Làm cách nào tôi có thể sử dụng MS Visual Studio để phát triển Android?


254

Bạn có thể sử dụng Visual Studio để phát triển Android không?

Nếu vậy, làm thế nào bạn có thể thiết lập SDK Android thay vì .NET framework và có bất kỳ cài đặt hoặc cấu hình đặc biệt nào không?


1
Vì tò mò, cụ thể bạn không thích gì về Eclipse? Tôi thực sự không cố gắng để bắt đầu một cuộc chiến "IDE nào tốt hơn", tôi chỉ tò mò. Các câu trả lời có thể hữu ích cho các nhà phát triển của Eclipse hoặc trình cắm thêm Android cho Eclipse. Trừ khi Visual Studio quen thuộc hơn, trong trường hợp đó chắc chắn là dễ hiểu.
MatrixFrog

1
@ Jere.Jones: khi kết nối với vsadt.com vào ngày 16 tháng 6 năm 2011, tôi nhận được thông báo "Không có tài khoản Squarespace vsadt". trang web đã chuyển sang một url khác chưa?
k3b

Điều gì đã xảy ra với vsadt-dự án? Tôi đã mong chờ nó, nhưng giờ nó dường như tan biến?!
OKA

Câu trả lời:


65

Có, bạn có thể sử dụng Visual Studio cho Android (bản địa) bằng cách sử dụng "vs-android".

Dưới đây là các bước để thiết lập nó:

 1. Tải xuống SDK Android tại đây .

 2. Tải xuống Android NDK tại đây .

 3. Tải về Cygwin tại đây .

 4. Tải về JDK tại đây .

 5. Tải xuống Visual Studio 2010, 2012 hoặc 2013 tại đây .

 6. Tải vs-android tại đây .

 7. Tải xuống Apache Ant tại đây .

 8. Đặt biến môi trường:

(Bảng điều khiển> Hệ thống> Nâng cao> Biến môi trường)

ANDROID_HOME = <install_path>\android-sdk
ANDROID_NDK_ROOT = <install_path>\android-ndk
ANT_HOME = <install_path>\apache-ant
JAVA_HOME = <install_path>\jdk
_JAVA_OPTIONS = -Xms256m -Xmx512m 
 1. Tải ví dụ từ đây .

Nó hoạt động như một bùa mê ... và tốt nhất cho đến nay để sử dụng.


bất kỳ phản hồi từ người khác sau khi thử này? muốn có thêm một số lượt xem về điều này trước khi thử tùy chọn này.
Anirudh

2
Đã làm cho tôi. Tôi không cần Cygwin. Tôi đã phải tải xuống JDK 32 bit và đặt biến môi trường ANDROID_HOME.
SurvivalMachine

2
Bước 5 - VS android v0.95 - 22 tháng 5 năm 2013 Visual Studio 2012 hiện đã được hỗ trợ đầy đủ.
Di Lặc

2
Tôi có ấn tượng rằng vs-android chỉ dành cho phát triển C / C ++. Không phải Java. Điều này có đúng không?
RenniePet

2
@Pavitar: mã nguồn mở là
user1169079

46

Có bạn có thể:

http://www.gavpugh.com/2011/02/04/vs-android-developing-for-android-in-visual-studio/

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trong trường hợp bạn nhận được "Không thể định vị tools.jar. Dự kiến ​​sẽ tìm thấy nó trong C: \ Program Files (x86) \ Java \ jre6 \ lib \ tools.jar", bạn có thể thêm một biến môi trường JAVA_HOME trỏ đến đường dẫn JDK Java của bạn , ví dụ: c: \ sdks \ glassfish3 \ jdk (khởi động lại MSVC sau đó)

Một giải pháp tốt hơn nữa là sử dụng WinGDB Mobile Edition trong Visual Studio: nó cho phép bạn tạo và gỡ lỗi tất cả các dự án Android trong Visual Studio:

http://ian-ni-lewis.blogspot.com/2011/01/its-like-asing-home-again.html

Tải xuống WinGDC cho Android từ http://www.wingdb.com/wgMobileEdition.htmlm


ý tưởng là tuyệt vời, nhưng wingdb beta hiện tại (2.2 bld 1010) rất có lỗi và thường gặp sự cố đau đớn, cố gắng sống sót với một số cách kỳ lạ. Tôi đang sử dụng kết hợp vs-androis và wingdb, nhưng bây giờ thật khó để gỡ lỗi một cái gì đó. Và điều này là để phát triển bản địa (C / C ++), cho Java Eclipse sẽ tốt hơn.
zxcat

Này đây là ví dụ tốt nhưng tôi muốn biết một số chi tiết cơ bản 1. như ứng dụng Visual studio android là nhật thực dòng hay ứng dụng studio android? 2. Tôi có thể kiểm soát tất cả những thứ bản địa như, máy ảnh, thông báo, Sqllite?

