạch AC có quy mô kinh tế bổ sung.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.