Hướng dẫn cách làm việc với Evil Mode


14

Tôi đang cân nhắc trong việc cho Evil Mode một cơ hội. Tôi đã tìm kiếm rộng rãi để tìm ra cách bạn sử dụng nó và mọi người chỉ đang chia sẻ các tùy chỉnh của họ.

Điều tôi không thể hiểu là khi bạn cài đặt và kích hoạt Evil Mode sẽ tự động sử dụng các phím của Vim hay bạn phải tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của mình? Nói cách khác khi tôi kích hoạt thì tôi nên thay đổi bất cứ thứ gì hoặc mọi thứ sẽ hoạt động?

Một điều nữa. Trong Emacs khi bạn cài đặt gói, bạn nên sử dụng các phím cụ thể cho một số tác vụ. Ví dụ: trong AocateeX bạn sử dụng C-c C-cđể biên dịch, vậy trong Chế độ Ác ma, bạn sử dụng khóa nào cho các gói? Bạn phải tùy chỉnh chúng cho mọi gói?


1
Hãy thực sự thử nó trước khi hỏi. Cả wikitrang chủ đều đưa ra những hướng dẫn đơn giản về cách cài đặt và kích hoạt evil. Sử dụng nó ngay lập tức trả lời bộ câu hỏi đầu tiên của bạn, trong khi hướng dẫn cung cấp thêm thông tin về việc tùy chỉnh các ràng buộc chính.
Đàn

1
@ Tôi không có vấn đề gì với việc cài đặt và kích hoạt như tôi đã nói. Tôi đã cài đặt Evil Mode và đang hoạt động. Mối quan tâm của tôi liên quan đến việc sử dụng nó và ánh xạ các khóa trong các gói mới. Hướng dẫn cung cấp thông tin trong trường hợp bạn muốn thay đổi một số ràng buộc chính mà nó không đề cập đến bất cứ điều gì liên quan đến câu hỏi của tôi. Hướng dẫn và wiki là những nguồn đầu tiên tôi đọc và wiki là nguồn tôi theo dõi để thiết lập cài đặt của mình.
Adam

1
Người bị đánh giá thấp có thể cho tôi biết lý do tại sao anh ta làm điều đó? Câu hỏi cụ thể và không mơ hồ và hơn nữa tôi đã thực hiện nghiên cứu tuyệt vời trước khi đăng để tôi biết rằng những gì tôi đang hỏi không thể được tìm thấy chỉ bằng cách googling cho nó. Ngoài ra tôi giải thích chi tiết những gì tôi đang hỏi. Tôi không thể nhìn thấy những gì sai với câu hỏi đó.
Adam

Tôi downvote vì những lý do được liệt kê ở trên. Kích hoạt evilvà làm việc với nó trong một vài phút là đủ để cho thấy rằng nó sử dụng các ràng buộc Vim theo mặc định. Hơn nữa, thật khó để tưởng tượng ai đó sẽ gặp rắc rối khi viết một lớp mô phỏng Vim nhưng không cung cấp các phím bấm Vim mặc định.
Đàn

1
@Dan đó là những gì tôi đang nói tôi đang cố gắng làm việc với nó trong một thời gian dài. Tôi không thể biết nếu có tất cả các ràng buộc quan trọng cần thiết hoặc chỉ những ràng buộc cơ bản. Ngoài ra, trong mỗi bài đăng và đặc biệt là trong các bài đăng trong StackOverflow, mọi người luôn hỏi về các thực tiễn Chế độ Ác ma và cách ánh xạ các khóa mà tôi thấy rất kỳ quặc và khiến tôi nghĩ rằng nó có thể cần tùy chỉnh. Tôi không phải là người dùng Vim tốt vì vậy tôi không thể biết nếu có trường hợp đặc biệt nào tôi nên tùy chỉnh. Bản thân tôi đã thử mở rộng chế độ này, tôi không biết mình có thể thử cái gì khác và đặc biệt là có gì sai với câu hỏi của tôi ...
Adam

Câu trả lời:


16

Evil về cơ bản là một chế độ nhỏ toàn cầu cho phép thêm một vài keymap trên đầu Emacs và đi kèm với các lệnh chỉnh sửa tương ứng mà bạn sử dụng trong chúng. Nó được xây dựng có chủ ý để tái sử dụng càng nhiều mã Lisp Emacs hiện có càng tốt để có khả năng tương tác tốt hơn và ít lãng phí hơn, bạn sẽ phát hiện ra rằng chuyển động cửa sổ đã được nâng lên từ Windmove.el .

Khi kích hoạt, evil-modenó được kích hoạt cho tất cả các bộ đệm và trạng thái ban đầu (Vim gọi chúng là các chế độ, nhưng các chế độ đã có nghĩa khác với Emacs, vì vậy Evil gọi chúng là trạng thái) được chọn. Trạng thái đó chỉ là một sơ đồ bàn phím, vì vậy các lệnh bị ràng buộc trong sơ đồ phím đó sẽ chỉ hoạt động, mọi khóa khác sẽ được chuyển qua sơ đồ phím tiếp theo phụ trách. Các nhà phát triển Ác ma đã chọc một vài lỗ hổng vào mục đích này, như cho C-g, C-xC-c(các phím bấm sử dụng khóa meta sẽ chỉ hoạt động vì Vim hoàn toàn không sử dụng nó).

Điều này về cơ bản có nghĩa là sử dụng ggở trạng thái bình thường sẽ làm điều đúng đắn. Nó cũng có nghĩa là việc sử dụng C-c C-csẽ gọi lệnh Emacs tương ứng. Trong trường hợp bạn thấy một lệnh hữu ích bị che khuất, bạn có thể chuyển sang trạng thái Emacs bằng C-z(và quay lại trạng thái trước bằng cách nhấn lại), sau đó tùy chỉnh Evil để sử dụng trạng thái ban đầu khác cho chế độ được đề cập hoặc thay đổi keymap trực tiếp. Nếu trạng thái Emacs được chọn cho bộ đệm trong đó bạn muốn có ít nhất chuyển động theo kiểu Vim, bạn có thể sử dụng trạng thái chuyển động và có chúng. Số lượng tùy chỉnh vẫn nhỏ như bạn muốn.

Hãy xem cấu hình của tôi để biết được cấu hình phức tạp hơn như thế nào.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.