Sự khác biệt chính giữa Meteor, Ember.js và Backbone.js là gì? [đóng cửa]


248

Học Ember.js / Backbone.js đã có trong danh sách việc cần làm của tôi trong một thời gian. Bây giờ sao băng đã hết, tôi chỉ tự hỏi liệu có ai có kinh nghiệm về Meteor, Ember.js và Backbone.js có thể tóm tắt những khác biệt và ưu và nhược điểm chính của ba khung JavaScript này cho một người mà không có kinh nghiệm nào cho họ không.

Cụ thể, tôi muốn biết mỗi nhiệm vụ phù hợp hơn và tại sao các nhiệm vụ khác không.

Chỉnh sửa: bây giờ tôi đã đọc thêm một chút về Sao băng, nó dường như giống với Knockout.js hơn là Backbone.js. Vì vậy, bất kỳ so sánh với Knockout.js cũng được hoan nghênh.


3
Tôi thấy tài liệu tham khảo này hữu ích. Hãy nhìn vào biểu đồ với các khung khác nhau. code.tutsplus.com/tutorials/ từ
B Bảy

32
Nhờ các mod "khôn ngoan", người đã đóng câu hỏi được bầu chọn cao nhất từ ​​trước đến nay là "không mang tính xây dựng", giờ đây chúng ta chỉ còn lại một câu trả lời cổ. Làm tốt công việc StackOVerflow! ... Vì tôi không thể thêm câu trả lời của riêng mình vào đây, hãy xem Tại sao sao băng , so sánh sao băng với một số khung và thư viện khác.
Dan Dascalescu

4
Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn, @DanDascalescu. Một số mod đang lạm dụng đặc quyền của họ.
Askar

2
Câu hỏi được bình chọn cao nhất từ ​​trước đến nay phải được đặt lại ngay bây giờ! Nó rất rất xây dựng!
Erick Petrucelli

Câu trả lời:


162

Có một cách dễ dàng để so sánh / so sánh các khung công tác MV MVx khác nhau tại đây http://codebrief.com/2012/01/the-top-10-javascript-mvc-frameworks-reviewed/ tiếp theo là một cuộc thảo luận tốt trong các bình luận . Tôi nghĩ rằng tôi đã thấy Gordon (người đã viết nó) ở đây để có thể bạn sẽ nhận được câu trả lời từ anh ấy.

Tôi muốn nói rằng nếu bạn đang muốn tìm hiểu phong cách phát triển ứng dụng này thì một mặt, sự phong phú của các ví dụ xương sống nguồn mở xung quanh có thể tốt cho bạn. Nhưng mặt khác, mặc dù mới, gói Ember thực sự hoàn thiện IMO hơn xương sống.

Cả hai đều cung cấp cho bạn khả năng triển khai mọi thứ theo nhiều cách có thể gây nhầm lẫn, nhưng Ember cung cấp nhiều mã hơn mà bạn sẽ phải tự viết theo xương sống theo tiêu chuẩn mà đối với cá nhân tôi, điều quan trọng là tạo mẫu nhanh hơn sự giàu có của ví dụ xương sống có sẵn.

Có nhiều phần bổ sung trưởng thành hơn cho việc lưu giữ dữ liệu cho xương sống, nhưng có một tiếng vang lớn trong cộng đồng xung quanh Ember và rất nhiều thư viện đóng góp đang đạt được tiến bộ lớn. Tôi đã rất ngạc nhiên với việc tôi (và những người khác) đã nhanh chóng có những phản hồi chất lượng cho một khung tương đối mới ở đây trên Stack Overflow.

Khi bạn nói sao băng, chúng ta đang nói về những thứ hoàn toàn khác. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn với việc sử dụng lại mã ở cả phía máy khách và máy chủ thì hãy xem yahoo mojito có nguồn gốc gần đây https://github.com/yahoo/mojito đang chạy trên node.js - Tôi đã gặp rắc rối với nó trong tuần qua, và nếu bạn trở nên quen thuộc với xương sống / than hồng hoặc bất kỳ ai khác, bạn chỉ cần nắm bắt lấy.

Tôi cũng nên nói rằng tôi đã sử dụng Knockout.js trên một số hệ thống sản xuất nhưng chưa bao giờ sử dụng nó cho một 'ứng dụng' hoàn chỉnh. Tôi đã kết nối nó với một giao diện mongo để truy sâu vào và ghi nhật ký trang được lưu trữ trong mongo. Tôi thực sự thích nó, nhưng tôi sẽ không cảm thấy thoải mái khi xây dựng bất cứ thứ gì quá lớn trong đó.

Chà, đó là một chút lan man - không phải vậy :)

Khá vui khi nói nhiều hơn về nó với bất cứ ai quan tâm. Tôi đã sử dụng một số khuôn khổ này trong sự tức giận / sản xuất (bao gồm cả những điều không được liệt kê trong bài viết 'top 10') và mọi người tại nơi làm việc đều chán ngấy khi nghe tôi nói về JS tôi nghĩ :-D


11
Nếu bạn đã đi lang thang ở đây, đừng bỏ qua các so sánh công cụ JavaScript tuyệt vời tại ToDoMVC todomvc.com
DOK

1
Gọi tốt @DOK điều này có thể nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập Google! Hãy theo dõi / theo dõi tastjs.com khi phiên bản todomvc 'ứng dụng lớn' tiếp theo cũng xuất hiện!
tham gia

2
Này Joe, câu trả lời này đã khá lỗi thời. Bạn muốn thêm một số thứ từ Why Why ? (Tôi sẽ đóng góp một câu trả lời cho chính mình, nếu không phải vì điều này .)
Dan Dascalescu

1
Chắc chắn là Dan. Có vẻ như tôi hầu như không đề cập đến sao băng ;-) Có rất nhiều thông tin trên wiki. Gửi một đoạn có độ dài của những người khác nếu bạn muốn và thêm vào - nó chắc chắn có liên quan, và thậm chí còn nhiều hơn bây giờ so với khi tôi lặp lại. gửi thư cho tôi @gmail tên người dùng SO nếu bạn thích
joevallender
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.