19

Tin tôi đi, tôi đã rất cố gắng để tìm một IDE tốt cho việc phát triển Android nhưng tôi đã thất bại. Tôi đã sử dụng Visual Studio trong nhiều năm và thật khó để tôi có thể sử dụng cách mà Eclipse thực hiện.

Tuy nhiên, IntelliJ mới hỗ trợ phát triển Android, đây là sản phẩm gần nhất bạn có thể nhận được.


Đồng ý, VS là toàn năng! <3
BMaximus


12

Từ tài liệu Android :

Cách được đề xuất để phát triển ứng dụng Android là sử dụng Eclipse với plugin ADT ... Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển ứng dụng của mình trong một IDE khác, như IntelliJ hoặc trong một trình soạn thảo cơ bản, như Emacs, bạn có thể làm thay vào đó

Hiện tại, có các plugin cho IntelliJ IDEA và NetBeans, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các công cụ trong / công cụ để xây dựng, gỡ lỗi, giám sát, đo lường và khởi động trình giả lập.


12

Nhiều điều đã thay đổi kể từ khi câu hỏi này được hỏi. Visual Studio 2013 với bản cập nhật 4 và Visual Studio 2015 hiện đã có các công cụ tích hợp cho Apache Cordova và bạn có thể chạy chúng trên trình giả lập Visual Studio cho Android .


Bản cài đặt VS 2015 Preview thậm chí sẽ đảm nhiệm việc cài đặt tất cả các điều kiện tiên quyết (SDK Android, v.v.) cho bạn.
Joe Skeen

Ngoài Apache Cordova, bạn cũng có thể phát triển bằng C # thông qua Xamarin hoặc C ++ trong VS 2015.
Joe Skeen

8

Microsoft Visual Studio 2015 hiện có các tùy chọn để phát triển Android: C ++, Cordova và C # với Xamarin. Khi chọn một trong các tùy chọn phát triển Android đó, Visual Studio cũng sẽ cài đặt Trình mô phỏng Visual Studio hoàn toàn mới cho Android để sử dụng làm mục tiêu để gỡ lỗi ứng dụng của bạn. Bạn cũng có thể tải xuống trình giả lập mà không cần cài đặt Visual Studio. Để biết thêm chi tiết, xem

Visuals Studio 2015 https://www.visualstudio.com/en-us/doads/visual-studio-2015-doads-vs

Trình giả lập Visual Studio https://www.visualstudio.com/en-us/features/msft-android-emulator-vs.aspx

Video về các tính năng https://channel9.msdn.com/Events/Visual-Studio/Visual-Studio-2015-Final-Release-Event/Visual-Studio-Emulator-for-Android

Tiện ích mở rộng Java cho Visuals Studio 2012, 2013. 2015 https://visualstudiogallery.msdn.microsoft.com/bc561769-36ff-4a40-9504-e266e8706f93


6

Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn thực sự muốn đạt được.

Bạn muốn tiếp tục tạo ứng dụng Android dựa trên Java bình thường, nhưng sử dụng Visual Studio để phát triển? Sau đó, đó là tin xấu, vì Visual Studio không có hỗ trợ java tích hợp. Do đó, nếu bạn sử dụng nó bên ngoài, bạn sẽ mất tất cả chức năng Eclipse dành riêng cho Java (IntelliSense cho Java, trình gỡ lỗi Java, trình hướng dẫn, v.v.) cũng như nhiều trình cắm Android (cụ thể là Eclipse và đã thắng ' t làm việc với VS).

Mặt khác, bạn có thể sử dụng Mono cho Android để phát triển ứng dụng trong C # trong VS, nhưng chúng sẽ không mượt mà như các ứng dụng gốc (một số chức năng có thể bị thiếu, trông hơi khác, v.v.). Trong trường hợp đó, ứng dụng đó có thể bán ít hơn một ứng dụng Java "bình thường" trông giống và khác với tất cả các ứng dụng Java khác.

