Những bước cần thiết để bắt đầu đóng góp cho Emacs thích hợp?


22

Bây giờ Emacs được duy trì trong một gitkho lưu trữ (AFAIK), điều này mở ra cánh cửa (ít nhất là đối với tôi) để khám phá một cách thông minh Emacs như một dự án F / OSS để đóng góp cho :)

Rắc rối là, tôi không biết làm thế nào để bắt đầu làm như vậy. CONTRIBUTINGhướng dẫn nhà phát triển gửi thư emacs-devel, nhưng chắc chắn có những bước chung cho tất cả những người đóng góp.


5
Bạn đã xem trang Chào mừng, Nhà phát triển Emacs mới của Lars Ingebrigtsen chưa? (Tôi không phải là chuyên gia, vì vậy tôi sẽ không cố gắng đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.)
Constantine

1
@Constantine Tôi chưa đọc bài viết. Thành thật mà nói, tôi vẫn cười khi trích dẫn đầu tiên. XD
Sean Allred

5
Điều này đang được thảo luận sôi nổi / gay gắt trong emacs-devel khi chúng ta nói chuyện. Hy vọng chúng tôi sẽ có câu trả lời tốt hơn sớm.
Stefan

2
Sẽ không bao giờ đau lòng khi đề xuất với emacs-devel một số công việc mà bạn muốn làm. Và nó không bao giờ đau để sửa lỗi báo cáo. Nhưng tôi đoán câu hỏi của bạn là về cơ chế tạo ra các thay đổi hơn là làm thế nào để có được sự đồng ý cho một thay đổi được đề xuất.
vẽ

1
@Drew Nó thực sự là. Chắc chắn có những lĩnh vực khác để liên lạc, nhưng đây là một số lĩnh vực tôi có thể nghĩ ra ngay bây giờ: kiểu mã, đề xuất thay đổi (quy trình PR?), Địa chỉ liên hệ / tài nguyên cho shtuff hợp pháp (Tôi hiểu rằng thông tin dứt khoát không thể được cung cấp ở đây) và liên kết đến các tài nguyên khác (bất kỳ triết lý thiết kế đặc biệt nào của emacs, v.v.)
Sean Allred

Câu trả lời:


16

Không có bước nào bạn cần phải tự thực hiện trước khi thực sự đóng góp. Chỉ cần đi trước và bắt đầu. Chọn một lỗi hoặc một tính năng mà bạn muốn thực hiện và thực hiện nó. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một tính năng lớn hơn, tốt nhất là bạn nên hỏi emacs-devel, vì có thể có sự phản đối đối với thiết kế hoặc giao diện dự định của bạn và tốt hơn là bạn nên thu thập phản hồi trước khi viết hàng ngàn dòng mã :)

Nếu bạn đã hoàn tất hoặc nếu bạn đang ở một thời điểm mà bạn muốn có một số phản hồi về các thay đổi của mình, hãy gửi một bản vá cho báo cáo lỗi (nếu có), hoặc gửi đến emacs-devel.

Nếu đó là đóng góp đầu tiên của bạn dưới giới hạn 15 dòng tích lũy và nếu không có phản đối kỹ thuật, bạn sẽ thấy thay đổi của mình được hợp nhất khá nhanh. Emacs thiếu sức người, và vui mừng vì mọi đóng góp của nó. Tôi đã nhận được bản vá đơn giản đầu tiên của mình được hợp nhất trong vòng một ngày.

Nếu bạn vượt quá giới hạn 15 dòng, bạn sẽ được yêu cầu chuyển nhượng bản quyền. Không có gì bạn cần làm trước, mặc dù: Bạn sẽ được hướng dẫn trong suốt quá trình. Lưu ý rằng việc chuyển nhượng bản quyền là bắt buộc : Nếu bạn từ chối ký, bạn sẽ không được đóng góp cho Emacs. Ngay cả khi bản vá của bạn hoàn hảo về mặt kỹ thuật, nó sẽ không được hợp nhất vì lý do chính trị và pháp lý. Do đó, tôi không bao giờ đóng góp một bản vá thứ hai: Tôi không muốn ký bất kỳ nhiệm vụ nào.

Nếu bạn đã ký và hoàn thành quy trình, tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục đóng góp như trước đây và đến một lúc nào đó, nếu bạn đóng góp liên tục cho Emacs, cuối cùng bạn sẽ được cấp quyền truy cập ghi vào kho lưu trữ.


1
Vì tò mò, tại sao bạn không muốn ký chuyển nhượng bản quyền?
PythonNut
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.