Các cách tốt nhất để tạo UML từ bên trong Emacs


19

Có một loạt các tùy chọn tích hợp giữa Emacs và UML công cụ , giống như org-mode's plantumlnhúng , một plantumlchế độ chính vv Tất nhiên tôi có thể thử chúng ra nhưng tôi đang tự hỏi những gì người khác sử dụng cho một công việc UML?

Nhúng vào bên trong một tài liệu khác giống như org-modelà một ý tưởng hay, hoặc xuất ra uml được tạo trong một bộ đệm khác được cập nhật trực tiếp cũng sẽ rất tốt. Tôi chắc rằng mọi người ngoài kia có một số chức năng elisp siêu dễ thương để tự động hóa loại điều này!


1
Đến bữa tiệc khá muộn, nhưng Q này chỉ bị một số câu trả lời. Bạn có thể làm cho câu hỏi rời rạc hơn một chút và định hướng vấn đề? Ngay bây giờ, "những gì người khác sử dụng" sẽ thu hút rất nhiều câu trả lời khác nhau, dựa trên quan điểm và loại Hỏi & Đáp đó không phù hợp với trang web này.
Dân

Xin chào @Dan, tôi không phản đối việc thay đổi câu hỏi (mà như bạn nói là cũ), nhưng mọi người nói rằng những gì họ sử dụng thực tế không phải là ý kiến ​​(ngay cả khi ý kiến ​​của họ có liên quan đến việc quyết định sử dụng cái gì). Ví dụ, bạn có nghĩ rằng tốt hơn là hỏi "mô-đun nào có sẵn để tạo UML và các tính năng chính của chúng" không? Tôi không thể hỏi "làm cách nào tôi có thể tạo UML từ bên trong Emacs" vì như đã nêu tôi đã biết một số câu trả lời hợp lý cho câu hỏi đó, nhưng tôi muốn cải thiện các tùy chọn hiện tại của mình.
Đánh dấu Aufflick

@Dan còn câu trả lời nào bị lỗi này? Gần đây nhất tôi thấy là 14 tháng 12? Hoặc làm upvote chủ đề vết sưng cũng?
Đánh dấu Aufflick

Câu trả lời:


20

Không chắc chắn nếu bạn muốn chuyển đổi UML từ / sang mã nguồn, v.v., nhưng nếu bạn muốn tạo và duy trì chúng bằng tay, hãy plantumlđá!

Ví dụ plantuml đơn giản của sơ đồ trình tự:

Bob -> Alice : hello

Kết quả hiển thị của ví dụ plantuml đơn giản

Tôi đang sử dụng thành công org-babelvới plantuml(và gnuplot và ditaa và ...) sơ đồ, vv Công trình như một say mê, một khi thiết lập , và html ra quá trông tuyệt vời khi bạn sử dụng bất kỳ một trong những org-modestyle sheets ra khỏi đó.

Xem thêm Làm cho Emacs của Zeekat làm việc cho tôi về cách thiết lập org-babelvà nhiều tính năng khác của Emacs.

Sau đó, có dấu chấm của graphviz , mà tôi sắp kiểm tra, và mặc dù không cụ thể đối với UML, cũng có thể được sử dụng trong Emacs để thực hiện các sơ đồ UMLy.

Ví dụ chấm đơn giản:

graph graphname { 
        a -- b; 
        b -- c;
        b -- d;
        d -- a;
    }

Kết quả hiển thị của ví dụ dấu chấm đơn giản

Và trong khi chúng ta đang ở đó, mặc dù không liên quan đến UML, org-babel-gnuplot cho thấy cách sử dụng gnuplot cực kỳ linh hoạt trong Emacs.


7

Tôi sẽ chỉ thổi còi của riêng tôi và đề cập wsd-mode. Nó cũng hỗ trợ một phần cho org-babelđiều đó, có nghĩa là bạn có thể nhúng UML theo nghĩa đen vào tài liệu chế độ tổ chức của bạn và xuất kết quả sang tài liệu HTML hợp lệ hoặc tương tự.

So với plantuml-mode, sự hỗ trợ của nó để làm nổi bật cú pháp và thụt lề rõ ràng và khách quan hơn hẳn. Nó cũng tích hợp độc đáo với flycheckcompany-mode.

Nếu bạn nghĩ rằng tất cả những điều "nhỏ" đó quan trọng, wsd-modecó thể phù hợp hơn với bạn.

Không giống như plantuml-mode, nó không phụ thuộc vào Java hoặc các nhị phân khác, mà thay vào đó sử dụng dịch vụ web SaaS để tạo sơ đồ.

Điều này làm cho nó trở nên dễ cắm và di động hơn và với ai đó điều này có thể phù hợp hơn, nhưng điều thú vị là bạn cần phải trực tuyến để nó hoạt động.3

[CẢNH BÁO] Phụ thuộc chuột

Còn về artist-mode+ ditaa?

artist-mode- Chuột sử dụng ngăn kéo theo kiểu ASCII như Monodraw tương tự đơn giản cho macOS. Khi thoát chúng ta có tệp văn bản trong biểu đồ ASCII.

ditaa - có thể chuyển đổi tập tin văn bản của bạn thành hình ảnh / html, v.v.

nó hữu ích để bắt đầu sử dụng emacs để xây dựng UML. Nhưng cách này dùng chuột rất khó. Tuy nhiên, tôi ghét chuột, giống như hầu hết người dùng emacs và tôi sử dụng plantUML ở chế độ org. Bàn phím của nó thân thiện và sử dụng công cụ hữu ích cho bất kỳ phong cách uml.

Ví dụ usecase

chế độ nghệ thuật

ditaa


Còn họ thì sao? Vui lòng cho thấy họ liên quan đến câu hỏi như thế nào. Mặt khác, rủi ro này bị xóa như là một "câu trả lời chỉ liên kết". Cám ơn.
vẽ

@Drew Tôi không biết làm thế nào để hiển thị nó ở định dạng SO. Tôi chỉ cần thêm video Ví dụ được thành lập trong youtube.
Bimawa

Hãy cố gắng mô tả những gì bạn nghĩ rằng những điều này phải cung cấp để trả lời câu hỏi.
vẽ

@Drew vui lòng kiểm tra lại tôi.
Bimawa

OK, cảm ơn vì đã nỗ lực. Tôi hy vọng rằng nó sẽ rõ ràng hơn với một số độc giả.
vẽ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.