Nếu bạn đang nói về mã Android gốc (trong C / C ++), chẳng hạn như các trò chơi, thì tin tức không tệ như vậy. Vì Visual Studio không có vấn đề gì với C ++, nên có rất nhiều cách để làm cho nó hoạt động:

 1. Nếu bạn chỉ muốn biên dịch mã của mình, bạn có thể sử dụng bộ công cụ vs-android miễn phí . Về cơ bản, đây là một bộ quy tắc xây dựng cho Visual Studio biết cách khởi chạy trình biên dịch Android.

 2. Nếu bạn muốn biên dịch gỡ lỗi mã gốc của mình bằng Visual Studio, bạn sẽ cần một cái gì đó cao cấp hơn, chẳng hạn như VisualGDB cho Android . Nó có thể xây dựng / gỡ lỗi mã nguồn của bạn một cách độc lập hoặc cùng với gỡ lỗi mã Java từ Eclipse.3

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng VS để phát triển Android, vì cuối cùng, IDE không là gì ngoài trình soạn thảo văn bản ưa thích với các phím tắt cho các công cụ dòng lệnh, vì vậy hầu hết các IDE phổ biến đều có thể được sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển hoàn toàn tự nhiên mà không bị hạn chế, bạn sẽ có tất cả các loại vấn đề, chẳng hạn như những vấn đề liên quan đến sự vô cảm của trường hợp hệ thống tệp và các thư viện bị thiếu trên nền tảng Windows ..

Nếu bạn cố gắng xây dựng các ứng dụng Windows trên nền tảng Linux, bạn sẽ gặp vấn đề lớn hơn so với cách khác, nhưng vẫn hợp lý nhất khi sử dụng Linux với Eclipse cho HĐH Android.


3
Không có gì ngoài một trình soạn thảo văn bản ưa thích có đầy đủ nội dung và triển khai và được xây dựng để gỡ lỗi với chỉnh sửa mã nhanh chóng, với các mẫu được tích hợp cho mọi loại dự án có thể tưởng tượng và hàng triệu plugin cho mọi thứ dưới ánh mặt trời .... vào notepad.
Vịt Mooing

bạn đúng khi bạn sử dụng Eclips hoặc pyCharm hoặc android studio, tất cả đều là TextEditor lạ mắt ... nhưng khi bạn sử dụng Real IDE như VS thì bạn không thể thực sự nói điều đó;)
Pouya Samie

2

Tôi cho rằng bạn có thể mở các tệp Java trong Visual Studio và chỉ cần sử dụng các công cụ dòng lệnh trực tiếp. Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ nhận được cú pháp tô sáng hoặc tự động hoàn thành mặc dù.

Eclipse thực sự không khác mấy so với Visual Studio và có rất nhiều công cụ được thiết kế để giúp cho việc phát triển Android trở nên thoải mái hơn, hoạt động từ bên trong Eclipse.


1
Một người dùng khác muốn hỏi liệu bạn có thể đăng một liên kết tới bất kỳ công cụ nào trong số này không - họ không có đủ đại diện để bình luận, vì vậy tôi đang hỏi thay mặt họ.
Bradshaw giàu có


2

Bạn có thể sử dụng Visual Studio để phát triển Android. Xem một bài viết hay về nó ở đây


1

Nếu bạn muốn tạo một ứng dụng Android bằng ngôn ngữ c #, bạn có thể sử dụng Xamarin .
họ đã tạo ra công cụ phát triển Cross Platform tuyệt vời này cho phép các nhà phát triển phát triển ứng dụng iOS và Android bằng ngôn ngữ C #.

Xamarin được cung cấp trong các giấy phép khác nhau từ cấp miễn phí đến cấp doanh nghiệp nhưng tôi sẽ không sử dụng phiên bản khởi động là phiên bản miễn phí. Nó bao gồm Xamarin Studio, một khởi đầu tuyệt vời cho những ai muốn thử tạo ứng dụng đầu tiên cho Android, họ cũng cung cấp giấy phép Kinh doanh cho phép bạn phát triển trong Visual Studio để bạn có thể sử dụng trải nghiệm phong phú đó tương tự như phát triển Ứng dụng web hoặc Windows Ứng dụng, sau đó họ có Doanh nghiệp này chứa mọi thứ


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.