Emacs 64-bit chính thức cho Windows ở đâu? (Hướng dẫn nói là có!)


26

Tôi thường tải xuống Emacs cho Windows từ trang GNU chính thức:

http://ftp.gnu.org/gnu/emacs/windows/

Phiên bản mới nhất là: emacs-24.5-bin-i686-mingw32.zip

Tôi tò mò rằng tại sao không có 64-bit?

Từ hướng dẫn sử dụng Emacs:

http://www.gnu.org/software/emacs/manual/html_mono/efaq-w32.html

2.1 Tôi có thể tải Emacs ở đâu?

Các phiên bản được biên dịch trước được phân phối từ các gương ftp.gnu.org. Các tệp nhị phân của Emacs được phân phối dưới dạng tệp zip, có chữ ký điện tử của nhà phát triển đã xây dựng chúng. Nói chung hầu hết người dùng sẽ muốn tập emacs-24.5-bin-i686-pc-mingw.zipcho 32-bit build, và emacs-24.5-bin-x86_64-w64-mingw32.zipcho 64-bit build. Kho lưu trữ zip chứa mọi thứ bạn cần để bắt đầu.

Nguồn mới nhất có sẵn từ các gương ftp.gnu.org. Nó được phân phối dưới dạng tệp tar nén, được ký điện tử bởi người bảo trì đã phát hành.

Phiên bản phát triển của Emacs có sẵn từ Savannah, trang web phát triển GNU.

Vì hướng dẫn sử dụng có 64-bit, nó ở đâu?

Cập nhật

Đây là phản hồi từ debugs.gnu.org:

http://debbugs.gnu.org/cgi/ormsreport.cgi?orms=20851

Về cơ bản,

  1. Các tài liệu FAQ là lỗi thời.
  2. Emacs 64 bit trên Windows được xây dựng bởi các tình nguyện viên và hiện tại không có tình nguyện viên nào như vậy.
  3. Họ đã xóa các tài liệu lỗi thời khỏi repo Emacs. Các trang web được cập nhật tại phiên bản tiếp theo.

1
Theo hiểu biết của tôi, không có phiên bản Emacs 64-bit "chính thức" cho Windows; tuy nhiên, có một người nhiệt tình xây dựng phiên bản 64 bit và tôi thường xuyên nhận được thông báo rằng các bản cập nhật là có sẵn - xem bình luận của Drew bên dưới để biết liên kết. Nó đi kèm với các tập tin dll cần thiết để xem hình ảnh.
luật

3
@lawlist: Theo hiểu biết của tôi cũng có. Và đây là một. OP: Nếu bạn không nhận được câu trả lời tích cực về một bản chính thức, hãy xem xét việc gửi một lỗi doc cho tuyên bố rằng có một : M-x report-emacs-bug.
vẽ

Công cụ tuyệt vời - tải về và làm việc một điều trị. Có người mua cho người đàn ông đó một pint!
Dave F

@Drew Cảm ơn bạn. Tôi đã tải xuống Emacs từ liên kết của bạn. Chỉ có một vấn đề nhỏ: Không runemacs.exe, chỉ emacs.exemỗi lần tôi chạy emacs, nó sẽ tạo ra một cửa sổ điều khiển màu đen phía sau nó. Và nếu tôi đóng cửa sổ giao diện điều khiển này, Emacs sẽ thoát. Bất kỳ cách nào để thoát khỏi giao diện điều khiển màu đen này?
Nick

1
@DaveF Tôi lại vào trang web sourceforge đó và nhấp vào Release, tìm thấy emacs 24.5.1. Vẫn runemacs.exenhư thường lệ. Cảm ơn nhiều. Tôi cũng nghĩ rằng liên kết apps key(khóa giữa alt phải và ctrl phải) M-x, như các emacs chính thức làm, sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian: `(global-set-key (kbd" <apps> ") (lookup-key global -map (kbd "Mx"))) `
Nick

Câu trả lời:


22

Được sự cho phép của @Drew, đây là Emacs 64 bit cho Windows:

http://emacsbinw64.sourceforge.net/

Nếu bạn muốn có phiên bản ổn định, hãy đảm bảo tải xuống Bản phát hành , không phải phiên bản mới nhất. Theo kinh nghiệm của tôi, phiên bản mới nhất là Emacs 25.x, và không có runemacs.exetrong đó.

(Xin lưu ý đây không phải là phiên bản GNU chính thức.)

Kể từ tháng 11 năm 2016, tác giả cũng đã có sẵn trên Github: https://github.com/zklhp/emacs-w64 . Phiên bản ổn định mới nhất đã là 25.1


3
Downvote: Tôi nghĩ rằng sourceforge không còn có thể dựa vào như một trang web đáng tin cậy để phân phối mã / nhị phân. (Xem gimp, nmap và chiếm đoạt tài khoản khác bằng sourceforge)
Squidly

@MrBones Có vẻ như đây là tùy chọn duy nhất chúng tôi có thể tìm thấy, nếu không chúng tôi phải xây dựng từ nguồn. Cổng Emacs 64 bit này hoạt động tốt với Dave F và tôi.
Nick

1
Chắc chắn, nhưng lựa chọn duy nhất không làm cho nó hợp pháp. Tôi đồng ý rằng nó tệ, nhưng tôi không nghĩ sourceforge là một lựa chọn chấp nhận được.
Mực

@Squidly: Có lẽ bạn nên nói điều đó với zklhp ?
SamB

1
Có các bản phát hành được cung cấp trên GitHub: github.com/zklhp/emacs-w64/release
Jakub Narębski

9

Kể từ tháng 12 năm 2016, giờ đây đã có phiên bản GNU Emacs 64 bit cho Windows trên các trang web tải xuống GNU chính thức.

Từ FAQ: Câu hỏi thường gặp về GNU Emacs cho MS Windows

Tại thời điểm viết, phiên bản mới nhất của GNU Emacs là phiên bản 25.1.

Ví dụ: trong một trong các trang web tải xuống, tôi nhận thấy tệp sau:

/gnu/emacs/windows/emacs-25.1-2-x86_64-w64-mingw32.zip

Nó dường như là một phiên bản 64. Ngoài ra, Cygwin 64 dường như cũng có emacs 64 bit-X11; nếu bạn cập nhật các gói của mình trong Cygwin, thì đây sẽ là phiên bản mới nhất.


Chúng là một phiên bản 64 bit chắc chắn. Ngoài ra, đối với Emacs-25, có một tệp có tất cả các phụ thuộc.
Phil Lord

Đến bây giờ tôi đã bắt đầu sử dụng Emacs từ Cygwin (có 25 nếu bạn nâng cấp nó). Nếu bạn đang sử dụng bản phân phối Cygwin 64 bit, thì Emacs cũng là 64 bit .. nó hoạt động tốt!
Jordan Gee

1

Chocolatey dường như có gói emacs 64 bit - Tôi chưa thể đánh giá nó khi tôi đang tải xuống ngay bây giờ ..


2
Nó sử dụng chính xác cùng một nguồn nhưhttp://emacsbinw64.sourceforge.net/
Nick
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.