Tại sao emacs được đóng gói với các trò chơi và trò giải trí?


13

Câu hỏi này đã làm tôi bối rối kể từ khi tôi còn là sinh viên năm nhất đại học đang cố gắng khéo léo vượt qua Dunnet trong phòng thí nghiệm mà giáo sư của tôi không nhận ra. Tại sao trên thế giới emacs đi kèm với các trò chơi và trò giải trí? Tại sao bao gồm các trò chơi trong một trình soạn thảo văn bản?

Đối với câu hỏi này, tôi đang tìm kiếm một bản tóm tắt lịch sử chính xác. Có trò chơi nào hiện diện trong emacs ngay từ đầu không? Những trò giải trí ngớ ngẩn luôn có ý định như một tính năng? Có ai đó gói trò chơi đầu tiên bao gồm như một trò đùa và mọi người chạy với nó? Có phải đó là một bí ẩn bị mất trong cát bụi của thời gian?


1
Câu trả lời ngắn gọn là: "Bởi vì emacs không chỉ là một trình soạn thảo văn bản".
Malabarba

Liên quan: Ở trường đại học, chúng tôi đã có máy hiện sóng với tetris trên chúng: imgur.com/a 4323yN .
jpkotta

Câu trả lời:


19

Tôi nghĩ rằng câu trả lời trung thực duy nhất là "bởi vì chúng ta có thể".

Theo lịch sử, mục nhập đầu tiên lisp/play/studly.elcho kho lưu trữ GNU Emacs đã được tạo ra vào năm 1986. Sau đó, sau nhiều năm, một vài bổ sung đã được thực hiện, bao gồm cả yow.elRMS vào năm 1990.

Tinh thần hacker luôn tương thích với các trò chơi (ngớ ngẩn) và sử dụng phần mềm (như Emacs) cho những thứ mà ban đầu nó không định làm, thậm chí còn hơn thế (có ai nhớ rằng Emacs là một trình soạn thảo văn bản không? )

Điểm mấu chốt, đừng nghĩ quá nhiều, nó chỉ là như vậy :)


0

Tôi nghĩ rằng đó là một cách ít đáng sợ và ít bực bội hơn để bắt đầu học các ràng buộc chính và sau đó bắt đầu phát triển bộ nhớ cơ bắp đó. Trò chơi cộng là một cách tuyệt vời để bắt đầu viết chương trình bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, vì vậy emacs cung cấp phương tiện để thể hiện những thành tựu / thú vui đó.


1
" Đối với câu hỏi này, tôi đang tìm kiếm một bản tóm tắt lịch sử chính xác. Có những trò chơi nào xuất hiện trong các trò chơi điện tử ngay từ đầu không? Có phải những trò giải trí ngớ ngẩn luôn có ý định như một tính năng không? ? với nó nó là một bí ẩn thua cát của thời gian? "
Drew

Sẽ thật tuyệt nếu câu đầu tiên là đúng. Hầu hết các trò chơi sử dụng keybindings một char của riêng họ thay vì các chuỗi chính Emacs trở nên nổi tiếng. Tôi vẫn chưa thấy một cái nào thực sự dạy cho bạn các phím bấm kiểu Emacs và kết hợp nó với một trò chơi.
wasamasa

Tôi đã sử dụng hộp đen và bong bóng để nắm chắc các ràng buộc của phím điều hướng, điều này sau đó thực sự giúp tôi nhảy xung quanh trong mã của mình và trong các ghi chú của tôi với chế độ org. Tôi không nói rằng những trò chơi này sẽ giúp bạn trở thành một bậc thầy về emacs, chỉ cần cung cấp một sự chuyển đổi mượt mà hơn khỏi việc sử dụng chuột mọi lúc.
Robert Houghton
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.