Làm cách nào để tùy chỉnh màu nền cho một số trang web được mở bằng eww?


21

Tôi mới cài đặt emacs 24.4 và tôi đã bắt đầu sử dụng eww. Nhưng một điều khó chịu là khi tôi truy cập google.com tôi có một nền màu xám khiến văn bản thực sự khó đọc cho chủ đề của tôi.

Cái này nó thì trông như thế nào: nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có cách nào tôi có thể thay đổi màu nền không? Đầu tiên tôi nghĩ rằng tôi có thể tùy chỉnh khuôn mặt eww nhưng không có tùy chọn cho việc này. Tôi cũng tò mò tại sao màu nền này lại ở đó, ngay từ đầu.

Câu trả lời:


21

Tôi không chắc tại sao màu nền lại ở đó, nhưng dường như nó được điều khiển bởi chức năng shr-color-check, được cho là để kiểm tra xem độ tương phản giữa fg và bg có đủ để văn bản hiển thị hay không. Tôi đồng ý rằng khả năng đọc không tốt trong ví dụ của bạn. May mắn thay, có một số biến có thể được điều chỉnh: shr-color-visible-luminance-minshr-color-visible-distance-min. Tôi đã thử cài đặt

(setq shr-color-visible-luminance-min 70)

và kết quả dễ đọc hơn nhiều:

Ảnh chụp màn hình của cửa sổ eww với độ tương phản tốt hơn


1
Đúng, sử dụng shr-color-visible-luminance-minlàm cho nội dung của trang có thể đọc được. Cảm ơn.
caisah

Tôi đã gặp may mắn với các biến số đó cho các email gnus trước đó, nhưng sau đó tôi đã gặp các email mà tôi thực sự phải giảm độ chói để làm cho mọi thứ dễ đọc hơn (AirBnB html), vì vậy cuối cùng tôi đã làm được(advice-add #'shr-colorize-region :around (defun shr-no-colourise-region (&rest ignore)))
unhammer
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.